5 ngành nghề cực hot bạn nên lựa chọn khi du học Nhật Bản Phần II

admin10/03/2017 16:56:01Line photoCộng đồng Line

Tiếp nối danh sách những ngành học đang hot hiện nay tại phần I trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Line xin giới thiệu thêm một số ngành học đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi đi du học Nhật Bản hiện nay. Các bạn có thể tham khảo để chọn cho mình hướng đi phù hợp nhất với bản thân nhé.

3) Công nghệ sinh học

Du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học

Hiện nay, kĩ sư nghiên cứu về công nghệ sinh học ở Việt Nam lẫn Nhật Bản đều đang thiếu rất nhiều. Vì vậy những năm gần đây, du học sinh khi lựa chọn đi du học nhật thường ưu tiên chọn ngành công nghệ sinh học bởi nó rất có tiềm năng cho tương lai mà còn khiến du học sinh có cơ hội được làm việc tại Nhật. 

Các ngành công nghệ sinh học cũ như sản xuất enzyme, lên men, thực phẩm lên men và chất phụ gia sản phẩm đóng một vai cực kỳ quan trọng trong nền công nghiệp Nhật Bản trong suốt thế kỷ qua. Hơn thế, Nhật Bản luôn nghĩ rằng họ vẫn đang bị tụt lại phía sau trong các nghành công nghệ sinh học mới như kỹ thuật di truyền, kỹ thuật tái tổ hợp DNA, …Tự nhận thức được tầm quan trọng này, Nhật Bản luôn ưu tiên cho ngành này khi thiết lập thêm nhiều hội đồng chiến lược, viện nghiên cứu, … Theo nhận định trong tương lai ngành công nghệ sinh học sẽ được chú trọng nhiều hơn tại Việt Nam và đó chính là cơ hôi tốt dành cho các bạn học sinh.

4) Công nghệ thông tin

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Vốn nổi tiếng là cường quốc về công nghệ thông tin, đất nước Nhật Bản với nhiều sáng tạo về phần mềm tiện ích, công nghệ, và sản xuất máy tính. Họ đã từng bỏ ra hơn 300 triệu $ để đầu tư cho việc phổ cập tin học tại các trường học tại đất nước họ.

Công nghệ thông tin ngày càng được phổ biến rộng rãi trong trong đời sống, công việc và giải trí của người Nhật nói chung và cả thế giới nói riêng, Internet như một phần không thể thiếu của đại đa số người dân Nhật Bản, do vậy nó rất được coi trọng, và được đầu tư hàng đầu.

Nhật Bản này cũng là nơi có nhiều trường đại học đào tạo về lĩnh vực công nghệ thông tin, có chất lượng tốt. Do vậy mà nhiều du học sinh có lựa chọn du hoc nhat ban nganh cong nghe thong tin là ngành học khởi nghiệp cho tương lai. Thế giới số ngày một phát triển chính vì vậy công nghệ thông tin là ngành không bao giờ bị lỗi thời.

5) Kinh tế, quản lý

Kết quả hình ảnh cho Kinh tế, quản lý du học Nhật Bản

Đất nước Nhật Bản được coi là cái nôi của những tập đoàn kinh tế đứng đầu thế giới với nhiều tập đoàn đa quốc gia, các công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ về điện tử, sản xuất ô tô….

Để đạt được vị trí kinh tế đó, Nhật Bản phải đào tạo nhiều nhà quản lý giỏi, có bí mật kinh doanh đặc biệt. Vì vậy, cha mẹ rất tự tin khi con cái của họ học về kinh tế, quản lý ở đất nước này.
Sinh viên học ở đây không chỉ được đào tạo về kiến ​​thức chuyên môn mà còn được đào tạo về các kỹ năng mềm nhưng cần thiết như thuyết trình đám đông, làm việc theo nhóm, làm việc đúng thời gian, nghiêm túc trong công việc. Đây thực sự là một môi trường học về kinh tế vô cùng tốt

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017