Các chuyên ngành đào tạo du học Nhật Bản ngành điện tử

Việt Nam đang là quốc gia trọng điểm trong đầu tư chiến lược của Nhật Bản. Số lượng doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều. Tiền thuế các doanh nghiệp này đóng góp vào nền kinh tế Việt Nam tăng dần qua các năm. Do vậy, với những bạn có nhu cầu và mong muốn được làm việc tại các công ty lớn của Nhật, thì “tấm vé” – hành trang vững chắc để bạn dễ dàng ghi điểm với các công ty này đó là tấm bằng du học Nhật Bản ngành điện tử. Vậy hiện nay, ngành điện tử tại Nhật Bản đang đào tạo những chuyên ngành gì tốt nhất?

Đầu tiên, chuyên ngành điện và điện dân dụng

Tại chuyên ngành này, bạn sẽ được đào tạo các kiến thức cơ bản về nguyên lý, tính năng, sửa chữa, lắp đặt các thiết bị điện trong các phân xưởng, công ty/ doanh nghiệp hoặc tại các hộ gia đình. Đọc hiểu các bản vẽ kĩ thuật, vận hành, sử dụng tốt các nguyên lý hoạt động cũng như các hoạt động bảo hộ an toàn lao động. Bạn sẽ được tiếp cận các kiến thức điện chuyên sâu để trở thành một chuyên gia/kĩ sư điện có thể giải quyết, tìm ra vấn đề trong bất kỳ tình huống nào.

Về kỹ năng, bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng cơ bản sau: lắp đặt, sửa chữa, bảo trì, vận hành và hướng dẫn, giám sát quá trình hoạt động của các trang thiết bị điện trong xí nghiệp hoặc ngay trong mạng lưới điện sinh hoạt hàng ngày.

Du học Nhật Bản ngành điện tử

Thứ hai, chuyên ngành điện lạnh

Đối với chuyên ngành điện lạnh, khi bạn du học Nhật Bản ngành điện tử, bạn sẽ được đào tạo các kiến thức tổng hợp về kỹ thuật điện  lạnh, điện lạnh công nghiệp, thiết kế, lắp đặt, bảo trì và cải tiến, nâng cấp các thiết bị điện lạnh. Khi bạn tốt nghiệp hệ kỹ sư điện lạnh, bạn có thể làm việc tại các cơ quan, xí nghiệp… liên quan đến điện, điện lạnh, nhiệt điện, vận hành và bảo trì  hệ thống điều hòa/ máy lạnh… tại các tòa nhà, trụ sở với công suất hoạt động lớn.

Thứ ba, chuyên ngành điện tử tin học

Khi du học Nhật Bản ngành điện tử chuyên ngành điện tử tin học, bạn sẽ được truyền dạy bởi những giáo sư, kĩ sư hàng đầu trong lĩnh vực này. Bạn sẽ được đào tạo các kiến thức liên quan đến vi xử lý, ngôn ngữ lập trình, viết các chương trình tin học…Sau khi tốt nghiệp bạn có thể tham gia làm việc tại các tập đoàn Công nghệ thông tin lớn, điều hành, quản lý mạng lưới máy tính, thiết bị điện tử tin học tại các công ty, doanh nghiệp tại Nhật Bản và Việt Nam. Hiện nay, nhu cầu nhân lực chất lượng cao, có chuyên môn chuyên sâu cho ngành này ngày càng nhiều.

Du học Nhật Bản ngành điện tử

Thứ tư, chuyên ngành cơ điện tử

Đây là chuyên ngành đòi hỏi sự kết hợp kiến thức và kỹ năng củDu học Nhật Bản ngành điện tử - Con đường phát triển sự nghiệpa 3 chuyên ngành đó là cơ khí, điện điện tử và tin học. Ngành này mới được phổ biến và thu hút sinh viên theo học những năm gần đây bởi sự phát triển của xu thế thị trường hiện nay. Đòi hỏi người kỹ sư phải am hiểu chuyên sâu , có độ nhạy bén cao bởi các sản phẩm cơ điện tử có đặc điểm chung nhất và nổi bật đó là: công nghệ tinh xảo, thông minh và  thiết kế cơ khí bền bỉ. Do mới phát triển thời gian gần đây, nên nhu cầu với ngành này là rất lớn. Bạn nên xem xét lựa chọn khi có ý định du học Nhật Bản ngành điện tử.

Xem thêm: Du học Nhật Bản ngành điện tử - Con đường phát triển sự nghiệp

Bài viết liên quan

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo (東京日本語研究所 - TOKYO NIHONGO KENKYUJO).  Trường được biết đến là một ngôi trường có kinh nghiệm  giảng dạy lâu năm( từ năm 1987), nằm tại trung tâm Shinjuku - Tokyo và là ngôi trường có tỷ lệ đậu visa thuộc top đầu Tokyo trong…

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

Từ ngày 06/01/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1, đã…

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

Thân gửi những học sinh đang theo học tại trường cũng như học sinh có nguyện vọng đăng ký nhập học vào trường học kỳ này và các học kỳ sắp tới. Trường Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo - một trong những trường có tỷ lệ đậu visa cao…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017