4 cách học ngữ pháp tiếng Nhật đơn giản tại Du học Nhật Bản Line

Ha Hien13/07/2017 09:32:18Học tiếng NhậtLine photo

Bên cạnh từ vựng thì ngữ pháp tiếng Nhật cũng là một phần vô cùng quan trọng. Một câu nói chuẩn chỉnh, đúng cấu trúc ngữ pháp sẽ giúp các bạn du học sinh tạo được ấn tượng ban đầu tốt với thầy cô cũng như bạn bè xung quanh. Tuy nhiên việc học ngữ pháp khá phức tạp nên có khá nhiều bạn học sinh nản lòng trên con đường chinh phục tiếng Nhật. Để giúp các bạn du học sinh có nền tảng kiến thức vững chắc nhất trước khi đi du học, dưới đây Du học Nhật Bản Line sẽ bật mí cho các bạn 4 cách học ngữ pháp đơn giản như vô cùng hiệu quả.

Kết hợp học ngữ pháp với từ vựng

Thực chất phương pháp này có thể hiểu là khi bạn bắt đầu học một trường từ vựng nào đó thì hãy sử dụng những từ đó để ghép nối lại với nhau thành một câu hoàn chỉnh theo cấu trúc ngữ pháp mà bạn đã học. Với hình thức học tiếng Nhật này bạn không chỉ có được khả năng ghi nhớ từ vựng tốt hơn mà việc vận dụng từ vựng vào trong ngữ pháp cũng được linh hoạt và chính xác hơn.

Học tiếng Nhật hiệu quả

Liên tục cập nhật kiến thức ngữ pháp đã được học

Vì cấu trúc tiếng Nhật có sự liên kết với nhau nên khi học thêm được cấu trúc ngữ pháp mới thì bạn nên tổng hợp lại lượng kiến thức mình đã được học trong 1 tuần, 1 tháng sau đó có thể ghép nối những cấu trúc đã được học kết hợp với từ vựng để viết một đoạn văn nhỏ. Với hình thức học tập mang tính ứng dụng cao này chắc chắn hứng thú học tập của bạn sẽ ngày càng tăng và trở thành kĩ năng vô cùng tốt cho những bạn du học sinh đi học tiếng.

Học ngữ pháp qua video

Nếu bạn là người mới học tiếng Nhật thì có thể tham khảo một số video dạy ngữ pháp trên mạng, tại đây sẽ có rất nhiều kiến thức, một số mẹo ghi nhớ mà có thể hữu ích cho bạn trong quá trình học tập. Bên cạnh đó, nếu bạn có nền tảng trong tiếng Nhật thì có thể xem những đoạn hoạt hình anime, những bài hát, đoạn hội thoại… và ghi lại những đoạn ngữ pháp nghe được vào sổ tay. Bên cạnh đó, với hình thức này bạn có thể học được cách rút gọn câu từ, các sử dụng kính ngữ… mà có thể trong giáo trình không giới thiệu.

Học tiếng Nhật hiệu quả

Tuy nhiên với phương pháp học này bạn cần có sự tập trung cao độ bởi bạn rất có thể sẽ bị cuốn hút vào trong đoạn video mà quên đi mục đích thực sự của mình là học tiếng Nhật.

Luôn giữ thái độ tích cực khi học tập

Đây được coi là vấn đề cốt lõi trong việc học tiếng của bất cứ một ban học sinh nào. Điều này được thể hiện thông qua việc tích cực làm bài tập về nhà, liên tục đọc và tham khảo thêm những cuốn giáo trình, sách bài tập, tài liệu trên internet… hãy học ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào bạn rảnh, đó mới là phương pháp học tập tích cực và lâu dài nhất.

Trên đây Công ty tư vấn du học Nhật Bản Line đã mang đến cho bạn 4 phương pháp học ngữ pháp tiếng Nhật đơn giản mà vô cùng hiệu quả. Hi vọng bài viết đã mang đến thông tin bổ ích cho các bạn du học sinh. Chúc các bạn có chuyến du học Nhật Bản thành công.

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017