5 ngành nghề cực hot bạn nên lựa chọn khi du học Nhật Bản phần I

admin10/03/2017 16:59:10Line photoCộng đồng Line

Chúng tôi xin thống kê một số những ngành được du học sinh Việt Nam lựa chọn nhiều nhất khi du hoc Nhat Ban. Đây là những ngành nghề hot nhất dễ có cơ hội nhận được việc làm với mức lương ổng định tại Nhật Bản. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn định hướng được phần nào ngành học của mình.

1) Ngành y tế

Kết quả hình ảnh cho Ngành y tế du học Nhật Bản

Theo con số của cuộc tổng điều tra dân số tại Nhật Bản, chiếm tới 1/5 dân số ở đây đang ở độ 65 tuổi trở lên, và được dự đoán là con số này sẽ tiếp tục tăng mạnh nếu tình trạng các thanh niên Nhật Bản ngại lập gia đình và sinh con.

Dân số Nhật Bản ngày càng già đi, trong khi đó nguồn lực lao động trong nước ngày một khan hiếm, vì vậy các nguồn lao động nước ngoài luôn luôn được chào đón tại Nhật Bản, các ngành y tế và chăm sóc sức khỏe người già cho người già thì càng khan hiếm. Nhìn thấy được thị trường việc làm tiềm năng này, không ít các bạn trẻ Việt Nam đã đăng ký du học Nhật Bản ngành y.

Thời tiết ở Nhật Bản vào mùa đông là rất lạnh, nên với người già họ thường đi nghỉ dưỡng hoặc du lịch tại những đất nước ấm áp khác. Việt Nam là địa điểm du lịch đáng tin cậy bởi khí hậu ở đây rất ôn hòa. Trong tương lai không xa, Việt Nam sẽ được Nhật Bản lựa chọn là nơi xây các bệnh viện dưỡng lão. Bên cạnh đó, một thực tế cho thấy là có rất ít bác sĩ, y tá có thể nói được tiếng Nhật. Vì vậy, đây thực sự là ngành học rất có tương lai cho các bạn trẻ Việt Nam khi muốn làm việc tại Nhật, hay làm việc tại các bệnh viện dưỡng lão Nhật Bản tại Việt Nam.

2) Điện tử, điện lạnh

Du hoc Nhật ngành điện tử, điện lạnh

Có thể nói, thị trường Việt Nam đang ngày càng lọt vào tầm ngắm các doanh nghiệp điện tử Nhật Bản bởi đội ngũ lao động có tay nghề , chi phí nhân công chỉ bằng một nửa so với lao động Trung Quốc, và tiềm lực tiêu thụ các sản phẩm điện tử, công nghệ đang tăng mạnh tại Việt Nam.

Nhiều tập đoàn lớn tại Nhật Bản như Toko Inc, Nitto Denko Corp, Nidec Corp,  …nhận thấy Việt Nam là một thị trường đang bỏ ngỏ nên đã và đang đã đầu tư vào nhiều vùng tại Việt Nam, với số vốn lên đến hàng tỷ USD. Kinh tế thế giới ngày càng phát triển kéo theo sự phát triển của các ngành công nghệ thông tin và ngành kỹ thuật. 

Hiện nay, các ngành công nghiệp  khai thác, phụ trợ, chế tạo máy,tự động hóa, lắp ráp cũng đang ngày một mở rộng và phát triển tại Việt Nam. Được coi là mảnh đất màu mỡ cho những du học sinh du học Nhật Bản ngành điện tử về, có chuyên môn về điện tử, điện lạnh và có vốn tiếng Nhật tốt. Hiện tại thì nhân lực về ngành điện tử thông thạo tiếng Nhật chưa được nhiều chính vì vậy đây là cơ hội dành cho các bạn du hoc sinh đi du học Nhật Bản.

Ngành này đang dần phát triển và thay thế vị trí của các ngành học kinh tế, du lịch, khách sạn, vốn đang rất là “hot” trong những năm trước.

Xem thêm các ngành học đang hót tại Nhật Bản phần 2 tại đây

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017