Bí quyết nhỏ giúp bạn hoàn thành bài viết tiếng Nhật ngay trong giờ học

Trong quá trình đi du học Nhật Bản hệ học tiếng, chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với những bài kiểm tra viết theo nhiều chủ đề khác nhau, và phần viết tiếng Nhật cũng được đánh giá là một trong những môn học khó khăn nhất của các bạn du học sinh. Dưới đây Du học Line sẽ chia sẻ với các bạn một số bí quyết nhỏ để có thể hoàn thành bài viết tiếng Nhật ngay trong tiết học.

Thứ nhất, luyện viết tiếng Nhật thường xuyên

Để có thể hoàn thành bài viết tiếng Nhật trong vòng 1 tiết học thì bạn cần có sự chuẩn bị kĩ càng và bền bỉ về kiến thức từ vựng, mẫu câu… để khi có bài kiểm tra thì bạn chỉ cần triển khai những ý tưởng trong đầu mà không cần mấy thời gian chọn từ vựng và mẫu câu để sắp xếp thành câu hoàn chỉnh.

Đi du học Nhật Bản

Để luyện kĩ năng viết tiếng Nhật trong thời gian rảnh rỗi thì bạn hãy bắt đầu viết từ những điều bạn yêu thích, để việc học đỡ bị trở nên nhàm chán và áp lực. Hãy bắt đầu từ những vấn đề quen thuộc ở cuộc sống xung quanh, những bài viết giới thiệu bản thân…. Sau đó nhờ các bạn sinh viên người Nhật hoặc nhờ giảng viên chỉ ra những lỗi sai và rút kinh nghiệm trong những bài viết sau.

Bên cạnh đó, để có được bài viết sinh động thì bạn hãy luyện đọc nhiều hơn bằng cách tham khảo những bài viết chất lượng, các bài báo hoặc các ghi chú nhỏ của những người Nhật xung quanh bạn. Đây cũng là một phương pháp học viết tự nhiên và dễ dàng nhất mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng.

Thứ hai, luyện viết tiếng Nhật trên lớp

Thông thường những bài kiểm tra viết trên lớp thường có thời lượng nhất định nên để hoàn thành bài viết trong 1 tiết học thì bạn cần xác định mục đích cũng như dàn ý của bài viết để phân bổ thời gian hợp lí. Tránh trường hợp không lên dàn ý trước khi viết mà chỉ viết theo những gì mình nghĩ thì sẽ rất dễ mắc phải trường hợp “ đầu voi đuôi chuột” hoặc không triển khai hết các ý mà mình muốn truyền đạt.

Học tiếng Nhật khi đi du học

Đối với những bạn du học sinh khi mới đi học, nguồn kiến thức thực tế còn nhiều hạn chết thì chúng tôi khuyên bạn nên vận dụng những mẫu câu quen thuộc, trong một bài viết bạn không cần sử dụng quá nhiều mẫu câu khác nhau vì chưa chắc việc này đã mang lại hiệu quả bằng việc sử dụng những mẫu câu đơn giản, phù hợp và dễ hiểu.

Đối với những bài kiểm tra ngắn thì tốt nhất bạn hãy sử dụng những từ vựng vừa được học xong, đây là hình thức học hiệu quả để ghi nhớ từ vựng cũng như việc vận dụng hệ thống từ mới học vào câu được linh hoạt hơn. Hệ thống từ mới này sẽ giúp văn phong bạn trở nên linh hoạt, câu từ phong phú hơn, từ đó chất lượng bài viết cũng cao hơn rất nhiều.

Sau khi hoàn thành bài viết của mình, bạn cũng đừng quên dành thời gian để đọc lại, rà soát các lỗi về mẫu câu, lỗi lặp từ, lỗi diễn đạt… để đảm bảo bài thi không có sai sót đáng tiếc nào.

Điểm bài viết cũng như kĩ năng viết là vấn đề vô cùng quan trọng quyết định đến chất lượng học tiếng Nhật cũng như việc bạn có nhận được học bổng trong học kì sắp tới hay không. Vì vậy các bạn du học sinh Nhật Bản vừa học vừa làm hãy liên tục trau dồi ngôn ngữ và tập viết mọi lúc mọi nơi để có kết quả tốt nhất trong những năm học tại đây nhé! Chúc các bạn thành công.

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017