Băn khoăn lựa chọn giữa du học ngành dược Nhật Bản và tại Việt Nam

Xu hướng mới đang được khá nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo THPT , thậm chí cả khi đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng hay đại học nhiều sinh viên vẫn lựa chọn con đường đi du học Nhật Bản ngành dược để mở rộng tương lai và con đường sự nghiệp của riêng mình. Vậy lựa chọn giữa du học Nhật Bản ngành dược hay tiếp tục học tập và nghiên cứu lên bậc học cao hơn trong dược học ở Việt Nam sẽ tốt hơn.

Ngành dược tại Việt Nam hiện nay đang trên đà phát triển về cả nền y học cổ truyền, đông y cũng như Tây y. Các viện nghiên cứu, trường đào tạo lĩnh vực dược học đều được chú trong và đầu tư các trang thiết bị hiện đại hơn. Các giảng viên thường xuyên được cử đi đào tạo nước ngoài nhằm nâng cao trình độ cũng như nâng tầm kiến thức, tiếp cận với nguồn tri thức mới, độc đáo của nhân loại. Từ đó, nâng cao chất lượng đào tạo dược học tại Việt Nam vươn tới đạt chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, khá nhiều học sinh và sinh viên Việt Nam lựa chọn du học Nhật Bản ngành dược  với mức học phí khá cao bởi những gì mà họ nhận được sau khi kết thúc chương trình đào tạo du học ở Nhật Bản ngành dược.

Du học Nhật Bản ngành dược

Các du học sinh nhận được gì khi tham gia du học Nhật Bản ngành dược

Đầu tiên, tiếp cận với nền tảng kiến thức hiện đại, chuẩn quốc tế

Nhật Bản là quốc gia dẫn đầu trong giáo dục của thế giới trên mọi lĩnh vực, đồng thời, cũng là một trong những quốc gia công nghệ hàng đầu. Do đó, giáo dục Nhật Bản được trang bị nền tảng tri thức và trang thiết bị hỗ trợ một cách hiện đại nhất phục vụ học tập, nghiên cứu. Học viên sẽ có cơ hội thực hành kiến thức thực tế tại các viện nghiên cứu cũng như các phòng dược tại các bệnh viện lớn, được thực hàng dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực y – dược học tại Nhật Bản. Trong một số trường hợp học viên sẽ còn được nhận thêm chi phí hỗ trợ khác. Hơn nữa, Nhật Bản không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục của mình, các chương trình đào tạo luôn được cải tiến theo chuẩn quốc tế hóa mang đến môi trường học lành mạnh, hiện đại bậc nhất thế giới.

Thứ hai, mức thu nhập hấp dẫn

Theo số liệu thống kê, dược sỹ là một trong những ngành có thu nhập bình quân cao tại Nhật Bản. Mức thu nhập này cao gấp 9 – 10 lần đối với một dược sỹ bình thường tại Việt Nam nhận được.

Thứ ba, cơ hội việc làm rộng mở

Thị trường việc làm tại Việt Nam với tất cả các ngành dường như đang đi vào tình trạng bão hòa, để tìm được một công việc phù hợp với mức thu nhập như ý muốn khá là khó khăn. Nhưng điều này hoàn toàn ngược lại tại Nhật Bản khi quốc gia này đang có nguồn dân số già hóa, tỉ lệ người trong độ tuổi lao động ngày càng giảm, số người trẻ ít dẫn đến thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng. Do vậy, bạn sẽ dễ dàng sở hữu một công việc mà mình mong muốn khi du học Nhật Bản ngành dược.

Tư vấn du học Nhật Bản uy tín Line luôn hỗ trợ giải đáp những thắc mắc cho các du học sinh có ý định đi du học sắp tới. Chúc các em thành công!

Bài viết liên quan

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo (東京日本語研究所 - TOKYO NIHONGO KENKYUJO).  Trường được biết đến là một ngôi trường có kinh nghiệm  giảng dạy lâu năm( từ năm 1987), nằm tại trung tâm Shinjuku - Tokyo và là ngôi trường có tỷ lệ đậu visa thuộc top đầu Tokyo trong…

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

Từ ngày 06/01/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1, đã…

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

Thân gửi những học sinh đang theo học tại trường cũng như học sinh có nguyện vọng đăng ký nhập học vào trường học kỳ này và các học kỳ sắp tới. Trường Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo - một trong những trường có tỷ lệ đậu visa cao…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017