Bí quyết chọn trường Nhật ngữ tốt nhất

Thời gian gần đây khi mà du học Nhật Bản được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất hiện nay, để tiếp cận được nền giáo dục này không khó tuy nhiên làm thế nào để chọn được một trường Nhật ngữ tốt nhất để đi du học Nhật Bản.

Có bài viết này bởi số lượng du học sinh du học Nhật Bản tăng đột ngột trong thời gian gần đây dẫn tới một số việc trường Nhật ngữ chất lượng không cao được thành lập ở khắp mọi nơi trên Nhật Bản. Thậm chí, một số trung tâm du học của Việt Nam cũng thành lập thêm các trường tiếng Nhật bên Nhật. Các trường Nhật ngữ này không làm tốt các chức năng đào tạo và sẽ rất thiệt thòi cho bạn nếu rơi vào các trường Nhật ngữ này. Đây là kinh nghiệm được đúc kết nhiều năm khi làm trong lĩnh vực du học mà Line du học muốn chia sẻ tới các bạn.

Các yếu tố để đánh giá một trường Nhật ngữ tốt.

A. CƠ SỞ VẬT CHẤT

1. Quy mô trường học

Trường học lớn, có uy tín lâu đời, chất lượng được kiểm chứng thường có quy mô lớn. Số học sinh từ 150 trở lên và thời gian thành lập trên 15 năm.

2. Số lượng giáo viên, số lượng học sinh trung bình trên mỗi giáo viên

Số lượng giáo viên trên 30 người và số lượng học sinh trung bình trên mỗi giáo viên trong khoảng 6 đến 10 người trên một giáo viên.

3. Quy mô lớp học

Lớp học quá ít học viên đồng nghĩa với việc trường không làm tốt công tác tuyển sinh. Lớp học quá đông chứng tỏ trường học không có đủ cơ sở vật chất và số lượng giáo viên cho công tác giảng dạy. Lớp học ngoại ngữ chuẩn thường có khoảng 10 đến 18 học sinh mỗi lớp.

B. MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP

1. Tỉ lệ sinh viên các nước

Tỉ lệ sinh viên các nước không quá chênh lệch sẽ là một môi trường lý tưởng để học tốt tiếng Nhật vì mọi người có thể giao lưu với nhau ngoài giờ học, ngoài ra điều đó còn chứng tỏ nhà trường chú trọng đến chất lượng học sinh đầu vào. Các trường học có tỷ lệ số học sinh Việt Nam quá cao(40% trở lên), hoặc số lượng sinh viên Trung Quốc 50% trở lên thường là những trường không tốt. Tỷ lệ số sinh viên Việt Nam lý tưởng nằm vào khoảng từ 10 đến 25%.

2. Lớp học luyện thi Ryu, Năng lực Nhật ngữ, luyện thi đại học, cao đẳng...

Các trường tiếng Nhật tốt rất quan tâm tới chất lượng giảng dạy và đầu ra của sinh viên. Chính vì vậy họ có bộ phận tư vấn học lên cao, các lớp học luyện thi Ryu, Năng lực Nhật ngữ, hoặc luyện thi đại học, cao đẳng... miễn phí.

3. Thành tích thực tế của trường

+ Số lượng đậu N1, N2: Trên 100 học sinh mỗi năm.
+ Số lượng đậu đại học, cao đẳng: trên 100 học sinh mỗi năm.

C. MÔI TRƯỜNG SINH HOẠT

1. Giao thông đi lại

Trường nằm không quá xa ga, khoảng từ 5-10ph đi bộ từ ga gần nhất. Khu vực trường gần với khu vực đông dân cư, thuận lợi cho việc sinh hoạt và làm thêm.

2. Kí túc xá

Trường có hỗ trợ kí túc xá cho các bạn mới sang hoặc hỗ trợ trong việc tìm kiếm nhà ở. Thời gian được ở trong kí túc xá từ 1 năm trở lên với giá tiền trung bình như sau:
+ Phòng 1 người: 30.000 ~ 40.000 Yên/phòng/1 người + Phòng + 2 người trở lên: 10.000 ~ 25.000 Yên/phòng/1 người

3. Hỗ trợ cuộc sống

Trường học tốt sẽ hỗ trợ bạn tìm việc làm thêm, hỗ trợ các vấn đề về giấy tờ gia hạn visa và sẵn sàng giúp đỡ khi bạn gặp vấn đề trong cuộc sống.

 

Các cách tìm hiểu thông tin về trường Nhật ngữ.

      Chúng ta đã đề cập những tiêu chuẩn của một trường tiếng Nhật tốt ở trên, vậy làm thế nào để có được những thông tin từ một trường tiếng Nhật.

      - Các số liệu về số lượng học sinh, số lượng học sinh, số lượng giáo viên và thành tích của trường được cập nhật ở link sau: http://www.nisshinkyo.org/ ( đây là trang web dữ liệu từ Hiệp hội các trường Nhật ngữ tại Nhật bản nên các bạn có thể yên tâm về tính xác thực thông tin) hoặc tham khảo bằng tiếng việt bản dịch tại đây.

      - Các thông tin khác về môi trường sinh hoạt sự hỗ trợ của trường bạn có thế email trực tiếp cho trường các bạn muốn tìm hiểu để nắm được thông tin. Tuy nhiên cách tốt nhất là liên lạc với những học sinh đã theo học tại trường vì họ là người nắm kĩ nhất về hoạt động về trường đó.

      Trong trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc liên lạc với trường ( khả năng tiếng Nhật…). Hãy liên hệ với chúng tôi nếu các bạn có gặp bất kì khó khăn gì trong vấn đề chọn trường Nhật ngữ khi đi du học Nhật Bản.

Du hoc Nhat Ban

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017