Bỏ túi ngay kinh nghiệm du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Sự kết hợp giữa một nền nông nghiệp hiện đại và nền giáo dục chất lượng đã giúp cho du học Nhật Bản ngành nông nghiệp trở nên đầy hấp dẫn, và thu hút thời gian gần đây. Du học Nhật Bản Line sẽ chia sẻ cùng bạn những kinh nghiệm quý báu mà các du học sinh truyền lại, trong quá trình du học nông nghiệp.

 Đầu tiên, bạn cần chắc chắn rằng mình yêu thích ngành học này, sẵn sàng học hỏi, chinh phục và vượt qua những khó khăn trên hành trình học vấn nơi đất nước Nhật Bản. Sự chuẩn bị về tâm lý đóng vai trò quyết định trong suốt quá trình từ làm hồ sơ đến việc học tập tại đây. Tâm lý càng vững vàng và quyết tâm càng cao bao nhiêu, kết quả bạn đạt được sẽ càng nổi bật bấy nhiêu. Hãy chuẩn bị tinh thần cho những nỗi nhớ nhà, sự xa lạ về văn hóa và nhịp sống, và cả những khác biệt về thời tiết. Những lời khuyên, chia sẻ của anh chị tiền bối sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc hình dung ra cuộc sống sinh viên đang chờ đón. Quan trọng nhất là bạn luôn dũng cảm và tự tin vững bước trên hành trình của mình, không dao động và do dự là bạn đã nắm trong tay một nửa của thành công.

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Thứ hai, bạn nên tìm hiểu kỹ càng về các trường đào tạo chuyên ngành này, trước khi đưa ra lựa chọn. Mỗi trường đại học lại có những điểm mạnh riêng trong chương trình, nội dung giáo dục. Những tiêu chí cơ bản về chất lượng đào tạo, nội dung đào tạo, hoạt động thực hành và ngoại khóa, học phí, cơ hội việc làm,... sẽ giúp bạn có cái  nhìn nhận bao quát và cụ thể hơn. Các trường đại học hàng đầu trong du học Nhật Bản ngành nông nghiệp có thể kể đến như: Đại học Kyoto, Đại học Tohoku, Đại học Kobe,.. Đây là những điểm đến quen thuộc, là cảnh cổng ước mơ của nhiều du học sinh quốc tế có khát khao nghiên cứu, học tập ngành này.

Một lưu ý mà bạn cần ghi nhớ là ngôn ngữ giảng dạy. Nếu bạn không muốn bỏ thời gian để học thêm một ngoại ngữ mới, và tiếng anh của bạn ở trình độ cao, hãy chọn những trường có chương trình đào tạo bằng tiếng anh. Chất lượng chương trình đào tạo bằng tiếng Nhật cũng không hề thua kém, nhưng bạn sẽ mất một khoảng thời gian nhất định để học thêm Nhật Ngữ. Khách quan đánh giá, tiếng Nhật sẽ giúp bạn có những ưu thế có lợi trong xét tuyển, và có cơ hội làm thêm để giảm gánh nặng tài chính.

Thứ ba, chi phí du học Nhật Bản của bạn cần phải chuẩn bị chu đáo. Như đã biết, học phí tại các trường đại học Nhật Bản tuy rẻ hơn so với các nước Châu Âu, song vẫn là thách thức lớn với giá trị quy đổi ra VNĐ. Lựa chọn học hệ tiếng anh là bạn đã mất đi hầu hết cơ hội việc làm thêm. Vậy nên, sự trợ cấp từ gia đình, hoặc tiền tiết kiệm vô cùng cần thiết. Các chi phí sinh hoạt, phát sinh thêm cũng có thể làm gia tăng khoản chi trả trong quá trình du học của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không bỏ dở việc học của mình chỉ vì vấn đề tài chính.

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

 Thứ tư, một mục tiêu việc làm xác định là vô cùng cần thiết cho bạn. Sinh viên du học Nhật Bản ngành nông nghiệp thường có hai lựa chọn: ở lại Nhật Bản làm việc, hoặc trở về nước tìm kiếm cơ hội. Có thể dễ dàng nhận thấy, cơ hội cho sinh viên nước ngoài trên đất Nhật có nhiều, nhưng điều kiện vô cùng khắt khe, cùng với đó là áp lực và khối lượng công việc tương đối lớn. Lựa chọn về nước làm việc phổ biến hơn ở hầu hết các du học sinh Việt Nam. Khi nền nông nghiệp nước ta đang trong giai đoạn chuyển mình, với tham vọng bắt kịp với trình độ phát triển của thế giới, và tốc độ tăng trưởng của các ngành kinh tế khác, nhu cầu về nhân sự chất lượng cao là điều tất yếu. Song, tuyển dụng ngành nông nghiệp vẫn còn hạn chế và chưa phổ biến. Nên việc tìm cho mình đầu ra trước khi bắt đầu hành trình du học nên được đặt lên hàng đầu.

Với những bước tiến mạnh mẽ, du học Nhật Bản ngành nông nghiệp đang chứng tỏ được sức hút của mình với du học sinh quốc tế. Sau hành trình học tập tại đất nước Mặt Trời mọc, chúng tôi tin rằng sinh viên sẽ phát triển toàn diện cả về “chất”, và “lượng”, đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế chung của đất nước.

Xem thêm: Du học Nhật Bản có nên chọn ngành nông nghiệp?

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017