6 ngành nghề được người Việt lựa chọn nhiều nhất tại Nhật Bản

Nhật Bản nằm trong những đất nước có nền kinh tế phát triển nhất châu Á và là một trong những thị trường tiếp nhận lao động đa dạng ngành nghề nhất dành cho lao động Việt Nam. Hiện nay Việt Nam có khoảng hơn 80.000 thực tập sinh đang làm việc tại Nhật Bản. Phần đa lao động Việt Nam làm việc trong 6 ngành sau đây.

  1. Nông nghiệp

Nhật Bản đang cần số lượng lớn lao động trong ngành nông nghiệp sau thảm họa động đất – sóng thần năm 2011. Những việc làm chủ yếu trong ngành nông nghiệp ở Nhật bản bao gồm: làm vườn, chăn nuôi, chế biến nông sản. Bạn có thể làm thêm tăng thu nhập. Ngoài ra, các trang trại chăn nuôi tại Nhật đều có hệ thống máy móc tự động. Do đó, người lao động có thêm kinh nghiệm vẫn hành quản lý và phát triển hệ thống nuôi trồng của Nhật Bản sau khi về nước.

  1. Cơ khí

Nhật Bản là cường quốc đứng thứ 3 trên thế giới về công nghiệp và hiển nhiên cơ khí trở thành một trong những ngành mũi nhọn của kinh tế Nhật Bản. Ngành cơ khí không chỉ đem lại tay nghề và chuyên môn cao cho người lao động mà tỷ lệ tuyển dụng khi về nước làm việc tại các công ty liên doanh Việt Nhật là rất cao.

Du học Nhật Bản ngành cơ khí

Các ngành cơ khí ở Nhật Bản có rất nhiều, chẳng hạn: Đúc, uốn, đột, ép dập kim loại, gia công cơ khí…Trong những ngành này thì hàn và tiện là 2 ngành cơ khi cần nhiều lao động. Du học Nhật Bản ngành cơ khí hiện nay cũng đang được nhiều du học sinh yêu thích và lựa chọn hiện nay. 

  1. Chế biến thủy hải sản

Nhật Bản là thị trường xuất khẩu và tiêu thụ thủy hải sản đứng đầu thế giới. Mỗi năm Nhật Bản cần tuyền hơn 1.000 lao động cho ngành này. Những lao động là trong ngành này có thể làm thêm để kiếm thêm thu nhập và có cơ hội học thêm kỹ thuâth và thăng tiến nhanh.

nhất.

  1. Chế biến thực phẩm

Làm làm cơm hộp và chế biến thực phẩm là cần nhiều lao động nhất và có nhiều việc làm thêm. Hiện nay Nhật Bản đang cần hơn 1500 lao động/năm cho việc chế biến xúc xích, thịt nguội, làm cơm hộp, chế biến và đóng gói các thực phẩm gia nhiệt, thức ăn nhanh và bánh ngọt..

Du học Nhật Bản

  1. May mặc

Vài năm trở lại đây, Nhật Bản đang thiếu hụt lao động ngành may mặc nên ngành này tuyển rất nhiều lao động Việt Nam. Không chỉ vậy, với lao động ngành may có cơ hội làm thêm và tăng ca rất nhiều. Lương tăng ca của các doanh nghiệp Nhật Bản khá ổn định và trung bình từ 60 triệu VNĐ.

  1. Xây dựng

Sau cơ khí, xây dựng là ngành thứ 2 được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn và cũng là ngành được các công ty xây dựng của Nhật Bản tuyển dụng nhiều. Hơn thế nữa, công nhân xây dựng có nhiều thời gian rảnh, nên có thể làm thêm nâng cao thu nhập. Tuy nhiên, ngành xây dựng lại có yêu cầu khá cao bởi đây là ngành đặc thù và cần người có sức khỏe.

Trên đây là những ngành nghề tại Nhật Bản được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn nhất. Bạn có thể tham khảo lựa chọn con đường sự nghiệp mình muốn theo đuổi. Dù là ngành nào chỉ cần bạn làm việc chăm chỉ cũng sẽ nhận được hồi đáp xứng đáng.

Trung tam tu van du hoc Nhat Ban Line luôn đồng hành cùng bạn trên con đường du học. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017