Muốn du học  Nhật thành công bạn cần phải biết những điều này

 

Gần đây, việc du học tại Nhật đã trở thành cơn sốt mà nhiều sinh viên quốc tế chia sẻ và nhiều người trẻ tuổi ở nước ta đang quan tâm đến việc lựa chọn con đường để thực hiện ước mơ của họ. Nhưng không phải tất cả mọi người đủ điều kiện du học Nhật Bản.

Các điều kiện đi du học Nhật Bản như hồ sơ cá nhân, chi phí,... là sự quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh khi muốn cho con em mình sang Nhật Bản du học. Do có quá nhiều thông tin thật giả lẫn lộn, dẫn đến gây hoang mang, lo lắng cho phụ huynh và học sinh.

Chính vì vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điều kiện du học  Nhật cơ bản mà bạn nên biết nhé.

  1. Các điều kiện đi du học Nhật Bản cho học sinh THPT là:

- Hoàn thành lớp 9 tại Việt Nam

- Không cần  có bằng tốt nghiệp trung học ở Việt Nam, không cần thi tuyển sinh đầu vào

- Ít nhất có giấy chứng nhận N5 để học trung học ở Nhật. Nếu bạn không có chứng chỉ, bắt buộc phải học hơn 150 tiếng tiếng Nhật ở Việt Nam thì bạn sẽ có thể học tập tại Nhật Bản.

Trên thực tế, học tập tại Nhật Bản không phải là quá  khó khăn như học tập ở Mỹ, Úc hay Canada. Du học tại Nhật dành cho nhiều đối tượng và nhiều diện khác nhau: Tự học, học bổng, học tập và nghiên cứu.

Điều kiện du học Nhật Bản

  1. Điều kiện đi du học  Nhật Bản cho những diện này là

- Tốt nghiệp trung học hoặc cao hơn: Tuổi từ 18 đến 30

- Nếu bạn trượt kỳ thi đại học, cao đẳng có khát vọng muốn du học theo diện vừa học vừa làm

- Tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng ở Việt Nam là một lợi thế

- Các học viên về nhà sau một năm cũng có thể tham gia

- Mong muốn làm việc tại Nhật Bản

- Chứng chỉ tiếng Nhật tương đương với 288 tiết - 6 tháng (cuối cấp 1) của một trung tâm ngoại ngữ có uy tín được trường chấp nhận hoặc theo trình độ thông thạo tiếng Nhật N5 (nếu có). .

Điều kiện du học Nhật Bản

- Người bảo lãnh phải chứng minh tình trạng tài chính của việc học tập ở Nhật, thu nhập và có mối quan hệ thân thiết (tốt nhất là quan hệ máu trong gia đình). Bạn có thể liên hệ với các công ty nghiên cứu có uy tín ở nước ngoài để được hỗ trợ tài chính.

- Nếu bạn học bằng học bổng du học Nhật Bản hoặc chương trình trao đổi sinh viên, bạn hoàn toàn yên tâm về chi phí học tập. Điều kiện duy nhất để du học là bạn phải có chứng chỉ về trình độ tiếng Nhật hoặc IELTS 6.5.

Ngoài ra, các điều kiện du học tại Nhật Bản dành cho diện tự túc là phải đảm bảo chi phí cho việc ăn học và sinh hoạt. Đừng lo lắng quá nhiều vì học tập tại Nhật ,bạn vẫn có cơ hội học tập trong khi làm, thu nhập hấp dẫn từ 800- 3000 Yên / giờ.

Đối với mỗi diện bạn muốn đi du học sẽ có những điều kiện khác nhau, vì vậy trước khi muốn đi du học tại Nhật, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ những điều kiện du học Nhật để trang bị cho mình những kiến thủ và thủ tục cần thiết nhất. Chúc các bạn cho có cho mình sự lựa chọn tốt nhất. Chúc may mắn!!!

Bài viết liên quan

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

2020年03月19日 ‐ 卒業式  - XIN CHÚC MỪNG CÁC BẠN SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP DÀNH CHO CÁC BẠN KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO - NIÊN ĐỘ 2019   CHÚC MỪNG CÁC BẠN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT, CHÚC CÁC BẠN SẼ THÀNH CÔNG VÀ MAY MẮN TRÊN CON ĐƯỜNG SẮP TỚI!!!!!!!!!!! 2020年03月18日

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 10/2020

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 10/2020

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10 năm 2020 – Du học Nhật Bản Line Hiện tại việc chốt hồ sơ kỳ học tháng 07 vừa kết thúc trong sự vui mừng của nhiều bạn học sinh đã hoàn thiện hồ sơ và đợi kết quả đi du…

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

LINE DU HỌC xin chúc mừng các bạn HS đã có COE (tư cách lưu trú tại Nhật) kỳ học tháng 4/2020. Với  trình độ chuyên môn cao và mối quan hệ hợp tác với các trường bên Nhật Bản nên trong kỳ tháng 4/2020 cũng như nhiều năm qua…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017