Các bí kíp “Hãm phanh” chi tiêu thả dốc khi du học Nhật Bản II

Bạn muốn không cần phải vất vả với việc làm thêm

Bí kíp kìm hãm chi tiêu

 

Đi nhật du học vừa học vừa làm một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của nghiên cứu tự túc ở Nhật Bản. Theo đó, sinh viên học tập tại Nhật Bản được phép làm việc nhiều hơn 28 giờ mỗi tuần. Nhiều người trong số các bạn đã chọn làm thêm 2 đến 3 việc chỉ để trang trải học phí chỉ "tích lũy" để chuẩn bị cho tương lai. Công việc bổ sung đã trở thành một yêu cầu không thể thiếu đối với sinh viên quốc tế học tập ở các nước đắt tiền như Nhật Bản. Sinh viên Việt Nam không phải là ngoại lệ.

 

Tuy nhiên, không phải tất cả các công việc được trả lương cao và không phải tất cả sinh viên đều giỏi tìm việc. Lợi thế hoặc khó khăn không phải là may mắn, mà là trong nỗ lực để nuôi trồng Nhật Bản, khả năng sử dụng tiếng Nhật và ý thức nỗ lực của mỗi người. Hiện tại có rất nhiều cơ sở hữu ích ở Nhật Bản giúp bạn tìm thêm nhiều công ăn việc làm phù hợp với sinh viên quốc tế. Ngoài các trung tâm giới thiệu việc làm, hầu hết các trường học ở Nhật Bản cung cấp hỗ trợ sắp xếp việc làm cho sinh viên quốc tế.

Tùy thuộc vào năng lực của bạn, bạn có thể chọn từ: dịch vụ ăn uống, dịch vụ nhà hàng, đón bé, giao hàng, bán hàng, dạy ngoại ngữ, làm sạch ... Nếu bạn thông thạo tiếng Nhật và nhiều hơn nữa Bạn là một công nhân chăm chỉ, và bạn sẽ luôn luôn Được khen thưởng cho công việc của bạn. Tuy nhiên, bạn nên chú ý, công việc không vượt quá số giờ quy định và phải đảm bảo sự lương thiện, nghiêm túc. Thường thì học sinh không được phép làm việc quá 28 giờ trong một tuần.

 

Tận dụng tối đa việc học tập để tìm kiếm học bổng

Các bí kíp “Hãm phanh” chi tiêu thả dốc khi du học Nhật Bản

Nếu bạn nhận được học bổng du học Nhật Bản của Chính phủ Nhật Bản, chi phí sinh hoạt của sinh viên sẽ tương đối nhẹ. Nhưng nhiều sinh viên Việt Nam sang Nhật Bản tự cung tự cấp tiền mà ban đầu dành cho việc đó, cuộc sống tốn kém sẽ làm cho sinh viên chóng mặt.

Tuy nhiên, Nhật Bản là một quốc gia nổi tiếng với các suất học bổng rất đa dạng. Ngoài hệ thống học bổng dành cho sinh viên chính phủ Nhật Bản (Bộ Khoa học và Giáo dục), cũng có các học bổng do Quỹ Hỗ trợ Sinh viên Nhật Bản (JASSO) Independence cấp hoặc chính quyền địa phương, quỹ trao đổi quốc tế, học bổng tư nhân từ các tập đoàn và các tập đoàn lớn.

Nhờ học bổng của chính quyền địa phương tỉnh Aichi, tôi đã được hỗ trợ tài chính, trung bình tôi nhận được khoảng 40.000 yen một tháng ", ông cho biết thêm:" Các sinh viên nghiên cứu khả năng tự học, những người không nhận được hỗ trợ kinh tế sẽ đăng ký và cố gắng học bổng. Cho biết một sinh viên từ tỉnh Aichi.

 

Thay vì nằm ở khu vực trung tâm, hãy chọn một ngôi nhà ở ngoại ô

Các bí kíp “Hãm phanh” chi tiêu thả dốc khi du học Nhật Bản

Một nhà nghỉ giá rẻ ở Tokyo, với diện tích khoảng 10m2, có giá thuê hơn 60.000 yen mỗi tháng (khoảng 8,5 triệu đồng). Vì vậy, rất khó để sống trong nhà ở như vậy. Lựa chọn chính cho sinh viên quốc tế là thuê một ngôi nhà ở ngoại ô. Một căn phòng ở ngoại ô hoặc khu vực địa phương thường rất rẻ, chỉ khoảng 20.000-30.000 JPY. Mặc dù du lịch có nhiều khó khăn, nhưng bù lại họ tiết kiệm được một ví tiền lớn và không gian sống sạch sẽ, cực kỳ sạch.

Đó là quyết tâm của mỗi sinh viên Nhật Bản để lập kế hoạch tài chính cụ thể, tiết kiệm tiền để có thể học tập đến cùng. Tiết kiệm của sinh viên ở đây là túi bỏ túi để bạn cảm thấy an toàn hơn khi đi học.

Xem thêm: Các bí kíp “Hãm phanh” chi tiêu thả dốc khi du học Nhật Bản I

Bài viết liên quan

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

2020年03月19日 ‐ 卒業式  - XIN CHÚC MỪNG CÁC BẠN SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP DÀNH CHO CÁC BẠN KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO - NIÊN ĐỘ 2019   CHÚC MỪNG CÁC BẠN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT, CHÚC CÁC BẠN SẼ THÀNH CÔNG VÀ MAY MẮN TRÊN CON ĐƯỜNG SẮP TỚI!!!!!!!!!!! 2020年03月18日

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

LINE DU HỌC xin chúc mừng các bạn HS đã có COE (tư cách lưu trú tại Nhật) kỳ học tháng 4/2020. Với  trình độ chuyên môn cao và mối quan hệ hợp tác với các trường bên Nhật Bản nên trong kỳ tháng 4/2020 cũng như nhiều năm qua…

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017