Bỏ túi những điều cần biết khi đi du học Nhật Bản tự túc

Ha Hien04/07/2017 08:58:54Du học tự túcLine photo

Hiện nay, số sinh viên du học Nhật đang khá cao và tỷ lệ sinh viên du học Nhật tự túc, chiếm 80% tổng số sinh viên Nhật học tập. Du học theo học bổng để học tập tại Nhật Bản thường rất khó khăn, và để đạt được mục tiêu du học, nhiều sinh viên chọn học ở nước ngoài để học nhanh. Trong nước hoa anh đào. Hãy nhìn vào kinh nghiệm du học Nhật Bản tự túc của sinh viên ở Nhật Bản.

  1. Chọn một trung tâm tư vấn có uy tín

Quá trình thực hiện các thủ tục cần thiết để học tập ở Nhật sẽ rất khó khăn nếu không có sự trợ giúp của một trung tâm tư vấn du học Nhật Bản. Chọn một trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín để có được những lời khuyên hữu ích về cách chọn một trường học cụ thể hoặc một khóa học, cũng như các thủ tục cần thiết để xin học tại Nhật Bản. Nếu bạn có nhu cầu xin học bổng, trung tâm tư vấn cũng tư vấn những thông tin hữu ích để bạn chọn học bổng phù hợp.

Các trung tâm tư vấn sẽ giúp bạn chọn đúng chương trình học tập và kế hoạch học tập khi du học tại Nhật Bản. Nếu bạn đi theo học bổng, bạn hoàn toàn xác định lĩnh vực học tập và trường đại học ngay từ đầu. Nhưng khi đi du học tự túc, nhiều người đang tự hỏi liệu nên chọn trường nào và kế hoạch học tập của mình như thê nào?.

Kinh nghiệm du học tự túc Nhật Bản 

Du học sinh tại Nhật Bản thường phải mất 1-2 năm để học tiếng trước khi chuyển tiếp lên các trường cao đẳng, đại học, và sau đại học như vậy mới  có đủ khả năng để tiếp thu kiến thức. Khi bạn đến trung tâm tư vấn, bạn sẽ được tư vấn và cho lời khuyên tốt nhất cho kế hoạch học tập của bạn dựa trên trình độ tiếng Nhật hiện tại của bạn để tránh khó khăn khi học.

Quá trình xin visa du học tại Nhật Bản cũng khó khăn hơn nhiều so với các quốc gia khác. Hơn nữa, do tình hình kinh tế, số sinh viên học tập tại Nhật cũng được kiểm soát nhiều hơn. Để đảm bảo việc xin visa thành công, bạn sẽ được tư vấn bởi trung tâm tư vấn về các thủ tục và trình độ chuyên môn cần thiết, thời gian cần thiết để xin visa, và chi phí xin visa.

 

  1. Chuẩn bị tiền và lập kế hoạch chi tiêu của bạn

Nhật Bản là một trong những nơi sinh sống đắt nhất trên thế giới, và du học Nhật Bản tự túc, bên cạnh học phí mà bạn phải tự trả, chi phí sinh hoạt cũng là một vấn đề lớn đối với sinh viên Việt Nam. .

Trước khi bạn ra nước ngoài, mang theo tiền của mình để tránh những trường hợp không may của hết tiền đột ngột, cũng như các vấn đề phát sinh.

Lập một tài khoản quốc tế của một trong những ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam để nhận và gửi tiền từ Việt Nam một cách dễ dàng. Tốt nhất là bạn nên thiết lập tài khoản của bạn khi ở Việt Nam vì sẽ có nhiều thủ tục theo yêu cầu của quốc gia và sẽ mất một thời gian trước khi bạn có thể sử dụng tài khoản của bạn.

Chi phí sinh hoạt, tiền thuê nhà, tiền ăn ở Nhật Bản thường làm bạn đau đầu bởi với thói quen chuyển đổi sang tiền Việt Nam. Lập một kế hoạch chi tiêu hợp lý, ước tính số tiền cần thiết cho các mục chi phí để tránh sử dụng quá mức

 Kinh nghiệm du học tự túc Nhật Bản

  1. Việc làm thêm du học tự túc Nhật

Du học Nhật Bản tự túc và các giải pháp để giúp học sinh giảm bớt gánh nặng cho gia đình là sẽ đi làm thêm. Theo kinh nghiệm du học tự túc Nhật Bản, việc làm thêm sẽ cho bạn thêm 8.000-15.000 JPY mỗi tháng, giảm chi phí sinh hoạt của bạn.

Các trung tâm tư vấn du học Nhật Bản thường có cam kết tìm kiến việc làm để sinh viên có thể dễ dàng kiếm thêm thu nhập mà không cần phải đau đầu tìm một công việc phù hợp. Nhưng cũng có nhiều nơi chỉ có cam kết không được thực hiện, vì vậy hãy đảm bảo thêm họ nếu bạn không muốn trả phí.

Chú ý cân bằng thời gian làm việc để đảm bảo rằng thời gian học của bạn được giữ ở mức ổn định, vì công việc khó khăn có thể là một trở ngại cho nhiều sinh viên để giảm thành tích học tập. Nếu bạn không thể cùng lúc làm 2 việc, bạn nên tập trung cho việc học nhiều hơn, điều này không chỉ giúp bạn duy trì được điểm số hoàn hảo, mà còn giúp bạn kiếm được nhiều học bổng hơn, và không còn lo lắng về chi phí ngắn hạn nữa.

 

Một số lời khuyên về kinh nghiệm du học Nhật Bản đã được chia sẻ với bạn. Nếu bạn cũng đang lên kế hoạch học tập tại Nhật Bản, hãy tìm hiểu thêm về việc học tập tại Nhật Bản, hãy lắng nghe lời khuyên của các bạn đi trước để đưa ra một quyết định đúng đắn nhất

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017