Bảo hiểm y tế của Nhật Bản

19/02/2016 23:49:08Line photo

Những người nước cư trú trên một năm ở Nhật phải tham gia bảo hiểm “sức khỏe cộng đồng”. Để tham gia bảo hiểm sức khỏe cộng đồng, bạn có thể đến đăng ký tại văn phòng tỉnh, thành phố, quận, huyện gần nơi gần nhất.

Sau khi tham gia bảo hiểm, mỗi tháng đều phải nộp phí bảo hiểm. Tùy theo từng tỉnh, thành phố, quận, huyện và mức thu nhập mà phí nộp bảo hiểm sẽ khác nhau, tuy nhiên thường mỗi năm phải nộp khoảng 20000 Yên.

Nếu tham gia bảo hiểm sức khỏe cộng đồng sẽ giảm 30% gánh nặng phí bảo hiểm. Khi nhận điều trị tại bệnh viện, phải đưa ra thẻ bảo hiểm. Tuy nhiên bảo hiểm chỉ áp dụng cho việc chẩn đoán và trị liệu còn chi phí y tế thì người dùng phải tự chịu.

bao-hiem-y-te-nhat-ban.jpg

Bảo hiểm sức khỏe là loại bảo hiểm chịu trách nhiệm bồi thường thương tật , bồi thường tai nạn trong trường hợp bị tai nạn hay  bị thương, bị tổn thất do người khác.

Bảo hiểm thương tật là loại bảo hiểm bồi thường cho thương tích gặp phải trong đời sống thường ngày hay do sự cố giao thông, hay trong quá trình đi du lịch…Bảo hiểm chịu trách nhiệm bồi thường cá nhân là loại bảo hiểm bồi thường trong trường hợp do sự bất cẩn của mình làm người khác bị thương hay gây tổn thất cho người khác. Các bạn có thể liên hệ với nhà trường để biết rõ hơn về việc tham gia bảo hiểm.

Người bảo lãnh thân nhân

Trong trường hợp dưới đây cần người bảo lãnh thân nhân hay người liên hệ.

Khi nộp đơn đăng ký vào các trung tâm đào tạo tiếng Nhật, trường đại học, trường cao đẳng…Khi thuê chung cư

Khi làm partime 

Có một số lý do cho việc cần có người bảo lãnh thân nhân đó là để bảo đảm về mặt kinh tế cho học phí, để ngăn chặn phát sinh vấn đề trong thủ tục cư trú sau khi nhập học…

Hồ sơ đệ trình

Kết quả hình ảnh cho bảo hiểm y tế nhật

Giấy bảo lãnh thân nhân theo quy định · Giấy cam kết · Giấy chứng minh thư nhân dân của người bảo lãnh · Giấy chứng nhận đang tại chức (làm việc)

Dạo gần đây cũng có trường hợp chỉ cần người liên hệ thay thế cho người bảo lãnh

Hiện nay, trường hợp chỉ cần người bảo lãnh khi du học sinh nhập học (giống như học sinh Nhật) đang tăng. Tuy nhiên sẽ có sự khác nhau tùy từng trường nên nếu có gì thắc mắc các bạn hãy liên hê trực tiếp để được giải đáp.

Trường hợp du học sinh không thể trả nổi học phí, người bảo lãnh sẽ phải chịu trách nhiệm về mặt kinh tế, đó là trả học phí thay. Trường hợp du học sinh gây ra lỗi, người bảo lãnh sẽ phải chịu trách nhiệm về mặt đạo đức. Do đó, du học sinh cần phải hình thành mối quan hệ tốt với người bảo lãnh và phải chú ý, thận trọng không gây hại cho người bảo lãnh.

Trong trường hợp đi thuê chung cư, cần có người bảo lãnh. Đây là chế độ các trường đại học (cơ quan, nhân viên) có thể đứng ra làm người bảo lãnh liên đới hỗ trợ cho những du học sinh không có người bảo lãnh.

Bồi thường thiệt hại

Bảo lãnh nhà ở cho du học sinh

Kết quả hình ảnh cho bảo hiểm y tế nhật

Đây là chương trình được tổ chức và điều hành bởi Hiệp hội xúc tiến đào tạo quốc tế Nhật Bản hỗ trợ cho người bảo lãnh giúp đỡ du học sinh khi nhập học.

Thời hạn bảo lãnh có hai loại. Một  là trong vòng 1 năm (số tiền phải chi trả là 4.500 Yên bao gồm cả phí bảo hiểm), hai là trong vòng 2 năm (số tiền phải chi trả là 9.000 Yên bao gồm cả phí bảo hiểm)

Người có thể tham gia

Người có thể tham gia chương trình bảo lãnh  này là người đã nhập học hoặc chắc chắn sẽ nhập học vào các trường đại học, trường cao đẳng, trường dạy nghề, trường chuyên ngành của Nhật Bản (người có tư cách lưu trú theo diện du học). Hoặc người đã nhập học hoặc chắc chắn sẽ nhập học vào các cơ quan đào tạo tiếng Nhật là thành viên của Hiệp hội xúc tiến đào tạo quốc tế Nhật Bản (người có tư cách lưu trú theo diện du học hoặc đi học)

Việc đăng ký có thể tiến hành tại trường đại học mình đang theo học. Có thể liên hệ với trường đại học đang theo học, trường có dự định sẽ nhập học hoặc số liên lạc dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết. Và cũng có thể kiểm tra danh sách các trường đang tham gia chương trình bảo lãnh này tại trang web dưới đây.

<Địa chỉ liên hệ> Phòng kinh doanh Hiệp hội xúc tiến đào tạo quốc tế Nhật Bản

Bảo hiểm y tế của Nhật Bản rất là cần thiết, đi bệnh viện ở bên Nhật rất là đắt chính vì vậy các bạn khi đi du học Nhật Bản hãy làm ngay khi sang Nhật. Với hướng dẫn này hy vọng rằng các bạn du học sinh du học Nhật Bản sẽ có một cuộc sống du học Nhật không lo âu.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017