Bỏ túi 5 tip kinh nghiệm du học Nhật Bản tự túc

Ha Hien30/06/2017 10:38:30Du học tự túcLine photo

Du hoc tu tuc tai Nhat Ban - một trong những hình thức mà chính phủ Nhật Bản cung cấp để hỗ trợ sinh viên quốc tế học tập tại Nhật Bản. Loại học tập ở nước ngoài này nhận được khá nhiều sự quan tâm của sinh viên quốc tế. Để học tập ở Nhật Bản tự túc, sinh viên phải đáp ứng các điều kiện cơ bản. Vậy tip kinh nghiệm du học tự túc tại Nhật Bản là gì?

  1. Khả năng và quyết tâm của sinh viên quốc tế

 Du hoc tu tuc tai Nhat Ban

Một trong những điều kiện quan trọng nhất cho sinh viên tự túc tại Nhật Bản là họ cần năng lượng và sự quyết tâm của mình. Khi học ở nước ngoài, học sinh sẽ phải sinh sống tự lập và chi phí học tập. Chắc chắn là mệt mỏi không thể tránh khỏi, nỗi nhớ nhà.

 Đồng thời, sinh viên vẫn phải đảm bảo rằng họ học tốt, cả trong năm học và trong các nghiên cứu chuyên nghiệp. Vì vậy, sinh viên cần có quyết tâm cao, quyết tâm không để bỏ mục tiêu trong mọi hoàn cảnh. Ngoài ra, để có thể học tập và làm nhiều hơn, sinh viên cũng cần có sức khoẻ tốt. Nên tập thể dục thường xuyên và tập thể dục khi có điều kiện. 

Ngoài những điều trên, sinh viên ở Nhật nên tránh xa mọi cám dỗ dẫn đến chi phí về tài chính và sức khoẻ vì chi phí du học Nhật Bản rất đắt và điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến việc học của bạn.

 

  1. Tuổi để du học tự túc tại Nhật Bản

Bạn có thể tham dự các lớp học ở Nhật ngay từ khi bắt đầu trung học, nhưng theo học tại một trường trung học ở Nhật đòi hỏi người giám hộ hợp pháp. Thông thường, sinh viên Việt Nam học hết cấp ba.

 Như vậy, tuổi của người tham gia có thể dao động từ 18 đến 30; Nếu bạn vẫn ở độ tuổi 30, bạn có thể muốn đến Nhật để học cao học (tốt nghiệp, tốt nghiệp). Nếu bạn trên 30 tuổi (lên đến 32 tuổi) và vừa tốt nghiệp đại học trong vòng 3 năm, bạn có thể tham gia.

 Du học tự túc tại Nhật Bản

  1. Yêu cầu trình độ học vấn du học tự túc tại Nhật Bản 

 

Trình độ học vấn tối thiểu ở Nhật Bản là tốt nghiệp trung học hoặc tương đương. Tuy nhiên, mức độ liên quan đến du lịch; Cụ thể: nếu chỉ có một mức ba, thời gian làm việc không quá 4 năm (từ khi tốt nghiệp đến khi tham gia); Bằng cấp cao hơn, như trường trung học, cao đẳng hoặc đại học, có thể mất nhiều thời gian hơn 4-6 năm.

 Những người đã là thực tập sinh, học viên muốn trở lại Nhật Bản như là sinh viên, sẽ phải có giấy chứng nhận của Nhật Bản từ N4 trở lên và đã trở về nhà trong 4 tháng tính đến thời điểm tham gia.

 

  1. Yêu cầu về tiếng Nhật

 

Trình độ tiếng Nhật của sinh viên đủ khả năng tự học tiếng Nhật phải có trình độ tiếng Nhật cơ bản (N5). Nó không chỉ là điều kiện để hoàn thành giấy phép học tập ở Nhật Bản, nhưng tiếng Nhật của N5 giúp học sinh hòa nhập vào cộng đồng và có thể tìm kiếm cơ hội làm việc với mức lương cao hơn. Vì vậy, làm việc chăm chỉ để cải thiện trình độ tiếng Nhật của bạn khi bạn ở Việt Nam, mức cao của Nhật Bản là một lợi thế lớn cho bạn để sống ở Nhật Bản.

 

  1. Người bảo lãnh tài chính

 Du hoc tu tuc Nhat Ban

Một người bảo lãnh tài chính khi du học tự túc tại Nhật Bản, thường là cha hay mẹ, công việc ổn định, có thu nhập cao và giải thích nguồn thu nhập. Mỗi sinh viên tham gia, người bảo lãnh phải có một quyển sổ tiết kiệm từ 500 triệu đồng trở lên.

 Các tài liệu giấy tờ hoặc giấy tờ sẽ được hướng dẫn bởi công ty hướng dẫn nghiên cứu để hoàn thành các chi tiết, bao gồm cả tiết kiệm ngân hàng. Ngoài ra, nếu sinh viên có thời gian rảnh rỗi sau khi tốt nghiệp, họ sẽ cần phải được hướng dẫn để xác nhận việc làm trong thời gian trống.

 Nếu bạn muốn đi du học Nhật Bản tự túc bạn có thể tự làm hồ sơ nhưng nếu thấy việc làm hồ sơ và thủ tục du học Nhật Bản phức tạp thì bạn có thể đến với công ty du học Nhật Bản Line để gửi gắm hồ sơ của mình. Ở đây với đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ sẽ giúp bạn hoàn thiện thủ tục nhanh nhất. 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017