4 Lý do khiến du học Nhật Bản ngành điều dưỡng trở nên “Sốt” hiện nay?

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng đang là một trong những lĩnh vực thu hút nhiều du học sinh nước ngoài đến tham gia học tập và làm việc hàng đầu tại xứ sở hoa anh đào. Vậy ngành điều dưỡng tại Nhật Bản có gì đặc biệt, hấp dẫn du học sinh đến vây?

Cơ hội việc làm rộng mở, mức lương hấp dẫn

Hiện nay, nguồn nhân lực trong ngành điều dưỡng tại Nhật Bản đang được chú trọng đầu tư và quan tâm đặc biệt, do sự thiếu trầm trọng nhân lực đầu vào. Tỉ lệ dân số tại Nhật Bản đang có xu hướng già hóa, người lao động trẻ không đủ đáp ứng cho nhu cầu của ngành. Bởi vậy, quốc gia này luôn tạo điều kiện để thu hút và giới thiệu việc làm cho du học sinh nước ngoài khi tham gia chương trình du học tại Nhật Bản ngành điều dưỡng. Bạn vừa tốt nghiệp THPT hay hoàn thành chương trình học trung cấp/ cao đẳng/ đại học muốn vươn xa trong nghề điều dưỡng, thì đây sẽ là môi trường thuận lợi cho bạn trau dồi và phát triển khả năng của bản thân.

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Mức lương mà du học sinh ngành điều dưỡng tại Nhật Bản nhận được sau khi tốt nghiệp cao gấp 6 -8 lần so với mức lương mà cử nhân điều dưỡng nhận được sau khi tốt nghiệp tại Việt Nam mà thị trường việc làm thì khan hiếm. Đây là một con số vô cùng hấp dẫn và đáng chú ý.

Chương trình đào tạo tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế

Khi đến với đất nước Nhật Bản, bạn sẽ được sống và học tập trong một môi trường làm việc văn minh, thân thiện – nơi được mệnh danh là một trong những nơi đáng sống trên thế giới. Các trường cao đẳng/ đại học tại Nhật Bản luôn hỗ trợ tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên khi tham gia học tập. Chương trình đào tạo y khoa đạt chuẩn quốc tế, liên tục được đổi mới trong phương pháp giảng dạy sao cho phù hợp và thuận lợi nhất đối với du học sinh tại đây.

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Nguồn học bổng đa dạng cho học viên du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

Chính phủ Nhật Bản luôn mở rộng và thường xuyên cung cấp các chương trình hỗ trợ học bổng cho du học sinh nước ngoài tất cả các ngành học chứ không chỉ riêng du học ngành điều dưỡng. Tuy nhiên, du học Nhật Bản ngành điều dưỡng là một trong những ngành có nguồn học bổng lớn và giá trị nhất với nguồn học bổng thì vô cùng đa dạng và phong phú.

Du học sinh có thể tham gia làm thêm

Dù du học theo bất kỳ hình thức nào thì việc làm thêm đối với du học sinh hay sinh viên là điều bình thường để có thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống, đặc biệt, tại nơi xứ người thì điều này vô cùng quan trọng. Công việc mà đa phần các bạn lựa chọn đó là phục vụ tại các nhà hàng ăn uống với mức lương quy đổi ra tiền Việt là khá cao. Tuy nhiên, điểm đáng quan tâm khi bạn tham gia du học Nhật Bản ngành điều dưỡng thì công việc làm thêm của bạn sẽ nhẹ nhàng và mức thu nhập cao hơn rất nhiều lần so với phục vụ nhà hàng hay quán ăn.

Với một vài lý do trên thì du học Nhật Bản ngành điều dưỡng sẽ là lựa chọn đáng quan tâm hàng đầu khi bạn có ý định du học ngành điều dưỡng hay muốn nâng cao trình độ và cơ hội làm việc.

 

Bài viết liên quan

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo (東京日本語研究所 - TOKYO NIHONGO KENKYUJO).  Trường được biết đến là một ngôi trường có kinh nghiệm  giảng dạy lâu năm( từ năm 1987), nằm tại trung tâm Shinjuku - Tokyo và là ngôi trường có tỷ lệ đậu visa thuộc top đầu Tokyo trong…

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

Từ ngày 06/01/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1, đã…

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

Thân gửi những học sinh đang theo học tại trường cũng như học sinh có nguyện vọng đăng ký nhập học vào trường học kỳ này và các học kỳ sắp tới. Trường Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo - một trong những trường có tỷ lệ đậu visa cao…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017