Bạn nên mua gì ở của hàng 100 Yên khi du học Nhật Bản

Cửa hàng 100 Yên là cửa hàng đồng giá ở Nhật Bản và rất phổ biến. Những cửa hàng này không chỉ được du học sinh du học Nhật Bản yêu thích mà ngay thậm chí cả những người bản địa ở đây cũng rất ưa chuộng. Vậy khi đi du học Nhật Bản bạn nên mua gì ở những cửa hàng như thế này.

ban-nen-mua-gi-o-cua-hang-100-yen.jpg

Những thứ nên mua ở cửa hàng 100 Yên

Đồ dùng văn phỏng phẩm, dụng cụ nhà bếp…Những vật dụng này tại đây rất rẻ. Để có được giá này các cửa hàng 100 Yên đã nhập trực tiếp từ các nhà máy của họ hoặc các nước như Đài Loan, Trung Quốc với số lượng lớn. Đây là những vật phẩm rất thiết thực và hữu ích trong cuộc sống hàng ngày.

Những vật dụng hàng ngày bạn có thể mua tại đây như: dép đi trong nhà, kim chỉ, móc treo quần áo... hay những dụng cụ sửa chữa như: búa, kìm, vít, thước dây... bạn đều có thể tìm mua tại các cửa hàng 100 yên như cửa hàng Seria Shop, cửa hàng Daiso... để tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

Còn một số loại sản phẩm rất đáng mua ở Nhật Bản trong cửa hàng 100 Yên là mỹ phẩm. Một số sản phẩm  như bông phấn chuyên dụng, nước rửa bông phấn, dưỡng mi, phấn kẻ mắt, long mi giả, mặt nạ dạng nén…là những thứ rất hời khi bạn mua ở cửa hàng 100 Yên.

cua-hang-100-yen_1.jpg

Những thứ bạn không nên mua ở cửa hàng 100 Yên

Thức ăn hàng ngày, rau tươi là những thứ bạn không nên mua ở cửa hàng 100 Yên vì những thứ này mua ở siêu thị sẽ rẻ hơn và tươi lâu hơn.

Pin dùng cho đồ điện tử ở đây khá yếu nên tốt nhất bạn hãy đến các cửa hàng chuyên dụng để mua sẽ dùng được lâu hơn và đôi khi còn rẻ hơn. Đồ dùng thể thao cũng là thứ bạn không mua tại những cửa hàng 100 yên tại ở đây chủ yếu bán những vật dụng ấy cho trẻ em nên nó không được chắc chắn lắm.

Một điều các bạn cần lưu ý về cửa hàng 100 Yên đó là mặc dù được mang tên là cửa hàng 100 Yên nhưng không phải giá các mặt hàng đều đúng bằng 100 Yên, hàng hóa 100 Yên là chưa được tính thuế (thuế tiêu dùng bạn phải trả ở Nhật là 8%). Vì vậy bạn sẽ phải trả là 108 Yên cho 1 sản phẩm. Tuy nhiên có những mặt hàng chỉ có 99 Yên nên các bạn cần lưu ý về các vấn đề này.

Chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản rất đắt đỏ, nếu biết chi tiêu thì các bạn du học sinh du học Nhật Bản sẽ có một cuộc sống  du học Nhật Bản không lo âu và cửa hàng 100 Yên là một địa điểm chi tiêu hợp lý dành cho các bạn du học sinh.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017