Bí quyết làm bài thi EJU

Nếu ai đó hỏi tôi bạn có thi tốt không? Thì tôi thực sự cũng không biết phải nói gì nữa. Tuy nhiên thì tớ biết một bí quyết để có thể thi tốt. Bạn tò mó lắm đúng không? 

1. Bạn hãy bắt đầu học khi bạn có sự quan tâm đến Nhật Bản.

 Kết quả hình ảnh cho . Bạn hãy bắt đầu học khi bạn có sự quan tâm đến Nhật Bản.

Đúng là bởi vì không có điều gì có thể chắc chắn bằng việc có động lực để học. Nếu bạn có thời gian rảnh để đi du lịch nước ngoài thì bạn hãy thử đi du lịch ở Nhật Bản, hoặc đơn giản chỉ là xem phim hay truyện tranh. Vì tôi muốn là sau khi tốt nghiệp cấp ba tôi nhất định sẽ học lên cho dù là học ở đại học hay là học ở trường đại học chuyên ngành nên tôi nghĩ mình ít nhất phải học tiếng Nhật trước hai năm.

2.Cách để nhận được điểm cao của EJU giống như là làm việc theo một trật tự vậy.

Kết quả hình ảnh cho Cách để nhận được điểm cao của EJU giống như là làm việc theo một trật tự vậy

Đầu tiên, tôi sẽ bắt đầu từ việc học tiếng Nhật cơ bản từ các thầy cô. Việc xem nhiều phim điện ảnh, phim truyền hình, hay đọc truyện tranh của Nhật Bản sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nghe. Lúc này bạn cũng nên học thêm về văn hóa. Cố gắng đạt được ở mức độ hiểu được phim. Và từ học kỳ mùa đông này tớ cũng sẽ phải học văn học Nhật Bản cơ bản tại trung tâm. Việc học cùng những môn học tổng hợp như thế này sẽ rất hữu ích.

 

Đây là trường hợp đối với khoa văn học nhưng mà thông thường thì sinh viên đại học sẽ phải học môn học tổng hợp cùng với số điểm kỹ thuật(400 chữ) bên cạnh tiếng Nhật.

Ngoài ra, cũng có những trường hợp yêu cầu điểm TOEFL hoặc là làm kiểm tra bài thi tiếng anh.

3.Vậy thì khi nào nên bắt đầu học một cách chính thức để chuẩn bị cho kì thi tiếng Nhật?

Kết quả hình ảnh cho Vậy thì khi nào nên bắt đầu học một cách chính thức để chuẩn bị cho kì thi tiếng Nhật?

Tớ nghĩ là nên bắt đầu học từ tháng 9 trước, vào đợt nghỉ hè thì là tốt nhất. Bạn nên bắt đầu học từ tiếng Nhật và học trước những môn văn học, môn học tổng hợp, môn văn học chữ Hán.

Cô giáo dạy ở trung tâm của tớ bảo rằng: thật ra các bạn học sinh khi đi học tại trung tâm phải nhận được điểm số cao mới có thể được chọn vào một trường đại học tốt được. Có nhiều những trung tâm danh tiếng nơi mà thường có nhiều bạn học sinh hay tìm đến học. Chỉ cần các bạn học tập chăm chỉ và chọn được thời gian thích hợp để đi là được.

Vào tháng 11 năm đó, tớ đã có thể đi thi thử để xem năng lực của mình đến đâu nhưng mà kì thi tháng 6 năm sau mới thực sự là mục tiêu của tớ. Nếu điểm thi lúc này cửa tớ không cao thì tớ có thể tham gia vào kì thi cuối cùng vào tháng 11.

Những phần tớ thấy còn thiếu sót thì tớ sẽ học thêm vào tháng 4 sau đó cỗ gắng, nỗ lực để có thể đạt được điểm cao vào tháng 11.

Giả sử số điểm tiếng Nhật của tớ là 340, thêm điểm kỹ thuật nữa là 40 điểm, đây là mức điểm mà tớ có thể nộp hồ sơ vào hầu hết các trường.

4.Phương pháp học

EJU được chia thành các kỹ năng như đọc hiểu, nghe, nghe hiểu và kỹ thuật (chuyên ngành).

Nghe và đọc hiểu thường ở mức điểm 240, nếu kỹ năng nghe chưa thạo thì chắc chắn sẽ không thể nhận được điểm cao. Còn đọc hiểu chỉ cần biết nhiều từ vựng và luyện tập sẽ có thể đạt được một mức điểm nào đó.

340 điểm có nghĩa là số điểm cao ở mức 84 điểm trên một môn học. Đặc biệt là việc nhận được số điểm gần như tuyệt đối ở phần nghe là rất quan trọng.

Vậy làm thế nào để có thể nâng cao số điểm nghe?

Có hai cách đó là nghe thật nhiều rồi sẽ nghe tốt hoặc nố lực để có thể nghe tốt.

Làm quen với phương thức giải đáp án và luyện tập giải nhiều câu hỏi cũng quan trọng nhưng việc nghe nhiều cũng quan trọng không kém. Ban đầu việc bắt đầu học bằng cách nghe nhạc và xem phim có phụ đề sau đó cố gắng học để có khả năng nghe mà không cần đến phụ đề, bên cạnh đó việc nghe bài hát, phim ảnh, thời sự, xem phim như một thói quen điều này sẽ rất có ích cho việc học của bạn.

Chuyên ngành kỹ thuật phải bắt đầu học từ những bước cơ bản ngay từ ban đầu, có nghĩa là kỳ nghỉ mùa đông thì lúc đó mới có thể làm quen được với cách thức viết văn và chữ Hán.

Việc học tập liên tục trong vòng 1 năm là rất có ích. Có vẻ như hơi vội vàng nhưng nêu muốn kết thúc phần ngữ pháp cơ bản tiếng Nhật thì chỉ cần có thể ở mức viết được đoạn văn là ổn.

Giống như học sinh tiểu học nếu liên tục được giao viết những bài viết để thực hành thì khả năng của chúng cùng sẽ dần được nâng cao.

Cô giáo dạy tớ thực sự rất giỏi đúng không?, lại còn rất vui vẻ nữa nhưng mà cô dạy không trọng tâm ở phần hội thoại nên là nếu không thể viết và hiểu viết thì sẽ không thể học ở trường đại học được.

Ví dụ: Khoa nhân văn học của trường đại học Osaka có vị thế trên thế giới cao hơn so với trường đại học Seoul. Tóm lại, tiếng Nhật phải trên 240 điểm, môn tổng hợp và toán học tổng phải trên 240 điểm, TOIEC trên 48 điểm, báo cáo - tiểu luận (trên 400 chứ), phỏng vấn nhưng mà tớ được biết hầu hết những người đỗ thì tiếng Nhật của họ phải trên 340 điểm, môn tổng hợp, toán học trên 340 điểm, TOIEC trên 70 điểm.

 

Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến tiếng Nhật thì trường đại học Osaka có vẻ như không phù hợp. Vì thế nếu bạn muốn học tiếng Nhật một cách nghiêm túc thì giấc mơ nhập học vào trường đại học hạng nhất thông qua kết quả của kỳ thi EJU sẽ không còn xa nữa đâu.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm uy tín, phí rẻ năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm uy tín, phí rẻ năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017