5 công việc làm thêm phổ biến tại Nhật Bản

Đối với một sinh viên học tập tại Nhật Bản, ngoài việc học chơi với bạn bè, việc làm thêm cũng là vấn đề mà nhiều sinh viên quan tâm. Đây là một giải pháp giúp bạn tăng thu nhập và mang lại cơ hội giao tiếp và làm việc để tích lũy kiến ​​thức.

Dưới đây là một số công việc phổ biến khi đi du học nhật bản vừa làm vừa học.

1. Cửa hàng tiện lợi

Công việc làm thêm du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Cửa hàng tiện lợi dễ tìm, dễ làm. Công việc chính của bạn là làm sạch cửa hàng, sắp xếp hàng hoá gọn gàng và thu tiền mặt tại quầy. Yêu cầu công việc này không quá cao, bạn chỉ cần kỹ năng giao tiếp cơ bản của Nhật, làm việc chăm chỉ, trung thực.

Mức lương là 780 yen / giờ. Công việc này lặp đi lặp lại, không phù hợp với bạn năng động và muốn tìm hiểu cũng như học hỏi thêm vốn tiếng Nhật. 

 

2. Phát báo

Công việc làm thêm du học Nhật Bản

Công việc này được thu hút bởi mức lương cao từ 120.000 đến 140.000 yen mỗi tháng. Tuy nhiên, cũng có một chút vấn đề với thời gian đó mà bạn phải phát sóng trong khung hình hai giờ ở 1-2 giờ sáng và 5-7 sáng mỗi ngày khác trong tuần. Một khó khăn khác là mặc dù các yêu cầu công việc không cao, nhưng không dễ áp ​​dụng cho công việc này. Sinh viên có cuộc họp báo riêng, nếu bạn có một người bạn hoặc bạn bè đề nghị, bạn có thể tham gia.

3. Lập trình viên

 

Công việc của lập trình viên là thiết kế, xây dựng và duy trì các chương trình máy tính. Yêu cầu đói của các lập trình khá cao: không chỉ có trình độ tiếng Nhật tốt mà bạn còn cần những kỹ năng phân tích, phán xét, hợp lý và linh hoạt. Nếu bạn có kỹ năng lập trình tốt hoặc đang là du học sinh du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin thì đây là một nhiệm vụ đầy thách thức vì sự thiếu hụt nguồn nhân lực hiện tại ở Nhật Bản. Mức lương này khá cao ở mức 1000-2000 yên / giờ. Tuy mức lương cao nhưng không phải bạn nào cũng phù hợp với công việc này.

4. Rửa chén

Công việc làm thêm du học Nhật Bản tự túc

Đây là một bất lợi lớn là mức lương thấp và công việc khó khăn là rất phổ biến với các sinh viên đặc biệt là những người bạn mới đến Nhật Bản. Dễ hiểu vì công việc này không đòi hỏi nhiều, thậm chí bạn không có trình độ tiếng Nhật tốt. Bởi bạn chỉ tiếp xúc với bát đĩa là chủ yếu chứ không mấy bạn được tiếp xúc với nhiều người. Những bạn yêu thích hoặc muốn học thêm tiếng Nhật thì công việc này không thực sự phù hợp với bạn

5. Phục vụ khách sạn

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm và công việc làm thêm

 

 

 

Đây là một bất lợi lớn là mức lương thấp và công việc khó khăn là rất phổ biến với các sinh viên đặc biệt là những người bạn mới đến Nhật Bản. Dễ hiểu vì công việc này không đòi hỏi nhiều, thậm chí bạn không có trình độ tiếng Nhật tốt.

Chính vì vậy bạn nên chọn công việc nào phù hợp với bản thân cũng như muốn học hỏi thêm tiếng Nhật. Con đường du học Nhật Bản vừa học vừa làm không phải đơn giản và dễ dàng như bạn nghĩ vì vậy phải thật sự cố gắng và chăm chỉ thì bạn mới có thể thành công được.

Line luôn chắp cánh ước mơ du học của bạn!

Xem thêm: 5 ngành nghề cực hot bạn nên lựa chọn khi du học Nhật Bản phần I

Bài viết liên quan

Tại sao bạn lại chọn Du học Nhật Bản

Tại sao bạn lại chọn Du học Nhật Bản

Tại sao bạn lại chọn du học Nhật Bản? Hiện nay, câu hỏi ''tại sao bạn lại chọn du học Nhật Bản?'' là chủ đề được giới trẻ Việt Nam thường xuyên tìm kiếm qua các phương tiện truyền thông. Vậy điều gì khiến du học Nhật Bản trở thành…

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

2020年03月19日 ‐ 卒業式  - XIN CHÚC MỪNG CÁC BẠN SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP DÀNH CHO CÁC BẠN KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO - NIÊN ĐỘ 2019   CHÚC MỪNG CÁC BẠN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT, CHÚC CÁC BẠN SẼ THÀNH CÔNG VÀ MAY MẮN TRÊN CON ĐƯỜNG SẮP TỚI!!!!!!!!!!! 2020年03月18日

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

LINE DU HỌC xin chúc mừng các bạn HS đã có COE (tư cách lưu trú tại Nhật) kỳ học tháng 4/2020. Với  trình độ chuyên môn cao và mối quan hệ hợp tác với các trường bên Nhật Bản nên trong kỳ tháng 4/2020 cũng như nhiều năm qua…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017