Bỏ túi 5 tip kinh nghiệm du học Nhật Bản tự túc

Ha Hien30/06/2017 10:38:30Du học tự túcLine photo

Du hoc tu tuc tai Nhat Ban - một trong những hình thức mà chính phủ Nhật Bản cung cấp để hỗ trợ sinh viên quốc tế học tập tại Nhật Bản. Loại học tập ở nước ngoài này nhận được khá nhiều sự quan tâm của sinh viên quốc tế. Để học tập ở Nhật Bản tự túc, sinh viên phải đáp ứng các điều kiện cơ bản. Vậy tip kinh nghiệm du học tự túc tại Nhật Bản là gì?

  1. Khả năng và quyết tâm của sinh viên quốc tế

 Du hoc tu tuc tai Nhat Ban

Một trong những điều kiện quan trọng nhất cho sinh viên tự túc tại Nhật Bản là họ cần năng lượng và sự quyết tâm của mình. Khi học ở nước ngoài, học sinh sẽ phải sinh sống tự lập và chi phí học tập. Chắc chắn là mệt mỏi không thể tránh khỏi, nỗi nhớ nhà.

 Đồng thời, sinh viên vẫn phải đảm bảo rằng họ học tốt, cả trong năm học và trong các nghiên cứu chuyên nghiệp. Vì vậy, sinh viên cần có quyết tâm cao, quyết tâm không để bỏ mục tiêu trong mọi hoàn cảnh. Ngoài ra, để có thể học tập và làm nhiều hơn, sinh viên cũng cần có sức khoẻ tốt. Nên tập thể dục thường xuyên và tập thể dục khi có điều kiện. 

Ngoài những điều trên, sinh viên ở Nhật nên tránh xa mọi cám dỗ dẫn đến chi phí về tài chính và sức khoẻ vì chi phí du học Nhật Bản rất đắt và điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến việc học của bạn.

 

  1. Tuổi để du học tự túc tại Nhật Bản

Bạn có thể tham dự các lớp học ở Nhật ngay từ khi bắt đầu trung học, nhưng theo học tại một trường trung học ở Nhật đòi hỏi người giám hộ hợp pháp. Thông thường, sinh viên Việt Nam học hết cấp ba.

 Như vậy, tuổi của người tham gia có thể dao động từ 18 đến 30; Nếu bạn vẫn ở độ tuổi 30, bạn có thể muốn đến Nhật để học cao học (tốt nghiệp, tốt nghiệp). Nếu bạn trên 30 tuổi (lên đến 32 tuổi) và vừa tốt nghiệp đại học trong vòng 3 năm, bạn có thể tham gia.

 Du học tự túc tại Nhật Bản

  1. Yêu cầu trình độ học vấn du học tự túc tại Nhật Bản 

 

Trình độ học vấn tối thiểu ở Nhật Bản là tốt nghiệp trung học hoặc tương đương. Tuy nhiên, mức độ liên quan đến du lịch; Cụ thể: nếu chỉ có một mức ba, thời gian làm việc không quá 4 năm (từ khi tốt nghiệp đến khi tham gia); Bằng cấp cao hơn, như trường trung học, cao đẳng hoặc đại học, có thể mất nhiều thời gian hơn 4-6 năm.

 Những người đã là thực tập sinh, học viên muốn trở lại Nhật Bản như là sinh viên, sẽ phải có giấy chứng nhận của Nhật Bản từ N4 trở lên và đã trở về nhà trong 4 tháng tính đến thời điểm tham gia.

 

  1. Yêu cầu về tiếng Nhật

 

Trình độ tiếng Nhật của sinh viên đủ khả năng tự học tiếng Nhật phải có trình độ tiếng Nhật cơ bản (N5). Nó không chỉ là điều kiện để hoàn thành giấy phép học tập ở Nhật Bản, nhưng tiếng Nhật của N5 giúp học sinh hòa nhập vào cộng đồng và có thể tìm kiếm cơ hội làm việc với mức lương cao hơn. Vì vậy, làm việc chăm chỉ để cải thiện trình độ tiếng Nhật của bạn khi bạn ở Việt Nam, mức cao của Nhật Bản là một lợi thế lớn cho bạn để sống ở Nhật Bản.

 

  1. Người bảo lãnh tài chính

 Du hoc tu tuc Nhat Ban

Một người bảo lãnh tài chính khi du học tự túc tại Nhật Bản, thường là cha hay mẹ, công việc ổn định, có thu nhập cao và giải thích nguồn thu nhập. Mỗi sinh viên tham gia, người bảo lãnh phải có một quyển sổ tiết kiệm từ 500 triệu đồng trở lên.

 Các tài liệu giấy tờ hoặc giấy tờ sẽ được hướng dẫn bởi công ty hướng dẫn nghiên cứu để hoàn thành các chi tiết, bao gồm cả tiết kiệm ngân hàng. Ngoài ra, nếu sinh viên có thời gian rảnh rỗi sau khi tốt nghiệp, họ sẽ cần phải được hướng dẫn để xác nhận việc làm trong thời gian trống.

 Nếu bạn muốn đi du học Nhật Bản tự túc bạn có thể tự làm hồ sơ nhưng nếu thấy việc làm hồ sơ và thủ tục du học Nhật Bản phức tạp thì bạn có thể đến với công ty du học Nhật Bản Line để gửi gắm hồ sơ của mình. Ở đây với đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ sẽ giúp bạn hoàn thiện thủ tục nhanh nhất. 

Bài viết liên quan

Tại sao bạn lại chọn Du học Nhật Bản

Tại sao bạn lại chọn Du học Nhật Bản

Tại sao bạn lại chọn du học Nhật Bản? Hiện nay, câu hỏi ''tại sao bạn lại chọn du học Nhật Bản?'' là chủ đề được giới trẻ Việt Nam thường xuyên tìm kiếm qua các phương tiện truyền thông. Vậy điều gì khiến du học Nhật Bản trở thành…

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

2020年03月19日 ‐ 卒業式  - XIN CHÚC MỪNG CÁC BẠN SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP DÀNH CHO CÁC BẠN KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO - NIÊN ĐỘ 2019   CHÚC MỪNG CÁC BẠN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT, CHÚC CÁC BẠN SẼ THÀNH CÔNG VÀ MAY MẮN TRÊN CON ĐƯỜNG SẮP TỚI!!!!!!!!!!! 2020年03月18日

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

LINE DU HỌC xin chúc mừng các bạn HS đã có COE (tư cách lưu trú tại Nhật) kỳ học tháng 4/2020. Với  trình độ chuyên môn cao và mối quan hệ hợp tác với các trường bên Nhật Bản nên trong kỳ tháng 4/2020 cũng như nhiều năm qua…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017