6 ngành nghề được người Việt lựa chọn nhiều nhất tại Nhật Bản

Nhật Bản nằm trong những đất nước có nền kinh tế phát triển nhất châu Á và là một trong những thị trường tiếp nhận lao động đa dạng ngành nghề nhất dành cho lao động Việt Nam. Hiện nay Việt Nam có khoảng hơn 80.000 thực tập sinh đang làm việc tại Nhật Bản. Phần đa lao động Việt Nam làm việc trong 6 ngành sau đây.

  1. Nông nghiệp

Nhật Bản đang cần số lượng lớn lao động trong ngành nông nghiệp sau thảm họa động đất – sóng thần năm 2011. Những việc làm chủ yếu trong ngành nông nghiệp ở Nhật bản bao gồm: làm vườn, chăn nuôi, chế biến nông sản. Bạn có thể làm thêm tăng thu nhập. Ngoài ra, các trang trại chăn nuôi tại Nhật đều có hệ thống máy móc tự động. Do đó, người lao động có thêm kinh nghiệm vẫn hành quản lý và phát triển hệ thống nuôi trồng của Nhật Bản sau khi về nước.

  1. Cơ khí

Nhật Bản là cường quốc đứng thứ 3 trên thế giới về công nghiệp và hiển nhiên cơ khí trở thành một trong những ngành mũi nhọn của kinh tế Nhật Bản. Ngành cơ khí không chỉ đem lại tay nghề và chuyên môn cao cho người lao động mà tỷ lệ tuyển dụng khi về nước làm việc tại các công ty liên doanh Việt Nhật là rất cao.

Du học Nhật Bản ngành cơ khí

Các ngành cơ khí ở Nhật Bản có rất nhiều, chẳng hạn: Đúc, uốn, đột, ép dập kim loại, gia công cơ khí…Trong những ngành này thì hàn và tiện là 2 ngành cơ khi cần nhiều lao động. Du học Nhật Bản ngành cơ khí hiện nay cũng đang được nhiều du học sinh yêu thích và lựa chọn hiện nay. 

  1. Chế biến thủy hải sản

Nhật Bản là thị trường xuất khẩu và tiêu thụ thủy hải sản đứng đầu thế giới. Mỗi năm Nhật Bản cần tuyền hơn 1.000 lao động cho ngành này. Những lao động là trong ngành này có thể làm thêm để kiếm thêm thu nhập và có cơ hội học thêm kỹ thuâth và thăng tiến nhanh.

nhất.

  1. Chế biến thực phẩm

Làm làm cơm hộp và chế biến thực phẩm là cần nhiều lao động nhất và có nhiều việc làm thêm. Hiện nay Nhật Bản đang cần hơn 1500 lao động/năm cho việc chế biến xúc xích, thịt nguội, làm cơm hộp, chế biến và đóng gói các thực phẩm gia nhiệt, thức ăn nhanh và bánh ngọt..

Du học Nhật Bản

  1. May mặc

Vài năm trở lại đây, Nhật Bản đang thiếu hụt lao động ngành may mặc nên ngành này tuyển rất nhiều lao động Việt Nam. Không chỉ vậy, với lao động ngành may có cơ hội làm thêm và tăng ca rất nhiều. Lương tăng ca của các doanh nghiệp Nhật Bản khá ổn định và trung bình từ 60 triệu VNĐ.

  1. Xây dựng

Sau cơ khí, xây dựng là ngành thứ 2 được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn và cũng là ngành được các công ty xây dựng của Nhật Bản tuyển dụng nhiều. Hơn thế nữa, công nhân xây dựng có nhiều thời gian rảnh, nên có thể làm thêm nâng cao thu nhập. Tuy nhiên, ngành xây dựng lại có yêu cầu khá cao bởi đây là ngành đặc thù và cần người có sức khỏe.

Trên đây là những ngành nghề tại Nhật Bản được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn nhất. Bạn có thể tham khảo lựa chọn con đường sự nghiệp mình muốn theo đuổi. Dù là ngành nào chỉ cần bạn làm việc chăm chỉ cũng sẽ nhận được hồi đáp xứng đáng.

Trung tam tu van du hoc Nhat Ban Line luôn đồng hành cùng bạn trên con đường du học. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 8/2019

  Từ ngày 5/8/2019, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE: Hiện tại LINE đang là đại diện tuyển sinh chính thức của trường VIỆN NHẬT…

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới? Bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa nắm rõ được các quy định về đất nước này. Hôm nay Line sẽ đưa ra cho các bạn một vài thông tin về những đồ cấm mang theo…

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Có nhiều du học sinh khi mới sang Nhật Bản chưa quen với thời tiết khí hậu nên rất dễ bị bệnh. Bởi Nhật Bản có các mùa rõ rệt, mùa đông lạnh tới âm độ C thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều du học sinh không quen. Vậy khi…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

LINE– Văn phòng đại diện viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo tại Việt Nam thông báo lịch phỏng vấn của trường kỳ tháng 4/2020 tại khu vực Hà Nội. Một cơ hội rất lớn dành cho các bạn học sinh. Ngày 08 – 09/08/2019 Thời gian: từ 9:00 ~ 16:00…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017