Bật mí cách chinh phục tiếng Nhật với 5 bí quyết dưới đây

admin12/07/2017 12:34:02Học tiếng NhậtLine photo

Ngày nay các công ty Nhật đang phát triển vô cùng mạnh mẽ ở Việt Nam, thì người lao động biết tiếng Nhật có một cơ hội phát triển rất lớn và không khó để có được một công việc ổn định, lương cao khi làm trong các công ty này. Chính vì lẽ đó mà học tiếng Nhật đã trở thành một xu hướng được cả các bạn sinh viên và những người đi làm ưa chuộng. Nếu bạn đang cảm thấy việc học tiếng Nhật có nhiều khó khăn thì có thể tham khảo bài viết dưới đây của cong ty du hoc Nhat Ban uy tin Line

Bền bỉ học tiếng mỗi ngày

Học tiếng Nhật cũng giống như nhiều loại ngôn ngữ khác, bạn cần trau dồi tiếng Nhật thường xuyên, hàng ngày, hàng giờ… mỗi ngày bạn cần lên kế hoạch cụ thể cho việc học từ vựng, ngữ pháp, phát âm…. Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng thì có thể học một số chủ đề gần gũi với cuộc sống hàng ngày trước để có cảm giác hứng thú khi học.

Để kiểm soát được việc học của mình, các bạn nên có một bảng kế hoạch rõ ràng và có hệ thống theo từng ngày, từng tuần, từng tháng… như vậy sẽ không bị bỏ lỡ bất cứ bài học hay phần kiến thức nào đó.

Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả

Học tiếng Nhật cùng những người bạn

Việt Nam có câu: học thầy không tày học bạn, và nó khá đúng trong trường hợp những bạn đi học tiếng Nhật. Những người bạn học cùng sẽ giúp chúng ta có thể trao đổi những phần kiến thức mà ta còn thiếu sót, thông qua cách giải thích dễ hiểu thì khả năng tiếp thu bài của chúng ta cũng cao hơn so với cách giảng truyền thống của các thầy cô.

Với phương pháp này, bạn có thể học bằng cách như: lựa chọn một chủ đề quen thuộc sau đó các bạn ngồi lại với nhau, thảo luận chủ đề này bằng tiếng Nhật. Đây không chỉ là hình thức thư giãn sau những giờ học căng thẳng mà một chủ đề được lặp lại nhiều lần trong một cuộc trò chuyện sẽ giúp bạn ghi nhớ và có ấn tượng sâu hơn về từ ngữ đó.

Trong nhóm học tiếng, các bạn nên có một người Nhật bản xứ, bởi họ có thể giúp các bạn sửa một số lỗi ngữ pháp, cũng như hướng bạn đến cách phát âm chuẩn hơn.

Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả

Giao tiếp với người Nhật

Để có được cách phát âm, giao tiếp như người Nhật thì phương pháp hữu ích nhất là học cùng người Nhật bản xứ. Như vậy ngoài những kiến thức mà người Nhật dạy, các bạn cũng có thể học thêm về ngôn ngữ cơ thể, cách ứng xử và giao tiếp cũng như nhiều nét truyền thống khác của người Nhật.

Có những kiến thức giao tiếp mà bạn trên sách vở có rất ít, ví dụ như mọi loại kính ngữ, tác phong chào hỏi khi gặp người lớn tuổi, các loại tiếng địa phương, sự lược bớt trong câu nói…. Thì bạn sẽ được học một cách rõ ràng và cụ thể khi làm việc và học tập với người Nhật.

Học tiếng Nhật thông qua các hình thức giải trí

Xem phim, đọc truyện tranh, tạp chí, theo dõi các gameshow bằng tiếng Nhật… cũng là cách học đơn  giản và hiệu quả giúp giảm bớt căng thẳng và áp lực cho các bạn học sinh khi học tiếng Nhật. Phương pháp này giúp bạn có thể tiếp thu kiến thức một cách đơn giản và dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể học tiếng Nhật mọi nơi ngay cả khi đi mua sắm, đi siêu thị… nhặt một sản phẩm có xuất xứ từ Nhật lên để đọc và dịch cũng là một phương pháp học hiệu quả.

Ngoài ra, còn một phương pháp học tiếng Nhật vô cùng hiệu quả đó là bạn có thể học tiếng thông qua con đường du học Nhật Bản, với hình thức này tuy rằng chi phí tốn kém hơn nhiều nhưng bạn sẽ được tiếp cận với hình thức đào tạo bài bản và chuyên nghiệp, đồng thời sẽ được tìm hiểu nhiều hơn về nét đẹp về thiên nhiên và văn hóa của đất nước này.

Trên đây công ty tư vấn du học Nhật Bản Line đã bật mí cách chinh phục tiếng Nhật với 5 bí quyết hi vọng bài viết đã mang đến những thông tin bổ ích nhất cho những bạn có nhu cầu.

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017