Sinh hoạt chung

Buổi giao lưu sinh viên tại học viện Human

Tôi có khá nhiều bạn bè người Nhật.

Hàng tháng tôi thường đến tham dự buổi giao lưu được tổ chức tại Học viện Human một lần. Đây là buổi giao lưu giữa các học sinh Nhật Bản đang theo học tại trường và các giảng viên tiếng Nhật của quỹ Human. 

Học viện Human

Các sinh viên Nhật Bản và sinh viên quốc tế ngồi vào bàn và chỉ nói chuyện phiếm cùng nhau. Ở bàn đầu tiên có 2 người sống ở Hokkaido, trong đó có một fan hâm hộ lớn của đội Sapporo. Vì tôi là người Việt Nam nên tôi đã cho họ xem ảnh vận động viên Công Vinh chụp trực tiếp bằng máy ảnh. Vì Công Vinh một thời đã từng là người của đội bóng Sapporo.

Bọn nhỏ Nhật ở đây hinh như đều là những đứa trẻ muốn trở thành giảng viên tiếng Nhật trong tương lai nên đã hỏi rất nhiều điều. Những điều tôi thường tò mò như học những gì, giải thích ngữ pháp ra sao…

Các giảng viên nghiên cứu lần này đặc biệt quan tâm đến nghiên cứu phân biệt phát âm giữa hai từ “Jya” và “Ja”

Khi hỏi về điều này, tôi vừa phải chụp ảnh bức các lưỡi trên bức tranh vừa phải giải thích. Chắc là những người học chuyên ngành sẽ khác… Có lẽ đây là lần đầu tiên tôi trực tiếp vẽ rồi giải thích nên tôi thấy việc học tập rất có ý nghĩa.

Ở bàn thứ hai là các bạn cùng lứa tuổi mà tôi đã gặp cùng với Yukiko-chan. Tôi nghe Yukiko-chan nói là sẽ tham gia kì thi để trở thành giảng viên tiếng Nhật vào tháng 5 tới đây. Bạn ấy rất thích tiếng Hàn nên vừa tự học tiếng Hàn có biết rất nhiều về phim và nghệ sĩ Hàn. Tôi nghe nói là bạn của Yukiko có người thích Lee Byung Hun và cũng có người là Fan hâm mộ của Bigbang.

Trong những ngày này tôi lắng nghe để tìm ra những tác phẩm kinh điển của Nhật Bản, nghe các bài hát của Tatsumi Yamashita, Chage and Aska. Vì biết Chage and Aska nên được trực tiếp nhìn bằng mắt thế này thật sự rất thích. Điều này tất cả là nhờ vào Tsuyoshi- fan của Chage and Aska.

Nói chuyện với người nước ngoài rất thú vị và bản thân tôi cũng thấy vậy. Tôi có làm quen với một bạn trong có vẻ nhiều tuổi vì bạn ấy nói trước đây đã từng du học ở Mỹ nhưng hóa ra lại ít hơn tôi 1 tuổi. Và sau đó tất cả chúng tôi cùng nhau đi ra ngoài ăn cơm.

Học viện Human

4 người ngồi một bàn, 3 người là người Nhật và tôi là người Việt, cùng nhau ăn… tâm trạng rất là lạ. Đây là lần đầu tiên tôi thấy như vậy. Ở đó thì tôi và nhóm của bạn Taka đã trở thành bạn bè của nhau. Các cậu ấy cùng tuổi với tôi. Taka có rất nhiều điều tò mò, những điều muốn cho cậu ấy biết nhiều đến nỗi chúng tôi cứ thể tiếp tục nói và nói, và cung cấp cho nhau một số thông tin. Thật sự thì chúng tôi đã gần như nói chuyện trong 4 tiếng không ngừng nghỉ.

 

 

Mọi người đều nói chuyện với tốc độ bình thường nên tôi có thể nghe hiểu được vì thế mà tôi được khen là nghe nói tiếng Nhật rất tốt đấy ^^

Tại buổi giao lưu học sinh này, nếu có vấn đề gì thắc mắc hoặc không hiểu thì bất kì lúc nào cũng có thể gửi mail. Có lớp học vào buổi tối nhưng thường là tiết học dành cho những học sinh người nước ngoài vẫn còn gặp vấn đề lúng túng khi nghe.

 

Dù sao thì vẫn phải sống chăm chỉ và theo đuổi ước mơ của mình. Tôi cũng phải sống chăm chỉ lên một chút mới được.

Các bạn cố lên nhé ^^

 

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017