Bỏ túi kinh nghiệm săn học bổng du học Nhật Bản

Ngày nay, sinh viên đi du học Nhật Bản càng ngày càng đông, nhất là sinh viên tại Việt Nam. Có một vấn đề đặt ra đó là sinh viên đi làm thêm nhiều hơn là đi học. Lý do bởi vì học phí lớn, còn làm việc sẽ được lương cao. Tuy nhiên, chẳng cần lo lắng, nếu đáp ứng được yêu cầu về học bổng, bạn sẽ được miễn phí khoản học phí này. Vì thế, cùng Line học cách săn học bổng du học Nhật Bản ngay nào!

Theo kinh nghiệm của các sinh viên trước đây, có hai cách để xin học bổng du học NHật Bản đó là: xin học bổng trước khi vào học tại các trường Nhật ngữ và sau khi nhập học xin học bổng từ kết quả học tập.

 

  1. Tìm học bổng trước khi đến Nhật Bản

Từ Việt Nam, bạn có thể đăng ký nhiều loại học bổng du học Nhật Bản toàn phần 2017 dưới nhiều hình thức. Có bốn loại chính:

- Học bổng Chính phủ Nhật Bản (Bộ Giáo dục và Khoa học): Học bổng này là các học giả, học viên, sinh viên đại học, cao đẳng, chuyên viên, sinh viên học tiếng Nhật, sinh viên văn hoá Nhật Bản . Những sinh viên này hoặc sinh viên tốt nghiệp có thể được Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam hoặc trường đại học mà họ đang theo học cấp học bổng đi du học. Mỗi tháng, số học bổng của sinh viên sẽ nhận được mức thấp nhất là 134.000 yen và cao nhất là 258.000 yen. Để biết thông tin về học bổng này, sinh viên có thể liên hệ trực tiếp với trường hiện tại của họ hoặc đại sứ quán hoặc lãnh sự quán tại Nhật Bản.

Bí quyết tìm học bổng du học Nhật Bản

- Học bổng Khuyến khích Học tập cho sinh viên tự túc tự tài trợ (JASSO): Những sinh viên đã thi EJU Nhật Bản, học tại trường đại học chính quy, cao đẳng hoặc đại học. Mỗi tháng, mỗi học viên có thể sẽ được nhận học bổng trị giá 50.000 Yên.

- Học bổng của các tổ chức Nhật Bản tư nhân: Hiện tại có 11 cơ quan tự quản tự quản cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Trung bình học bổng khoảng 149.000 yen. 

- Ngoài ra, bạn có thể đến Nhật để học tập theo hình thức trao đổi sinh viên giữa các trường bạn đang học với một trường đại học khác ở Nhật Bản. Một tháng học bổng trị giá 80.000 yen.

  1. Săn học bổng sau khi đến Nhật Bản

Đây là sự lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế. Có rất nhiều loại học bổng và hỗ trợ tài chính từ trường  học tại Nhật.

- Học bổng Chính phủ Nhật Bản (Bộ Giáo dục và Khoa học) tại Nhật Bản: Các ứng viên học bổng là sinh viên tốt nghiệp hoặc sinh viên đại học. Học bổng từ 134.000 yen đến 172.000 yen mỗi tháng. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường bạn đang học tại Nhật Bản.

Săn học bổng du học Nhật Bản

- Học bổng cho sinh viên tự học (JASSO): Chủ đề rộng hơn các học bổng khác, từ sinh viên đại học, sinh viên đại học đến thạc sĩ và tiến sĩ. Học bổng trị giá 50.000 yen mỗi tháng cho sinh viên đại học và 70.000 yen mỗi tháng cho nghiên cứu sau đại học. Bạn nên liên hệ trực tiếp với nhà trường để biết thông tin.

- Học bổng của các hiệp hội tự trị địa phương hoặc các tổ chức tư nhân: Hiện nay Nhật Bản có 63 tổ chức tự quản và 156 suất học bổng cho sinh viên quốc tế. Học bổng khoảng 27.222 yen - 72.322 yen mỗi tháng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xin học bổng du học Nhật Bản hoặc xin giảm học phí từ trường bạn sẽ theo học tại Nhật Bản.

Xem thêm về du học Nhật Bản theo hình thức tự túc tại đây

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017