Bí quyết để đi du học Nhật Bản giá rẻ

Nguyen Viet Khoa09/04/2016 00:43:47[Photo] Cộng đồng LineduhocLine photo

Có hai phương pháp chính để đi du học Nhật Bản giá rẻ.

*Tiết kiệm tối đa chi phí xuất cảnh và sinh hoạt (Loại tiết kiệm).

*Đến Nhật Bản và cố gắng tự mình kiếm tiền (Loại tự lập).

 

Kết quả hình ảnh cho du học nhật giá rẻ

Quan trọng là sự lựa chọn của bạn.

☆ Tiết kiệm học phí

  1. Lựa chọn trường có học phí rẻ.
  2. Lựa chọn trường có nhiều học bổng.

(Dành cho những học sinh chăm chỉ, đến lớp đầy đủ, có trình độ tiếng Nhật).

☆Tiết kiệm tiền sinh hoạt, ăn, ở.

Có nhiều bạn phải thắt lưng buộc bụng để tiết kiệm tiền nhưng theo tôi thấy cách này không tốt.

Bí quyết là:

1. Thay vì ở một mình một phòng, bạn hãy tìm bạn ở cùng hoặc ở kí túc xá.

(Dù thời gian gấp gáp nhưng bạn cũng có thể tìm được nhà trọ giá rẻ. Tuy nhiên, vấn đề là bạn không nên quá tin tưởng dẫn đến không đề phòng mà hãy xác nhận kĩ lưỡng hồ sơ chứng minh, tình trạng nhà trọ, thời gian hợp đồng,.. Có rất nhiều trường hợp vì quá cả tin, ham rẻ nên đã bị lừa).

Kết quả hình ảnh cho du học nhật giá rẻ

 -Chọn nơi làm việc cấp chỗ ở (hoặc chi phí thuê chỗ ở).

 

Một số nơi làm việc ở những nơi như tòa soạn, Yakiniku (tên gọi chung các nhà hàng đồ nướng tại Nhật Bản) có cấp chỗ ở cho nhân viên làm thêm.

Tuy nhiên, điểm bất tiện của những nơi làm việc cấp luôn chỗ ở là bị gọi đi làm việc ngay cả trong thời gian nghỉ ngơi. Vì vậy, bạn nên cân nhắc giữa việc làm thêm có thể tiết kiệm tiền thuê trọ và việc được thoải mái nghỉ ngơi trong thời gian không làm việc nhưng không được hỗ trợ tiền thuê trọ.

 -Làm công việc được cấp giờ ăn.

 

Làm thêm ở những nơi như nhà hàng là hình thức làm thêm đơn giản nhất. Có những nhà hàng còn cung cấp bữa ăn cho nhân viên làm thêm. Nếu sắp xếp thời gian hợp lí thì bạn không cần phải phiền lòng việc chuẩn bị thức ăn.

2. Mua đồ ở cửa hàng giảm giá

Kết quả hình ảnh cho Mua đồ ở cửa hàng giảm giá du học nhật

Ở Nhật Bản có các cửa hàng giảm giá dựa trên quan niệm tiết kiệm chi tiêu sinh hoạt của người Nhật. Nếu bạn đến những cửa hàng giảm giá này mua đồ, bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền dù không lớn (10 yên/ 1 lần). Nếu bạn mua giày dép, quần áo bình thường mà không chạy theo các mốt quần áo, dày dép thời trang thì ở Nhật Bản, bạn có thể mua với giá rẻ hơn cả ở Hàn Quốc. Ngoài ra, Free Market ( hình thức giống chợ trời) được mở gần những khu phố sầm uất. Thêm vào đó, nếu mua những sản phẩm có giá trị cao như đồ điện tử, bạn sẽ được tích điểm thẻ Mileage và được giảm giá thêm khi mua hàng.

3. Công việc làm thêm được hỗ trợ chi phí giao thông

Sẽ rất thuận lợi cho việc đi lại nếu bạn làm thêm ở gần trường. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải lo lắng nếu phải đi làm xa vì nếu đi xa bạn sẽ được hỗ trợ chi phí giao thông. Làm thêm ở nhiều nơi ngược lại rất có lợi. Bên cạnh đó, nếu mua vé tháng (3~6 tháng), bạn có thể giảm giá cước vài nghìn yên.

4. Nếu làm việc tốt, bạn sẽ được thưởng

Thực tế, đã có du học sinh Nhật Bản làm thêm tại Yakiniku (tên gọi chung các nhà hàng đồ nướng tại Nhật Bản) được nhận 4000 yên tiền thưởng. Tùy theo từng công việc làm thêm mà số tiền được thưởng khác nhau nhưng nhìn chung, nếu làm việc tốt thì sẽ được thưởng).

☆ Hiểu rõ người khác là tiết kiệm và kết nối

  1. Hòa đồng với các bạn sinh viên khác 

Kết quả hình ảnh cho du học nhật giá rẻ

Bạn có thể nhận được sự giúp đỡ từ nhiều người. Đặc biệt là từ những bạn sắp về nước. Bạn sẽ được những người bạn này chia sẻ bí quyết du học, đến cả các đồ dùng sinh hoạt trước khi họ về nước. Việc giúp đỡ lẫn nhau giữa người được nhận đồ và người nhượng đồ như thế này được xem như sự hỗ trợ đồng hương ở đất khách.

  1. Đừng ngại giao tiếp với người cao tuổi

Một điều thực tế ai cũng biết đó là việc giao tiếp, làm việc với người trẻ rất thú vị. Tuy nhiên, bạn sẽ học được nhiều kinh nghiệm, lời khuyên, bài học cuộc sống khi trò chuyện với người cao tuổi. Thậm chí bạn còn có thể bớt nỗi lo gánh nặng kinh tế nữa. Bởi vì thông qua việc trò chuyện, kết giao với người cao tuổi, bạn có thể nhận được sự giúp đỡ. Sự giúp đỡ ở đây có thể không phải là sự giúp đỡ về mặt tiền bạc mà về mặt tinh thần. Bởi người Nhật thường mời các du học sinh đến nhà chơi hoặc giúp đỡ trong phạm vi có thể.

 

★ Phải luôn ghi nhớ nguyên tắc:  Thời gian là tiền bạc

Điều quan trọng khi muốn kiếm nhiều tiền là bạn phải tranh thủ tối đa thời gian để làm việc. Đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm sẽ làm giảm bớt gánh nợ tiền bạc cho bạn. Nếu sắp xếp thời gian học tập và làm thêm khoa học, bạn có thể làm 3,4 việc làm thêm cùng một lúc.

Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng sức khỏe và cuộc sống của bản thân có chịu đựng được áp lực công việc hay không khi quyết định làm thêm. Bạn nên nhớ rằng, không phải ai cũng có thể làm thêm nhiều việc cùng một lúc nhiều vậy.

 ★ Nếu cùng thời gian thì hãy lựa chọn công việc bản thân có thể làm tốt

 Kết quả hình ảnh cho thời gian là tiền bạc

Bạn nên cân nhắc lựa chọn giữa những công việc có thời gian làm việc như nhau nhưng chế độ lương bổng cao hơn hay điều kiện làm việc tốt hơn. Vấn đề là, bạn nên biết rằng những công việc không yêu cầu chuyên môn hay năng lực tiếng Nhật tốt mà có lương cao thì sẽ rất vất vả. Nhiều nơi làm đêm hay ở các thành phố phát triển, lương làm thêm tương đối cao. Tuy nhiên, nếu làm thêm ở khu phố bán thời gian, công việc sẽ nhàn hơn và ít vất vả hơn. Bạn cũng không cần phải lo lắng mình là người nước ngoài bởi nhiều nơi cũng tuyển dụng người ngoại quốc.

  1. Kĩ thuật chuyên môn và việc học tiếng Nhật sẽ nâng cao giá trị của bạn

Những người có chuyên môn (đặc biệt là chuyên môn về IT), hoặc những người có năng lực tiếng Nhật cấp N1, N2 sẽ có nhiều cơ hội hơn so với những người khác. Vì vậy, những bạn quyết tâm đi Nhật hãy bắt đầu học tiếng Nhật và chuyên môn ngay từ bây giờ nhé.

  1. Nếu không thể làm một thì hãy làm hai

Thật tuyệt vời nếu bạn có thể tìm được một công việc làm thêm lương cao nhưng ngược lại, nếu không dễ dàng tìm được công việc đáng mơ ước như vậy, dù lương không cao nhưng bạn hãy chia thời gian phù hợp để làm được nhiều công việc hơn. Những công việc làm thêm này tuy lương thấp nhưng bù lại, công việc này được hỗ trợ một số chi phí như giao thông, ăn uống,... Bên cạnh đó, bạn sẽ thu được nhiều kinh nghiệm sống cho bản thân thông qua việc trải nghiệm nhiều công việc khác nhau.

 Kết quả hình ảnh cho du học nhật giá rẻ

★Nếu muốn học tập tốt, hãy tìm kiếm cơ hội học bổng du học Nhật Bản

Tỉ lệ đến lớp của sinh viên là vấn đề nan giải số 1 mà các trường đại học Nhật ngữ đang gặp phải. Vì liên quan đến uy tín của trường nên phía nhà trường rất quan tâm đến vấn đề này. Vì vậy, những sinh viên chăm chỉ đến lớp sẽ tạo được ấn tượng tốt với nhà trường. Sinh viên có tỉ lệ đến lớp 100% có thể được miễn toàn bộ học phí.

Đáng tiếc, có nhiều bạn chỉ tập trung làm thêm, mải kiếm tiền mà liên tục không đến lớp. 

 ★ Dù thấy khó khăn trong vấn đề tìm việc nhưng trước hết, bạn hãy thả lỏng tinh thần

Dù bạn được giới thiệu việc làm từ những người xung quanh trong lúc đang gặp khó khăn tìm việc nhưng bạn không nên quá kì vọng hay thoải mái. Việc người có quan hệ thân thiết giới thiệu việc làm cho bạn đồng nghĩa với việc người đó đứng ra bảo đảm nên bạn cẩn trọng trong trường hợp này. Bởi nếu công việc đó không hợp với bạn thì dù muốn giữ thể diện cho họ nhưng vì quá mệt mỏi mà không biết chừng mối quan hệ thân thiết đó cũng trở nên xấu đi.

Ngược lại, nếu bạn nhìn thấy bản tin tuyển dụng => đến đăng kí phỏng vấn => chuẩn phỏng vấn dù không có tự tin về tiếng Nhật, bạn sẽ tích lũy được những kinh nghiệm riêng cho bản thân và tìm được công việc phù hợp mà không gây ảnh hưởng tới thể diện của người khác,...

Trong vấn đề tìm kiếm việc làm thêm, điều quan trọng nhất không phải là năng lực tiếng Nhật mà là sự tự tin. Bạn đừng suy nghĩ rằng mình phải chi tiêu tiết kiệm mà hãy xác định rõ con đường tương lai của bản thân. Nếu làm như vậy, chắc chắn các bạn sẽ nhìn thấy con đường đi của bản thân mà trước nay bạn chưa thấy được.

 

 

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm uy tín, phí rẻ năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm uy tín, phí rẻ năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017