Bạn có muốn du học Nhật Bản ngành luật?

quynhquynhvcu14/03/2017 18:00:37Chuẩn bị du học

Vì sao bạn nên đi du học ngành Luật tại Nhật Bản

Tại những quốc gia phát triển, luật luôn được chú trọng. Nếu bạn phân vân không biêt chọn ngành gì sau khi kết thúc chương trình học tiếng tại Nhật thì tại sao không chọn ngành luật.

Ngành luật không chỉ được coi trọng tại Nhật Bản mà các quốc gia khác trên thế giới. Bởi vậy sinh viên học ngành Luật luôn được chào đón tại các công ty hay tập đoàn thậm chí là tại cả các cơ quan nhà nước. Ngành luật là một trong những ngành tượng trưng cho trí tuệ và sự uy tín cao hứa hẹn một mức lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp. Sau khi ra trường bạn cần phải vượt qua những thử thách của bản thân để khẳng định trí tuệ và đạo đức trong nghề nghiệp. Sau khi vượt qua hết các bạn sẽ trở thành người nắm giữ những vị trí quan trọng trong xã hội. 

Xã hội ngày càng phát triển vì vậy vấn đề pháp lý lại được đặt nên hàng đầu nên việc học ngành luật sẽ giúp con đường sau này của bạn vô cùng rộng mở. Du học Nhật Bản ngành Luật không những giúp bạn tiếp cận với hệ thống luật quốc tế mà bạn còn được trải nghiệm thực tế vô cùng thú vị điều này không phải quốc gia nào cũng làm được. Học luật tại Nhật Bản bạn được tiếp cận với hệ thống luật của Nhật Bản vô cùng đầy đủ và tương đương với hệ thống luật pháp trên thế giới. Chính vì vậy việc học Luật tại Nhật Bản bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn.

Kết quả hình ảnh cho du hoc nhat ban nganh luat

 

Du học ngành luật tại Nhật Bản có gì nổi bật?

Nếu bạn theo học ngành luật tại Nhật Bản bạn sẽ được đào tạo theo chương trình của sinh viên quốc tế học theo hệ thống Civil law. Đây là hệ thống luật được áp dụng chủ yếu trên toàn thế giới. Vì vậy khi học tại Nhật Bản bạn sẽ dễ dàng tiếp cận và thấu hiểu luật thế giới. Đây là lợi thế khi ở Việt Nam hệ thống luật đang ngày càng phát triển và có xu hướng đi theo hệ thống luật này.

Kết quả hình ảnh cho du hoc nhat ban nganh luat

 

Để có thể theo học ngành luật bạn cần phải dự thi đầu vào với các môn tiếng Nhật, lịch sử thế giới, địa lý ngoại ngữ. Chính vì vậy trong quá trình học tiếng bạn cần chịu khó trao dồi kiến thức tiếng Nhật của mình. Chương trình đào tạo chuyên ngành luật tại Nhật Bản kéo dài 4 năm cũng gần tương tự với Việt Nam, bạn sẽ được học những môn đại cương và môn chuyên ngành. Trong quá trình học tập bạn sẽ được đào tạo nhều về những ký năng mềm như thuyết trình phản biện ngay trên giảng đường.

Các cử nhân ngành luật sau khi học xong muốn được hành nghề bạn lại cần phải vượt qua thêm một kỳ thi tư pháp quốc gia vô cùng khó khăn và ngặt nghèo. Khi bạn đã vượt qua kỳ thi bạn sẽ được học tại Viện nghiên cứu và đào tạo luật trong thời gian 16 tháng. Bạn sẽ được chia thời gian để học tập và làm việc tại tòa án, viện tư pháp, văn phòng luật sư. Hoàn thành khóa học này bạn lại tiếp tục thi một bài tốt nghiệp. Vượt qua hết những yêu cầu trên bạn mới được công nhận và có thể hành nghề luật sư. Sinh viên quốc tế sau khi hoàn thành và được công nhận sẽ có cơ hội làm việc tại Nhật hoặc bất cứ quốc gia nào trên thế giới với mức lương cao.

Xem thêm:

 

 

 

Bài viết liên quan

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo (東京日本語研究所 - TOKYO NIHONGO KENKYUJO).  Trường được biết đến là một ngôi trường có kinh nghiệm  giảng dạy lâu năm( từ năm 1987), nằm tại trung tâm Shinjuku - Tokyo và là ngôi trường có tỷ lệ đậu visa thuộc top đầu Tokyo trong…

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

Từ ngày 06/01/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1, đã…

Du học Nhật bản có nên hay không?

Du học Nhật bản có nên hay không?

Du học Nhật Bản nên hay không nên? Đây đang là phân vân của nhiều bạn trẻ đang có ý định đi du học trong thời gian tới và không biết việc lựa chọn Nhật Bản là điểm đặt chân tiếp theo có đúng đắn không? Du học hiện đang…

Nắm chặt tương lai với du học Nhật Bản Phần 1

Nắm chặt tương lai với du học Nhật Bản Phần 1

"Bạn quan tâm đến việc di du hoc nhat, nhưng bạn rất băn khoăn với nhiều luồng thông tin và muốn từ bỏ.Ngay trên các diễn đàn vẫn còn bạn bè để du học Nhật Bản mặc dù câu trả lời không phải là để đi, để làm gì Sang…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017