Các chương trình học khi đi du học Nhật Bản hệ đại học

Không giống như Việt Nam, Nga hay Pháp, Nhật Bản giống như Hoa Kỳ, không có xu hướng tập trung các trường đại học vào các thành phố trung tâm, nhưng ở mỗi tỉnh, thành phố sẽ có ít nhất một trường đại học quốc gia. Cũng sẽ có trường công lập ở các  tỉnh, thành phố. Hầu hết các trường đại học ở Nhật Bản không phải là những trường duy nhất tập trung vào một trong những ngành như Giao thông vận tải, Xây dựng, Kiến trúc, Kinh tế, Y khoa, ... thường là một trường đại học toàn diện với đầy đủ các nền kinh tế. , Kỹ thuật, Y học, Sư phạm.

 Chương trình du học Nhật Bản

Tất nhiên, vẫn còn có các trường học trọng điểm quốc gia hoặc khu vực, hoặc một số trường công nghiệp trọng điểm, và hầu hết trong số họ nằm ở các thành phố lớn, có thể được gọi là các trường đại học lớn.

Tôi đã hỏi một số người bạn Nhật Bản để xem một số lượng lớn người dân Nhật Bản không thích rời khỏi đất nước để đi đến những nơi khác để học tập hoặc kinh doanh. Vì vậy, rất khó để nói rằng các trường đại học quốc gia đặt tại các tỉnh không có sinh viên xuất sắc. Tuy nhiên, nếu có sinh viên tỉnh học tại các trường đại học lớn, chắc chắn họ là sinh viên xuất sắc.

Du học Nhật Bản có khó không? Chương trình học tại trường đại học Nhật Bản như thế nào?

Mỗi buổi học thường kéo dài 16 tuần, tương đương với 4 tháng. Mỗi môn học sẽ học 15 kỳ và điểm cuối cùng sẽ là kỳ thi cuối cùng. Nếu có kỳ thi giữa kỳ, sẽ có 14 buổi học và 2 kỳ thi. 

Các kỳ thi cuối cùng ở Nhật Bản hoàn toàn khác so với các kỳ thi ở Việt Nam. Vào cuối 15 tuần, tuần thứ 16 sẽ là kỳ thi cuối cùng, tất cả các kỳ thi sẽ được tổ chức trong một tuần và thường sẽ giống như lịch trình. Cũng có thể có một số môn học vì lý do nào đó giáo viên sẽ được kiểm tra sớm hay muộn hơn một tuần. Năm học Nhật bắt đầu vào tháng 4, tuần đầu tiên của học kỳ đầu tiên sẽ vào khoảng tuần đầu tiên của tháng 8, sau đó kỳ thi sẽ kéo dài đến cuối tháng 9. Học kỳ còn lại bắt đầu vào đầu tháng 10, kỳ thi cuối cùng sẽ diễn ra vào tuần đầu của tháng 2, sau khi kiểm tra lại sẽ là kỳ nghỉ vào cuối tháng 3.

Du học Nhật Bản có khó không

Giáo viên dạy tại trường đại học, tất cả giáo sư hoặc phó giáo sư, hoàn toàn không có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Giáo viên đều có nghiên cứu riêng của họ, đây là công việc chính của họ và họ cũng rất đam mê, nghiêm túc với công việc nghiên cứu.

Trong những năm đại học, năm thứ nhất có rất nhiều niềm vui, nhưng dễ dàng và thú vị bởi hầu hết các khóa học đều là chung chung. Năm thứ 2, năm thứ 3 ít đề tài nhưng cũng khó khăn hơn để bắt đầu trong các môn chuyên ngành. Sau khi kết thúc 3 năm học, nếu bạn đạt được số tín chỉ bắt buộc, bạn sẽ vào năm thứ 4. Bạn đã biết được việc đi du học Nhật Bản có khó không rồi chứ?

Vào đầu năm thứ 4 tại thời điểm này, nếu bạn không phải học lại các môn học đã bị bỏ trong những năm trước, tần suất bạn sẽ chỉ phải đến lớp cực kỳ thấp. Thời gian chính sẽ là trong phòng thí nghiệm, đọc các tài liệu liên quan đến luận án, thực hiện các thí nghiệm trong phòng thí nghiệm hoặc mô phỏng máy tính cho các chủ đề không đòi hỏi thử nghiệm. Tất nhiên, với kiến ​​thức đã học được trong ba năm qua, sinh viên năm thứ 4 chỉ là trợ lý cho giáo sư hoặc thạc sĩ, tiến sĩ trong văn phòng nghiên cứu đó, nhưng rất khó để hiểu rõ về công việc nghiên cứu. Hiện nay, ngay cả chủ đề của luận án tốt nghiệp cũng chỉ là một nhánh nhỏ của công việc giáo sư. Mỗi tuần sẽ có thảo luận nhóm, thuyết trình nhóm, và các cuộc gặp mặt trực tiếp với các giảng viên. Nó kéo dài trong một năm cho đến khi luận án tốt nghiệp du hoc Nhat Ban được làm xong.

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm uy tín, phí rẻ năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm uy tín, phí rẻ năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017