Bí quyết tìm việc Partime khi du học Nhật Bản

pham thi thuy linh29/03/2016 23:40:19Line photoCộng đồng Line

Một công việc làm partime là vô cùng quan trọng khi bạn đi du học Nhật Bản. Vậy làm thế nào để có thể tìm cho mình một công việc như ý khi đi du học Nhật. Sau đây là bí quyết để tìm việc làm thêm ở Nhật Bản của mình, mình xin được đóng góp kinh nghiệm du học Nhật Bản tới các bạn.

Trước tiên phải kiểm tra thông báo tuyển dụng, gọi điện thoại hỏi xem mình là người nước ngoài thì có thể đăng ký hay không. Sau đó đến ngày hẹn thì mang sơ yếu lí lịch đến phỏng vấn là được. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ truyền đạt cho các bạn bí quyết tìm việc nên các bạn không cần phải lo lắng nhiều, cứ làm theo như dưới đây là sẽ phỏng vấn tìm việc partime thành công!

du-hoc-nhat-ban
Sơ yếu lý lịch
Một bản sơ yếu lý lịch rõ ràng có đính ảnh..
Thông thường, trong sơ yếu lý lịch thường viết học lực từ trung học phổ thông cho tới các hoạt động gần đây. Tuy nhiên nếu có kinh nghiệm hay các chứng chỉ có sức lôi cuốn người đọc thì đừng do dự mà hãy viết ngay vào bản sơ yếu lý lịch.

Trang phục
Chắc hẳn các bạn đã nghe nhàm tai nhưng hình ảnh thanh lịch, tinh khôi luôn là sự lựa chọn tốt nhất.
Nếu bạn là học sinh, trang phục gọn gàng mang phong cách học sinh sẽ rất phù hợp trong việc thể hiện sự trung thực?!! Hãy cố gắng để không hiểu lầm và mắc lỗi về sự tự do của sinh hoạt Nhật Bản.
Trước tiên phải tránh các phụ kiện hào nhoáng!
Lời nói
Bạn hãy nhìn vào mắt của đối phương và nói chuyện một cách thoải mái!
Và cười thật tự nhiên!
Trước tiên hãy chào hỏi thật hồ hởi và giới thiệu bản thân mình để cho người phỏng vấn thấy được sự tự tin tràn ngập của mình. Ấn tượng của người khác về mình là thứ không dễ gì thay đổi và khi đi phỏng vấn là thứ cần hơn bất cứ khi nào.
Mặc dù bạn vẫn còn chưa thành thạo tiếng Nhật nhưng hình ảnh chăm chỉ nói từ từ, lắp bắp trái lại cũng có thể cho thấy sự trung thực của bạn.

bi-quyet-tim-viec-lam-partime

Tuân thủ thời gian
Ý thức về việc tuân thủ thời gian của người Hàn Quốc được cả thế giới biết tới đến mức còn được gọi là Korea Time.
Nếu như trong trường hợp bất đắc dĩ đến muộn so với thời gian dự tính hay phải lùi lại cuộc hẹn thì nhất định phải liên lạc trước và xin lỗi người phụ trách rồi mới thông báo lịch trình sau này.

Đến nơi trước 10 phút!! Lên tinh thần và bước vào cửa hàng trước 5 phút!!!
Sự thật là nếu như không có lý do hợp lý cho việc vắng mặt mà không liên lạc thì sau này có thể để lại ấn tượng không tốt. (Hãy luôn ghi nhớ rằng hành động của bản thân mình ở nước ngoài chính là đại diện cho hình ảnh của nước mình.)

Trả lời
Dù có nói là phỏng vấn đi chăng nữa, về cơ bản cũng giống như việc giao bắt bóng, phải trả lời cho câu hỏi của đối phương và phải phụ họa thêm vào. Vì vậy không cần phải dùng kính ngữ một cách thái quá.
Tuy nhiên, nếu như nhận thức và hiểu rõ được tâm trạng hay khuynh hướng của đối phương thì hãy nhẹ nhàng thả mình vào dòng chảy nói chuyện đó.

Chà, giờ thì bạn chỉ cần biết điều đó thôi là không có vấn đề gì rồi.

Chào hỏi? Giới thiệu bản thân (kinh nghiệm)
Tôi là ??? đến để phỏng vấn. Rất mong được các vị giúp đỡ và chiếu cố.
Point 1: Giới thiệu tên to, rõ ràng trước rồi chào hỏi.
Trong trường hợp đang ngồi đợi thì người phụ trách đến, nên đứng dậy và chào hỏi.
Bạn đã có kinh nghiệm trong ngành dịch vụ chưa?
Dạ chưa. Đây là lần đầu tiên ạ. Tôi đã có kinh nghiệm làm partime ở cửa hàng tiện lợi. Tôi phụ trách những việc như là tính tiền và sắp xếp hàng hóa.
Point 2: Nếu bạn được hỏi là đã có kinh nghiệm chưa, trong trường hợp là người đã có kinh nghiệm, hãy nói về những kinh nghiệm liên quan đến ngành nghề công việc ứng tuyển lần này. Trong trường hợp chưa có kinh nghiệm, hãy nói về những công việc khác bạn đã từng làm.
Lý do ứng tuyển
Tại sao bạn lại nghĩ là muốn làm việc ở cửa hàng chúng tôi?
Trước đây, tôi từng đến cửa hàng này rồi. Vì không khí của cửa hàng đã để lại cho tôi một ấn tượng tốt nên tôi đã nghĩ là nhất định phải thử làm việc ở đây và lần này tôi đã ứng tuyển.
Tôi ứng tuyển theo lời giới thiệu của bạn. Tôi đã được nghe nhiều về cửa hàng và có cảm giác rất gần gũi, thân thuộc.
Point: Chắc chắn người phỏng vấn sẽ hỏi bạn về lý do/ động cơ ứng tuyển. Hãy chuyển tải suy nghĩ của mình một cách cụ thể , và nếu không phải là những chủ đề khó, hãy trả lời sao cho có thể lôi kéo được câu hỏi của người phụ trách và cuộc hội thoại.
PR bản thân
Ưu điểm của bạn là gì?
Ưu điểm của tôi là rất thích nói chuyện với mọi người và lúc nào cũng tươi tỉnh. Trước đây, ở nơi làm thêm cũ của tôi, dù có bận như thế nào, tôi cũng vẫn vui vẻ.
Point: Phỏng vấn là nơi cho thấy sức hút của bạn. Hãy nói chuyện thật tích cực. Nếu nói về những thứ bạn đang say mê như là sở thích chẳng hạn thì cuộc hội thoại sẽ có thể dễ dàng và trôi chảy hơn.
Nếu như bạn suy nghĩ rằng việc thể hiện sức hút của bản thân là sự giả vờ giỏi giang nên ngượng ngùng không dám nói thì người phỏng vấn sẽ có thể sẽ đánh giá rằng khả năng xử lý trong một vài tình huống phát sinh trong quá trình làm việc của bạn là không tốt và đó có thể sẽ trở thành điểm trừ cho bạn.
Những nội dung kỳ vọng về điều kiện làm việc
Bạn có mong muốn gì về thời gian làm việc không?
Chỉ có thứ 4 là thời gian không cho phép còn lại những ngày khác đều không có vấn đề gì ạ. Tôi mong muốn được làm việc trong khoảng thời gian từ ~ giờ đến ~ giờ.
Point: Nếu có ngày bạn không thể đi làm thì hãy nói lý do và đưa ra chính xác những ngày có thể đi làm. Nếu bạn chỉ trả lời đại khái để làm người phỏng vấn ưu tiên tuyển dụng như là “Tôi có thể đi làm bất cứ lúc nào” thì bạn phải biết là sau này có thể gây ra khó khăn.
Câu hỏi
Cuối cùng bạn có câu hỏi gì không?
Point: Nếu không có gì đặc biệt thì không cần thiết phải gắng gượng đặt câu hỏi, tuy nhiên nếu muốn thể hiện ý chí muốn làm việc tại đây của mình thì nên nói gì đó.
Khi chào hỏi lần cuối với người phụ trách, hãy đứng lên và hỏi xem có quyển sách giới thiệu hình thức menu nào có thể mang về nhà không? Liệu rằng trong buổi đi làm đầu tiên có cần chuẩn bị hay mang theo gì không? Đó là một phương pháp hay để nhận được điểm số cao qua việc cho đối phuơng thấy ý chí muốn làm việc của mình.
Cơ hội sẽ đến với những người biết chuẩn bị. Line Family các bạn đã chuẩn bị xong chưa?
Bí quyết tìm việc partime, Thùy Linh muốn trao lại cho các hậu bối đi du học Nhật Bản... Hy vọng các bạn sẽ chia sẻ bài viết này thật nhiều!!

Xem thêm Bạn nên mua gì ở của hàng 100 Yên khi du học Nhật Bản.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017