Băn khoăn lựa chọn giữa du học ngành dược Nhật Bản và tại Việt Nam

Xu hướng mới đang được khá nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo THPT , thậm chí cả khi đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng hay đại học nhiều sinh viên vẫn lựa chọn con đường đi du học Nhật Bản ngành dược để mở rộng tương lai và con đường sự nghiệp của riêng mình. Vậy lựa chọn giữa du học Nhật Bản ngành dược hay tiếp tục học tập và nghiên cứu lên bậc học cao hơn trong dược học ở Việt Nam sẽ tốt hơn.

Ngành dược tại Việt Nam hiện nay đang trên đà phát triển về cả nền y học cổ truyền, đông y cũng như Tây y. Các viện nghiên cứu, trường đào tạo lĩnh vực dược học đều được chú trong và đầu tư các trang thiết bị hiện đại hơn. Các giảng viên thường xuyên được cử đi đào tạo nước ngoài nhằm nâng cao trình độ cũng như nâng tầm kiến thức, tiếp cận với nguồn tri thức mới, độc đáo của nhân loại. Từ đó, nâng cao chất lượng đào tạo dược học tại Việt Nam vươn tới đạt chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, khá nhiều học sinh và sinh viên Việt Nam lựa chọn du học Nhật Bản ngành dược  với mức học phí khá cao bởi những gì mà họ nhận được sau khi kết thúc chương trình đào tạo du học ở Nhật Bản ngành dược.

Du học Nhật Bản ngành dược

Các du học sinh nhận được gì khi tham gia du học Nhật Bản ngành dược

Đầu tiên, tiếp cận với nền tảng kiến thức hiện đại, chuẩn quốc tế

Nhật Bản là quốc gia dẫn đầu trong giáo dục của thế giới trên mọi lĩnh vực, đồng thời, cũng là một trong những quốc gia công nghệ hàng đầu. Do đó, giáo dục Nhật Bản được trang bị nền tảng tri thức và trang thiết bị hỗ trợ một cách hiện đại nhất phục vụ học tập, nghiên cứu. Học viên sẽ có cơ hội thực hành kiến thức thực tế tại các viện nghiên cứu cũng như các phòng dược tại các bệnh viện lớn, được thực hàng dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực y – dược học tại Nhật Bản. Trong một số trường hợp học viên sẽ còn được nhận thêm chi phí hỗ trợ khác. Hơn nữa, Nhật Bản không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục của mình, các chương trình đào tạo luôn được cải tiến theo chuẩn quốc tế hóa mang đến môi trường học lành mạnh, hiện đại bậc nhất thế giới.

Thứ hai, mức thu nhập hấp dẫn

Theo số liệu thống kê, dược sỹ là một trong những ngành có thu nhập bình quân cao tại Nhật Bản. Mức thu nhập này cao gấp 9 – 10 lần đối với một dược sỹ bình thường tại Việt Nam nhận được.

Thứ ba, cơ hội việc làm rộng mở

Thị trường việc làm tại Việt Nam với tất cả các ngành dường như đang đi vào tình trạng bão hòa, để tìm được một công việc phù hợp với mức thu nhập như ý muốn khá là khó khăn. Nhưng điều này hoàn toàn ngược lại tại Nhật Bản khi quốc gia này đang có nguồn dân số già hóa, tỉ lệ người trong độ tuổi lao động ngày càng giảm, số người trẻ ít dẫn đến thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng. Do vậy, bạn sẽ dễ dàng sở hữu một công việc mà mình mong muốn khi du học Nhật Bản ngành dược.

Tư vấn du học Nhật Bản uy tín Line luôn hỗ trợ giải đáp những thắc mắc cho các du học sinh có ý định đi du học sắp tới. Chúc các em thành công!

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017