Bật mí những phương pháp học nói tiếng Nhật tốt nhất

Nói tiếng Nhật tốt là một trong những điều kiện quan trọng nhất để bạn có được kĩ năng giao tiếp tốt, chính vì vậy đây cũng là một môn học được rất nhiều bạn du học sinh quan tâm. Để giúp các bạn có nền tảng kiến thức tốt nhất trước khi đi du học Nhật bản, dưới đây trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Line du học sẽ bật mí những phương pháp học nói tiếng Nhật tốt nhất. Hi vọng bài viết dưới đây sẽ mang đến thông tin bổ ích nhất cho những bạn đang có nhu cầu học tiếng Nhật.

Bắt đầu từ kĩ năng nghe tiếng Nhật

Nghe và nói luôn là 2 kĩ năng luôn đi song hành với nhau khi bạn muốn học bất cứ một loại ngôn ngữ nào, và tiếng Nhật cũng vậy. Việc nghe tốt sẽ tạo nên một kĩ năng phản xạ và kĩ năng phát âm tốt theo đúng chuẩn của người gốc Nhật.

Bạn có thể kết hợp 2 kĩ năng này với nhau bằng cách nghe thật nhiều, vừa nghe vừa lặp lại theo đúng ngữ điệu của bản nghe. Tuy nhên để nghe và nói nhưng vẫn có thể hiểu được nội dung của bài nghe thì các bạn nên chọn những bài học phù hợp với trình độ tiếng Nhật hiện có của mình.

Học cách nói rõ ràng, chính xác

Mục đích chính của người nói đó là truyền tải được thông tin mà mình muốn đến người đối diện, vì vậy ngay từ khi bắt đầu học nói bạn hãy rèn luyện thói quen nói thật dễ nghe, dễ hiểu, rõ ràng từng câu, từng chữ, đừng sợ sai mà nói nhỏ vì như vậy sẽ không thể nào cải thiện được kĩ năng nghe của bạn.

Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả

Để nói tiếng Nhật chuẩn thì bạn cần thuộc lòng các ngữ pháp cũng như từ vựng chuyên dùng trong đề tài chuẩn bị nói, nếu tiếng Nhật của bạn không tốt thì hãy sử dụng những mẫu câu đơn giản nhất để ghép thành câu hoàn chỉnh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có khả năng giao tiếp tốt nhất thì cũng nên học tập thêm các ngữ điệu, ngôn ngữ hình thể… và phản xạ nhanh khi nói chuyện với người Nhật.

Nếu trong thời gian học nói, bạn chưa đủ tự tin để giao tiếp với người ngoài thì có thể lựa chọn hình thức luyện tập nghe nói cùng những bạn du học sinh đi du học cùng với bạn, hoặc tự mình đứng trước gương để luyện nói cũng là phương pháp học lí tưởng.

Luyện nói tiếng Nhật với người bản xứ

Hãy tận dụng mọi cơ hội để có thể giao tiếp với người Nhật bạn nhé bởi việc nói chuyện trực tiếp với người Nhật sẽ giúp bạn có thể lắng nghe tiếng Nhật chuẩn mà không bị chán. Bên cạnh đó, người Nhật sẽ giúp bạn hoàn thiện kĩ năng nói hơn bởi có nhiều khi văn viết và văn nói của người Nhật là không giống nhau.

Giao tiếp với người Nhật bạn sẽ được họ chỉ cho những lỗi sai và cách khắc phục ngay, nên đây là một hình thức học tiếng Nhật khá dễ tiếp thu.

Bạn có thể luyện nói tiếng Nhật bằng phương pháp này khi tham gia vào những câu lạc bộ người Nhật hoặc ngay trong chính cuộc sống thường ngày của các du học sinh. Hãy luyện nói ở mọi lúc, mọi nơi khi có cơ hội, chắc chắn hiệu quả mang lại sẽ vô cùng bất ngời.

Trên đây là một số phương pháp học nói tiếng Nhật cơ bản cho các bạn du học sinh đang có ý định đi du học Nhật Bản. Hi vọng sau bài viết này bạn có thể tìm được phương án học tập phù hợp với mình nhất. Chúc các bạn thành công.

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017