Các bước để có thể tìm một công việc ở Nhật sau khi tốt nghiệp Phần 2

admin21/04/2017 22:53:21Sinh viên làm thêm
  1. Vòng thi viết

Bài thi viết thường bao gồm hai phần: kiểm tra năng lực và kiểm tra tính cách. Trong kiểm tra khả năng, thường có phần Toán học, Logic và tiếng Nhật. Phần tiếng Nhật bạn có thể cố gắng làm hơn 50%. Toán học, Logic nếu bạn mất tiếng Nhật, công ty cũng không có lý do để tuyển dụng bạn. Phần Toán học thường ở cấp độ cao hơn từ cấp 1 đến cấp 3 và đòi hỏi khả năng tư duy hơn là kiến ​​thức toán học, vốn rất phổ biến đối với cả hai lĩnh vực tự nhiên và xã hội. Các bài kiểm tra toán học, logic yêu cầu bạn giải quyết chúng một cách nhanh chóng bởi vì bình thường bạn chỉ có khoảng 30 - 50 giây. Theo tôi, các câu không làm được, bạn không nên điền vào bởi vì hầu hết các công ty đánh giá tỷ lệ đúng của bạn một cách chính xác. Nếu bạn có thể làm 80% nhưng đúng hết thì không sao, nó sẽ vẫn được đánh giá cao. Về cuộc thi viết, bạn chỉ cần mua một cuốn SPI với đủ thông tin nên tôi không viết nhiều về nó.

Kết quả hình ảnh cho Vòng thi viết Nhật Bản phỏng vấn

Có ba kiểu thi viết:

- Loại 1: Kiểm tra tại công ty hoặc tại địa điểm do công ty thuê. Bài kiểm tra được công ty đặt ra hoặc được thuê bởi công ty khác soạn.

- Loại 2: Thi viết trực tuyến. Bạn được cấp ID và PW bạn có thể đăng nhập và khi bạn có thời gian.

- Loại 3: Trung tâm kiểm tra. Trung tâm kiểm tra sẽ thay thế công ty kiểm tra năng lực của bạn và gửi kết quả về công ty của bạn. Test Center được thiết kế và chia sẻ bởi tất cả các công ty, và mức độ khó khăn sẽ thay đổi tùy thuộc vào kết quả bạn đã làm trong các bài kiểm tra TOEFL CBT trước đó.

  1. Phỏng vấn (Mensetsu).

Thông thường các công ty thường tổ chức từ 2 đến 3 vòng phỏng vấn theo các hình thức tương tự hoặc khác nhau. Có các loại cuộc phỏng vấn sau đây:

Kết quả hình ảnh cho Thảo luận nhóm

Thảo luận nhóm: Các ứng viên được chia thành các nhóm và thảo luận về chủ đề của công ty. Giám khảo có thể tham gia hoặc không tham gia vào các cuộc thảo luận. Trong vòng này giám khảo sẽ đánh giá khả năng của bạn để làm việc trong một nhóm. Cho dù bạn có một ý tưởng hay hay không chỉ là một phần nhỏ mà còn nhiều yếu tố khác như lắng nghe người khác, thúc đẩy nhóm đi đúng hướng, biết các yếu tố giúp mọi người thảo luận. Tuyệt đối không đưa ra quyết định của nhóm bằng cách dựa vào đa số.

 

Kết quả hình ảnh cho Nhóm mensetsu

 

Nhóm mensetsu: Phỏng vấn nhiều người tham gia cùng một lúc, có thể có một hoặc nhiều giám khảo. Đây là một cách để tiết kiệm thời gian và tiền bạc của công ty, nhóm mensetsu thường chỉ ở vòng đầu tiên.

Kết quả hình ảnh cho Nhóm mensetsu

Kojin mensetsu: Có một thí sinh và một hoặc nhiều giám khảo, vào càng sâu, càng có nhiều giám khảo và các giám khảo thường là những người có vị trí cao trong công ty.

Các yếu tố đánh giá được đánh giá trong các thí sinh là:

- Biết nghi thức, nhân cách tốt.

- Hiểu được công ty.

- Hiểu được công việc mà ứng viên muốn làm.

- Năng lực ứng viên.

Thời gian phỏng vấn thường chỉ khoảng 20-30 phút. Đây là một trò chơi. Giám khảo giành chiến thắng nếu họ chọn đúng người và có thể loại bỏ những người không thích hợp cho công ty. Và bạn giành chiến thắng nếu bạn chứng minh bạn là người mà công ty cần trong thời gian ngắn này.

Xem thêm: Các bước để có thể tìm một công việc ở Nhật sau khi tốt nghiệp Phần 1

Bài viết liên quan

Ngành công nghiệp đang HOT tại thị trường Nhật Bản

Ngành công nghiệp đang HOT tại thị trường Nhật Bản

Vào tháng 9 năm 2015, tờ báo Ashahi báo cáo rằng chính phủ của Thủ tướng Shinzo Abe đã tuyên bố mục tiêu nâng GDP của Nhật lên 600 nghìn tỷ JPY vào năm 2020. Tuy nhiên, phần lớn các doanh nghiệp Nhật Bản phản đối mục tiêu này và…

Làm việc tại Nhật Bản có cần nộp thuế không?

Làm việc tại Nhật Bản có cần nộp thuế không?

Đi nhật vừa học vừa làm bổ sung để trang trải học phí, trợ cấp sinh hoạt và trợ giúp một phần cho các gia đình ở quê nhà là một điều rất phổ biến mà những người trẻ tuổi làm khi học tập tại Nhật Bản. Tuy nhiên, không…

Kinh nghiệm tìm kiếm việc làm khi đi du học Nhật Bản

Kinh nghiệm tìm kiếm việc làm khi đi du học Nhật Bản

Du học có hay không may mắn đều là học bổng du học nhật hoặc Du học tự túc nhật bản, mỗi học sinh được coi là một yếu tố thiết yếu khi nói đến đất nước Samurai. Khi mọi chi phí ở các nước hiện đại, văn minh và…

Du học Nhật vừa học vừa làm có thu nhập cao không?

Du học Nhật vừa học vừa làm có thu nhập cao không?

  Du học Nhật Bản hiện nay rất nhiều người quan tâm đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên yêu thích đất nước Nhật Bản. Một số người quan tâm đến chi phí du học Nhật, bạn đã hỏi làm thế nào để vừa học tập vừa có…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017