Du học tại Nhật Bản : Con dao hai lưỡi ?

Rõ ràng chúng ta phải thừa nhận rằng học tập ở Nhật rất tốt. Nhật Bản là một đất nước trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách nhưng vẫn luôn vươn lên nắm giữ vị trí một cường quốc kinh tế. Như vậy, khi đi du hoc o Nhat Ban tất nhiên bạn sẽ học được rất nhiều những chiến lược và kinh nghiệm để phát triển bản thân.

Tuy nhiên, không phải ai đến Nhật để nghiên cứu đều có một tương lai tươi sáng. Học tiếng Nhật chỉ tốt cho những người có định hướng, với mục đích xác định rõ ràng mà thôi. Vậy chúng ta hãy cùng nhau trả lời cho câu hỏi : “Du học Nhật có tốt không ?”

Du học Nhật Bản có tốt không?

Thứ nhất: Du hoc o Nhat Ban không tốt khi bạn không coi việc học là điều chính. Nhiều người nghĩ rằng nếu bạn đến Nhật để học tập, bạn sẽ học tập  tốt, học tiếng Nhật tốt nhưng bỏ qua nó. Nhưng sự thật là nếu bạn không nghiên cứu thực tế, bạn sẽ không học bất cứ điều gì ngoài giao tiếp cơ bản.

 Du học Nhật Bản có tốt không?

Thứ hai: Du hoc o Nhat Ban không tốt khi bạn quên học và không tự đặt mình mục tiêu. Nhiều bạn đi du học, nhưng bạn chỉ tập trung vào công việc và quên học. Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, sinh viên quốc tế chỉ được làm việc 28 giờ một tuần và làm việc toàn thời gian vào các ngày lễ. Tuy nhiên, nhiều người trong số các bạn vì "tiền" nhưng mặc dù pháp luật vẫn kiếm thêm tiền để ăn học, và có tiền để gửi cho cha mẹ. Khi bạn làm việc quá sức, bỏ bê việc học, giảm sức khoẻ bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi. Trên thực tế kiếm tiền không phải là điều xấu, nhưng nếu bạn không có tiền để đi học, bạn không nên làm điều đó. Vì vậy, bạn nên đặt nghiên cứu của bạn trên đầu trang. Học tập là mục tiêu đầu tiên bạn nhắm tới. Và làm việc để kiếm tiền bạn vui lòng tiếp theo. Sự kết hợp giữa học tập và làm việc rất tốt. Làm nhiều hơn giúp bạn kiếm được nhiều hơn, chỉ để giúp bạn có nhiều kinh nghiệm và bạn bè quen thuộc mới.

Có một nền giáo dục tốt, có một danh tiếng tốt, bạn sẽ dễ dàng tìm được những công việc tốt hơn với mức lương cao hơn mà không tốn quá nhiều thời gian. Và khi bạn học tốt, bạn sẽ thấy rõ ràng hơn trong tương lai. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại Nhật hoặc bạn có thể trở về nước và xin việc tại các công ty ở Nhật Bản. Tương lai là rất cởi mở đối với bạn.

Tuy nhiên, không phải mọi người đều nghĩ như vậy. Bởi vì tiền làm cho bạn "mù" bạn làm việc như một con trâu "và sau đó khóc một lần nữa, khổ sở, học tập không nơi để đặt, bạn chỉ cần làm thế nào để kiếm được nhiều tiền để gửi cho cha của mình Bạn không phải suy nghĩ Về cách học tốt, bạn không cần phải suy nghĩ về ngày mai sẽ là gì, bạn sẽ làm gì với kiến ​​thức là một "0" số.

Thứ ba:  Du học tại Nhật có tốt không ? Câu hỏi này chính bạn nên là người trả lời. Vì ở bất kỳ môi trường nào, nếu bạn thực sự cố gắng và chăm chỉ, biết nắm bắt cơ hội thì sự thành công đến với bạn chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Khi chúng ta có đủ nguồn lực ở trong tay thì tốt hay không là ở bạn.  Và tất nhiên nếu mục đích du học tại Nhật của bạn là  làm thêm và kiếm tiền thì bạn hên suy nghĩ lại nó. Làm thêm và kiếm tiền không hề sai, nhưng hãy có một cái đầu đủ tỉnh táo.

Hãy xem xét điều này. Bạn quyết định đi du hoc o Nhat Ban khi bạn có mục đích, định hướng rõ ràng.

Tôi muốn bạn có quyết định đúng cho chính mình. Chúc bạn thành công!

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017