Các loại học bổng du học Nhật Bản theo mức nhận hàng tháng

Học bổng du học Nhật Bản là điều mà các bạn trẻ có mơ ước muốn có được để đi du học Nhật. Có rất nhiều các chương trình học bổng tuy nhiên các bạn trẻ lại gặp khó khăn khi tìm kiếm cho mình một học bổng ưng ý. Sau đây, Line du học giới thiệu tới các bạn các loại học bổng du học Nhật Bản theo mức nhận hàng tháng, nếu có đủ điều kiện bạn có thể ứng tuyển vào loại học bổng này.

Học bổng du học Nhật Bản mức 1: 19 – 20 man/tháng

Mức học bổng du học này gần tương đương với du học sinh quốc phí, đảm bảo cho bạn có thể chi trả tiền học phí ở một số trường tư và sống khá yên tâm mà không phải đi làm thêm. Tuy nhiên số lượng học bổng này khá ít ỏi và mỗi học bổng chỉ tuyển số lượng ít và cạnh tranh khá gay gắt. Tiêu biểu cho học bổng này là học bổng Kamenori.

hoc-bong-du-hoc-nhat-ban_7.jpg

Học bổng du học Nhật Bản mức 2: 15 – 18 man/tháng.

Ở mức này sẽ rất thoải mái nếu bạn học ở một trường công lập, vì được giảm sẵn một phần học phí từ trước, bạn cũng vẫn có thể sống ổn mà không phải đi làm thêm trong quá trình di du hoc Nhat Ban. Cơ hội dành cho học bổng này lớn hơn một chút nhưng vẫn rất khó, học bổng này chủ yếu tập trung cho sinh viên các trường lớn. Tiêu biểu cho học bổng này học bổng Lotte.

Học bổng du học Nhật Bản mức 3: 10 – 12 man/tháng.

Với mức giá cả ở Tokyo thì bạn sẽ đủ tiền để sinh hoạt phí, còn lại bạn sẽ bỏ thêm một chút thời gian đi làm thêm để trang trải học phí, thường làm thêm khoảng 15- 20 h/tuần là đủ nộp học phí cho một trường tư. Số lượng học bổng loại này thì rất nhiều, nếu nỗ lực công với chút may mắn thì chắc gần như ai cũng có cơ hội. Điển hình cho học bổng loại này là học bổng Sagawa.

Học bổng du học Nhật Bản mức 4: 5 – 8 man/tháng.

Kết quả hình ảnh cho học bổng du học Nhật

Mức này thì lại tương đương với học phí bạn phải đóng. Bạn sẽ phải đi làm thêm để có đủ tiền sinh hoạt phí cho mình. Học bổng loại này như học bổng Asia Students Scholarship thông thường các trường Nhật ngữ nào cũng sẽ có học bổng loại này.

Học bổng du học Nhật Bản mức 5: Dưới 5 man/tháng.

Học bổng loại này mang tính chất hỗ trợ để bạn có thể bớt chút thời giờ làm thêm hàng tuần để dành cho việc học, tuy ít nhưng  nó rất có ý nghĩa với các bạn du học sinh. Tiêu biểu cho học bổng loại này là học bổng Nakamura.

Với thông tin học bổng du học Nhật Bản như trên, chúng tôi hy vọng rằng các bạn trẻ hoàn toàn có thể nỗ lực tìm kiếm cho mình một cơ hội đi du học Nhật Bản bớt một phần nào về gánh nặng chi phí.

Tham khảo thêm: Quẳng nỗi lo khi đi du học Nhật Bản tự túc.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017