Buổi học trải nghiệm tại học viện Phương Đông

Nguyễn Mai Lan16/06/2016 22:32:32[Photo] Cộng đồng LineduhocLine photo

Chào các bạn,

Hôm nay là ngày mà chúng tớ có buổi nhập học trải nghiệm với khoa ‘sáng tác truyện tranh và tiểu thuyết’ của trường Đại học chuyên ngành điện ảnh học viện Phương Đông.

Trường đại học này vào tháng 4 hàng năm sẽ tiếp nhận sinh viên nhập học nên thời điểm hiện tại là vào khoảng mùa hè hoặc mùa thu.

Tớ lên thử trên trang chủ của trường thì thấy là từ tháng này trở đi trường sẽ tổ chức buổi nhập học trải nghiệm; tớ đã học tiếng Nhật được 4 tháng rồi nên chắc tham dự được nhưng tớ vẫn cảm thấy hơi lo lắng… Tớ đã gửi email (dĩ nhiên là bằng tiếng Nhật…) đến văn phòng tư vấn học viện phương Đông theo ngày chọn khoa, tớ tự động viên mình là đừng có lo lắng mà hãy tham gia vào buổi nhận học trải nghiệm này đi. Gì chứ, cứ đăng kí nếu không được thì coi như là trải nghiệm thôi(..) và hôm nay tớ đã đi tham dự về rồi đây ^^

Trước ngày tham gia vào buổi nhập học trải nghiệm, họ đã gọi điện thoại cho tớ. Đó là cuộc điện thoại để giải thích về vị trí của trường học.

Tớ chưa từng gọi một cuộc điện thoại bằng tiếng Nhật nào từ máy điện thoại của tớ nên là tớ cũng chẳng suy nghĩ được gì mà cứ thế nhận điện thoại … ngay sau khi nhận điện thoại tớ đã nói: “Alo”, đầu giây bên kia nói là “ mosi mosi”… lúc đó tó ngạc nhiên lắm họ nói là “ mosi mosi, bạn có phải là…”, tớ trả lời: “ đúng rồi,…” hic hic hic; hoàn toàn là do phản xạ đấy huhuhuhu. Nhưng mà việc nhận điện thoại từ một người Nhật, tớ thấy rất sốc ... ㅇ>-< dù sao thì họ cũng đã giải thích cho tớ một cách rất chi tiết về vị trí của trường.

Thời gian của buổi nhập học trải nghiệm là từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều. Giữa buổi sẽ có khoảng thời gian để ăn trưa, bữa trưa do nhà trường cung cấp^^~

Đầu tiên, tớ sẽ bắt đầu từ con đường tới trường!

Tớ được biết là trường học viện phương Đông có 3 tòa nhà độc lập. (trường đại học chuyên điện ảnh, trường đại học chuyên âm nhạc, trường đại học chuyên ngành báo). Tớ đã đi đến trường đại học ở ga Nishi-Shinjuku nằm ở Toei Oedo. Tớ thì ngày nào cũng đi mỗi Yamanote(...) lần này là lần đầu tiên tớ đi phương tiện đi trên đường sắt…;(ngoại trừ những lần mà tớ đi du lịch (..))

Tớ xuống ở ga JR Yamanote, Shinjuku và đi đến Toei Oedo. Từ ga Toei Oedo Shinjuku đến High-chome, Nishi-Shinjuku không xa nhưng đầu tiên tớ phải xuống tại ga Sat-chome sau đó và phải chuyển xe một lần.

Ở đây được chia làm 2 tuyến ^^ từ ga Sat-chome đi thêm một bến nữa thì đó chính là ga High-chome, Nishi-Shinjuku.

Số cửa ra là A1.

Nó nằm ở ngay đây rồi. Nó được gọi là trường học việc phương Đông. Và ngay sau khi đi ra ngoài bạn có thể lập tức nhìn thấy ngay. Học viện phương Đông nằm ngay bên cạnh cửa ra.(…) thảo nào lúc họ gọi điện cho tớ họ nói là ‘ việc tìm trường sẽ rất dễ dàng’…;

Ngay sau khi bước vào trong trường tớ đã thấy có các nhân viên đứng đó để chào đón những bạn học sinh nhập học tham gia khóa trải nghiệm này.

Những bạn sinh viên đang học tập tại trường cũng tới đó để giúp đỡ bọn tớ, họ hỏi tớ là đến đây để tham gia vào buổi nhập học trải nghiệm à?, và hỏi tên tớ. Tớ trả lời là là; “ Nguyễn Mai Lan”. Có lẽ đây chính là người đã trả lời email và gọi điện cho tớ~

Sau khi nhận được sự hướng dẫn tớ di chuyển đến nói buổi nhập học định hướng đang được tiến hành.

Đây là phòng học.

Khoa này là khoa sáng tác truyện tranh và tiểu thuyết nên ở đây có trưng bày những quyển tiểu thuyết của các tác giả mới xuất hiện lần đầu, luận văn tốt nghiệp của các bạn học sinh. Các hoạt động sáng tác cũng thường xuyên được diễn ra.

Những học sinh tham gia buổi trải nghiệm lần này có tổng cộng 4 người: hai nữ, hai nam. Từng người từng người một bước vào sẽ nói chuyện một cách rất ngắn gọn với giáo viên đảm nhận tiết học.

Khi được tư vấn tớ đã nói là tớ vẫn chưa thể nói được tiếng Nhật =_=....

Đây là bản in tớ được phát cho khi bước vào phòng, nhìn vào bản lịch trình được viết cho ngày hôm nay nên… dĩ nhiên là sáng tác tiểu thuyết và tiết học nên điểu đó rõ ràng là điều hiển nhiên…ㅇ>-<..

Trước tiên là lịch trình.

10 giờ ~ 10 giờ 30 phút: Giới thiệu về khoa sáng tác tiểu thuyết

10 giờ 30 phút ~ 12 giờ: Cách để tạo hình nhân vật

12 giờ ~ 1 giờ: Thời gian ăn trưa

1 giờ đến 2 giờ 30 phút: Thử sáng tác tiểu thuyết với nhân vật mà mình đã tạo dựng vào buổi sáng!

2 giờ 30 phút ~ 3 giờ: trả lời những câu hỏi khảo sát về kinh nghiệm của buổi nhập học trải nghiệm. 

Cách để tạo dựng nhân vật…tớ cảm thấy thời gian học hơi ngắn hic hic nếu mà có đăng cùng ảnh thì có thể sắp xếp được. Ầy, cho dù tớ có đi học tại các học viện thực ra mà nói thì cũng không sử dụng nhiều tiếng Nhật lắm nên là;; ngoại trừ tớ ra tất cả mọi thứ xung quanh tớ đều là người Nhật.

Trong giờ học, tiếng Nhật cũng được nói rất nhanh…( giáo viên của học viện phát âm rất chuẩn xác nhưng tốc độ nói hơi nhanh, ở mức mà tiết học được tiến hành như vậy đối tượng là sinh viên người Nhật nên là; phát âm của tớ thì không được chính xác và nhanh cho lắm,… trời ơi, hichichic…ㅠㅠㅠ) cho dù nói là như vậy thì vốn tiếng Hán của tớ cũng tăng lên rất nhiều nên tớ đã có khả năng đọc và phân tích hầu hết các câu nói… những nội dung mà cô giáo nói trong giờ tớ cũng đã có thể hiểu được tầm 60%; và tớ cũng đã có thể nói chuyện với hai bạn đang theo học tại trường rồi.

Tiết học được tiến hành theo hình thức như chia sẻ những câu chuyện hơn là những cảm nhận về tiết học. Và sau đó bọn tớ ghi chép những thứ như ngoại hình, tính cách, sở thích “đối với nhân vật” ở trong bản giấy in đã được phát từ trước và sau đó là đến thời gian ăn trưa.

Bữa trưa sẽ được cấp tại trường. Họ nói với tớ là chọn 1 trong 2 hambergur hoặc là tôm chiên và tớ đã chọn hambergur(...)

Tớ đã ăn rất ngon miệng. Tất cả mọi người cùng ăn trưa với nhau, trong lúc ăn trưa mọi người cũng nói nhiều chuyện với nhau, hỏi nhau những câu đại loại như là “tiếng Nhật không khó sao? Và nếu học tập chăm chỉ thì sẽ thế nào nhỉ,…” đại loại là những loại câu hỏi như thế…nếu bọn tớ không đọc hết 1000 cuốn tiểu thuyết, thì chắc là bọn tớ lại chẳng biết gì đâu…ㅇ<-<...

Sau khi bọn tớ ăn trưa xong thì cô giáo phụ trách đi lên, bởi vì các bạn du học sinh nói là có điều cần cô tư vấn nên cô muốn trao đổi. Cô sẽ hỏi về trung tâm học tiếng Nhật, tỷ lệ đến lớp cho đến thời điểm hiện tại, kỳ hạn visa, loại visa, đã từng thi kỳ thi du học chưa, đã từng thi bài thi năng lực tiếng Nhật chưa,…

Và trong trường hợp của du học sinh thì bài thi nhập học là cần thiết và khác nhau, và cô đã giải thích những điểm khác biệt nữa. Trường hợp là du học sinh thì phải thi kì thi viết.(Cô nói phải đạt được cấp 2 trong kì thi năng lực tiếng Nhật) rồi thi vấn đáp và sau đó sẽ làm bài thi tiểu luận. (Trong trường hợp thông thường thì chỉ cần viết tiểu luận và phỏng vấn thôi.)

Cô nói là trường sẽ dành ưu đãi học bổng cho những bạn sinh viên đạt trên 80 điểm trong kì thi viết được tổ chức tại trường học viện phương Đông và có tỷ lệ đến lớp phải trên 90% tại trung tâm ngôn ngữ mà mình đang theo học. Trung tâm ngôn ngữ ấy, dĩ nhiên là tớ sẽ phải chăm chỉ đi học ở đó rồi nhưng mà cũng thật là may vì tớ đã biết được thông tin như vậy ^0^ Nếu tớ đi học vào năm sau thì tiền học phí cũng sẽ là một vấn đề nên tớ muốn nhận được học bổng…

Và sau đó là tiết học buổi chiều. Nội dung tiết học buổi chiều là bọn tớ sẽ tập viết tiểu thuyết kèm với việc cấu tạo nên nhân vật mà bọn tớ đã ra ban sáng (...) Bọn tớ phải viết trên 1600 chữ, cho dù như vậy nhưng trong vòng suốt 1 tiếng rưỡi tớ chỉ viết được tầm độ 800 chữ thôi…huhuhu

 

「誰も住まない、だと?」
少年は嘲笑を見せる。赤い目で自身のメイドを見て、続いて言った。
「人間は傲慢だぞ。自分自身が知っていることで全部を判別する。」
「彼らには当然な事ですよ。クリシエ様。」
銀色の髪をきれいに垂らし、紅茶を準備する彼女は軽く返事した。
「さって、何の話ですか。突然。」
「別に、平和な時間に退屈でたまらない。」
「あなた様はいつもでしょう?仕方ないことですよ。」
クリシエは重要に考えないように行動するメイドでちょっと気持ちが悪くになる。少年には平和な時間は何よりも我慢することができないだろう。
「何ですか?その表情は。」
にこにこして、華奢な微笑みをみせる彼女にクリシエは口をとがらず。単純に少年は意地悪をしたい物だけ。その以上も、以下もなかった。彼女は少年のパタンを良く知っているから、行動取るのは簡単なこと。何も知らないように、少年に紅茶を渡す。クリシエは相変わらず気持ち良くないだが、おとなしくこれを受けた。香りも、味も、少年が好きなものばかり。仲良くないかと見えるけど、このメイド以上でクリシエを知っている存在はなかったものだ。勿論、この事実はクリシエが一番良く知っていた。
「僕も性格が悪いと思うが…おまえは全く。」
「あら、何の話でしょう?全然知らない事ですよ?」
今度にも華奢な微笑みを登場。これ以上言わない方がいい、とクリシエそう思った。

 

 

Bọn tớ sẽ in những câu chuyện được viết trong 2 giờ 30 phút ra rồi nộp. Và bọn tớ đã làm bài khảo sát đơn giản về trường học viện phương Đông và buổi nhập học trải nghiệm trong ngày hôm nay và sau đó kết thúc buổi trải nghiệm.

Vào tháng 6 lại có một buổi như thế này nữa và lúc đó tớ cũng sẽ đi thử tiếp. Nội dung thì cũng không có gì khác biệt quá lớn nhưng mà tớ nghĩ cô giáo dạy bọn tớ lần này sẽ khác.

Việc đi trải nghiệm thử tại trường đại học mà mình muốn theo học cũng chỉ là một sự trải nghiệm đơn giản thôi nhưng mà...thời gian có thể nghe nhiều tiếng Nhật và sử dụng được nhiều tiếng Nhật thì hầu hết tại các trung tâm ngôn ngữ cũng không có nhiều;(những bạn sinh viên người Việt Nam vốn dĩ cũng nhiều nên việc nói chuyện bằng tiếng Nhật cũng rất ít nên...) việc chỉ nói tiếng Nhật trong vòng 5 giờ đồng hồ chắc sẽ giúp tớ có những kinh nghiệm không thể coi thường được.

À, một điểm nữa là các tòa nhà ở trường học rất rộng rãi, sạch sẽ và rất đẹp. Tất cả các thầy cô giáo cũng rất thân thiện^^ tớ cảm thấy hài lòng vì rất nhiều thứ. Thời gian nhập học ở trường của tớ là vào năm sau nhưng mà  trong vòng 1 năm tớ sẽ học tập thật chăm chỉ và sẽ cố gắng hết sức để có thể sáng tác được.

Giống như quyết tâm ban đầu, nếu tớ nghiêm khắc với bản thân như bây giờ thì tớ sẽ có thể học tập thật tốt được.

 

À, lần sau chắc tớ sẽ tham gia sự kiện truyện tranh của Nhật Bản. Những người bạn mà tớ được biết qua buổi học lần này chắc là sẽ được gặp lại thôi ^^

Hẹn gặp lại các bạn nhé!

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017