15 sự thay đổi ngoạn mục sau một năm sinh sống tại Nhật Bản II

admin17/03/2017 22:41:55Sinh hoạt chung Line photo

Tôn trọng tài sản của người khác


rong tiếng Anh có một thành ngữ: "người tìm là người nắm giữ, người thua cuộc là người khóc". Lời tuyên bố này sẽ không đúng tại Nhật Bản khi bạn thả một chiếc dù hoặc một thứ gì đó quý giá trên vỉa hè, họ sẽ tìm thấy nó ở vị trí đó hoặc một chiếc ghế gần đó khi bạn quay trở lại. Bắt đồ đạc của người khác là không thể chấp nhận!

 

Uống rượu không đánh nhau

 

Ngay cả du khách Nhật Bản cũng nhận ra rằng có rất nhiều người say rượu trên phố vào ban đêm. Tuy nhiên, uống rượu không có nghĩa là họ sẽ chiến đấu hoặc chiến đấu. Bạn có thể gặp nhân viên văn phòng say rượu nằm trên băng ghế công viên với quần áo lịch sự và trông rất yên bình.

 

Hành vi thô lỗ là không thể chấp nhận

Kết quả hình ảnh cho Hành vi thô lỗ là không thể chấp nhận nhật bản

Xã hội Nhật Bản đánh giá cao sự khiêm tốn và đơn giản. Những người xếp hàng lâu mà không phàn nàn. Hầu như không có cuộc tranh giành nào trên đường. Ít nhất khi có ai đó nói, không có chủ nghĩa hoài nghi về "tại sao bạn lại không biết gì?", Không có vẻ trào phúng như thể nói "tránh cách bạn không ăn nó". Và như vậy, du khách cảm thấy thoải mái khi đến đây và thở trong không khí yên bình.

 

Các dịch vụ công được kiểm soát bởi chính phủ

 

Hệ thống đường sắt đầu tiên trên thế giới (cũng như giao thông công cộng nói chung), hệ thống bưu chính hiện đại, chính xác cũng như hệ thống y tế công cộng tiêu chuẩn là những ví dụ về các hoạt động quan trọng. Chính phủ Nhật Bản đang làm rất tốt. Rất khó để tìm được những cơ sở tư nhân có thể vượt trội hơn chính phủ trong những lĩnh vực này.

 

Luôn lắng nghe

Kết quả hình ảnh cho Hành vi thô lỗ là không thể chấp nhận nhật bản

Người Nhật luôn cho bạn cơ hội để thể hiện ý tưởng của mình trước tiên. Họ thực sự là những người nghe tốt. Đối với Nhật Bản, một trong những điều quan trọng nhất mà bạn học là lắng nghe người khác và không cố gắng để "áp đảo" trong một cuộc trò chuyện. Kết quả là, bạn sẽ trở nên khoan dung hơn và ít đánh giá cao hơn của người khác. Thay vào đó, bạn sẽ cố gắng hiểu và đặt mình vào vị trí của người nói.

 

Không cần phải nói để biết bạn yêu nước

 

Trong lòng họ, mọi người đều cảm thấy rằng đất nước của họ là tốt nhất trên thế giới. Vì vậy, họ không cần phải cho thấy người nước ngoài của họ tuyệt vời như thế nào. Và thường thì họ không nói kiểu như "đường sắt ở nước ta là tốt nhất trên thế giới".

 

Lời hứa luôn cần phải được hoàn thành

Kết quả hình ảnh cho Lời hứa luôn cần phải được hoàn thành

Đôi khi chúng ta không muốn thực hiện lời hứa khi nó tốn thời gian, tiền bạc hay công sức. Tuy nhiên, ở Nhật Bản, nếu được hứa, mọi người sẽ cố gắng làm cho nó kết thúc.

 

Sống chịu trách nhiệm

 

Trong trận đấu bóng đá ở World Cup 2014, người hâm mộ Nhật Bản đã làm cho thế giới ngưỡng mộ khi họ đứng lên và dọn dẹp chỗ ngồi của họ tại sân vận động. Bạn sẽ không ngạc nhiên khi đến Nhật Bản và khám phá ra rằng người Nhật luôn luôn dọn dẹp sạch sẽ khi dậy. Ngay cả khi cắm trại, sau khi đứng lên, họ sẽ mang tất cả thùng rác đến nhà để phân loại và sau đó vứt đi.

 

Luôn luôn đúng giờ

Hình ảnh có liên quan

Một trong những điều mà mọi người đã học được khi họ đến Nhật Bản là thời điểm thích hợp. Nó cho thấy sự tôn trọng đối với những người khác và giải thích tại sao mọi thứ ở đất nước này được vận hành trơn tru và hiệu quả.

 

Người thanh lịch

 

Nếu bạn phải sử dụng một từ để mô tả tiếng Nhật, điều này sẽ "tao nhã". Từ tất cả các tầng lớp xã hội, bất kể nguồn gốc hay thu nhập, người Nhật luôn đối xử với mọi người một cách lịch thiệp và sang trọng. Thí dụ. Không ai dùng ngón tay để chỉ người khác. Thay vào đó, họ sẽ sử dụng nhiều cử chỉ lịch sự hơn. Họ luôn ăn mặc với nụ cười trên mặt và luôn dùng hai tay để tặng đồ cho người khác.

 

Sự đóng góp của nhà báo Amy Chavez, được xuất bản bởi tạp chí Tri thức trẻ, đã thúc đẩy nhiều bạn trẻ yêu và muốn sống và du học Nhật Bản.

Bài viết liên quan

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

Thân gửi những học sinh đang theo học tại trường cũng như học sinh có nguyện vọng đăng ký nhập học vào trường học kỳ này và các học kỳ sắp tới. Trường Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo - một trong những trường có tỷ lệ đậu visa cao…

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới? Bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa nắm rõ được các quy định về đất nước này. Hôm nay Line sẽ đưa ra cho các bạn một vài thông tin về những đồ cấm mang theo…

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Có nhiều du học sinh khi mới sang Nhật Bản chưa quen với thời tiết khí hậu nên rất dễ bị bệnh. Bởi Nhật Bản có các mùa rõ rệt, mùa đông lạnh tới âm độ C thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều du học sinh không quen. Vậy khi…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017