Các chương trình học bổng du học Nhật Bản mà các bạn nên biết

 

Hiện nay có khoảng 75% du học sinh Nhật Bản vừa học vừa làm. Với mong muốn số tiền làm thêm có thể trang trải sinh hoạt phí nên rất nhiều học sinh đã lơ là việc học dẫn đến không lên được lớp và không thể gia hạn visa và phải về nước. Các bạn nên hết sức chú ý điều này.

Có nhiều cách để các bạn có được nguồn tài chính bổ sung mà nhà trường và chính phủ Nhật Bản dành cho các du học sinh bằng nhiều các học bổng khác nhau.

Các chương trình học bổng du học Nhật Bản hiện nay dành cho du học sinh tại Nhật Bản bao gồm học bổng chính phủ Nhật Bản, học bổng Monbungakusho dành cho sinh viên quốc tế có thành tích đặc biệt xuất sắc, các chương trình học bổng được tài trợ bởi chính quyền địa phương, tổ chức quốc tế, công ty tư nhân… Hơn nữa, tại một số trường còn cung cấp các chương trình học bổng dành riêng cho sinh viên trong trường. Và hầu hết các chương trình học bổng này không yêu cầu hoàn trả tiền học phí.

Các chương trình học bổng du học Nhật Bản mà các bạn nên biết

Các  học bổng du học Nhật có thể đăng ký khi còn ở trong nước:

Các chương trình có liên quan dành cho du học sinh nhận được học bổng Mext: học sinh đã dự thi kỳ thi EJU và sẽ nhập học như một học sinh bình thường vào các trường đại học, cao đẳng hoặc trường nghề.

Các chương trình trao đổi du học (học bổng ngắn hạn): sinh viên quốc tế tại các trường  có kí các văn bản được thỏa thuận trao đổi sinh viên có thời gian học tập tại Nhật từ 8 ngày đến 1 năm.

Học bổng của chính quyền địa phương và các tổ chức cá nhân: được yêu cầu bởi chính quyền địa phương và các tổ chức cá nhân.

Các học bổng du học đăng ký sau khi tới Nhật Bản:

Học bổng Mext: dành cho các sinh viên nghiên cứu; sinh viên các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề dành cho sinh viên du học Nhật Bản có thành tích xuất sắc: dành cho các sinh viên nghiên cứu, đang theo học chương trình sau đại học; sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trường nghề; học sinh chuẩn bị nhập học các trường tiếng thuộc các trường tư thục.

Chương trình học bổng du học Nhật Bản bạn nên biết

Học bổng chính quyền địa phương, học bổng tư nhân và học bổng tại trường: sẽ tùy thuộc vào từng đơn vị.

Chính vì vậy, các bạn đừng bỏ lỡ bất kỳ một cơ hội nào để được học tập và đạt được những học bổng xứng đáng với việc học. Với nền tảng kiến thức tiếng Nhật tốt cũng sẽ giúp bạn có một công việc tốt, lương cao hơn để phục vụ cho cuộc sống.

Đây chính là cách đầu tư và tích lũy tốt nhất cho một hành trình dài. Hãy cố gắng trong quá trình rèn luyện để nhận được những trái ngọt ở phía cuối đoạn đường nhé!

Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm uy tín, phí rẻ năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm uy tín, phí rẻ năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017