5 tiêu chí chọn trường du học tại Nhật

12/08/2016 13:10:43Line du học Q&ALine photo

Thông thường bước khó khăn nhất của du học sinh khi đi du học Nhật là việc lựa chọn trường học phù hợp. Vì vậy giai đoạn tìm hiểu về du học Nhật Bản là bước không thể làm qua loa, đại khái mà đòi hỏi sự đầu tư và tham khảo một cách chuyên sâu. Hôm nay, du học Nhật Bản Lines xin chia sẻ một vài kinh nghiệm hữu ích cho bạn đọc và học viên quan tâm về khía cạnh chọn trường.

>>> Những điều tuyệt đối không thể thiếu khi du học Nhật

>>> Tuyến sinh du học Nhật bản 2016

Quy mô và danh tiếng của trường

Như  quan niệm thông thường, trường lớn và danh tiếng sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội và mối quan hệ trong tương lai. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc xem học lực của mình như thế nào, mục tiêu của mình ra sao. Có nhiều bạn đi du học theo diện vừa học vừa làm và với mục tiêu kiếm tiền là chính và có vốn ngôn từ tốt để về nước làm việc. Với chừng mực này, bạn có thể chọn một trường tầm trung, không quá yêu cầu khắc khe cũng như lịch trình học có thể phối hợp linh hoạt. Nếu như bạn muốn có học vị cao, thực sự học hỏi được chuyên môn thì nên chọn trường lớn. Thường xuyên tham gia các hội thảo du học Nhật Bản có thể sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích.

chọn quy mô trường du học Nhật

Có nên chọn một ngôi trường lớn tại Nhật

Vị trí trường

Trường ở khu vực thành phố khuyến khích được chọn. Bởi lẽ, nơi tốc độ sống công nghiệp là nơi mà bạn được va chạm nhiều hơn . Ngoài ra, bạn sẽ có công việc tốt dễ dàng. Nhưng việc đánh đổi rằng bạn phải chịu nhiều áp lực và làm quen với  tốc độ sống là điều phải khắc cốt ghi tâm ngay khi đặt bút chọn trường. Hãy làm quen với tất cả trước khi muốn bị đào thải.

Mức học  phí

Có một thực tế là học phí sẽ tương đương chất lượng. Hãy tham khảo bảng phí và hỏi kinh nghiệm du học nhật của những anh chị đi trước để có nền tảng vững vàng hơn khi đưa ra quyết định.

Thành phần du học sinh

Bạn có thể lựa chọn những ngôi trường phần đông là sinh viên Nhật để cải thiện ngôn ngữ hoặc  hoàn toàn tự do lựa chọn trường  đa thành phần để có thể trải nghiệm đa dạng văn hóa. Chăm chỉ đọc những điều cần biết khi du học Nhật Bản để tạo cho mình cách ứng xử khéo léo trong mọi hoàn cảnh.

chỉ tiêu thành phần du học sinh tại trườngMôi trường đa dân tộc tạo nên sắc thái văn hóa

Bề dày và thế mạnh của trường

Bạn mong muốn học gì nhất thì chọn trường có chuyên môn tốt nhất về lĩnh vực ấy. Ở đó, họ sẽ dạy bạn thế nào để giỏi hơn.

Vạch các chỉ tiêu trường mong muốn

Lên danh sách chỉ tiêu đặt cho riêng mình

Trước tiên hãy vạch ra mục tiêu của mình và dẫn ra những chỉ tiêu mà bạn thực sự muốn, những chỉ tiêu trên đây chỉ được xem là chỉ dẫn tham khảo. Việc bản thân bạn có thể đưa ra tiêu chí chọn trường du học Nhật là một phần bạn định hướng tương lai.

Công ty TNHH Tư vấn du học Line

Trụ sở: F1512C, tầng 15 tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: 043 - 212 - 3341 hoặc 0969 - 916 – 802

Email: lineduhoc@gmail.com

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017