Các thủ tục cần thiết để nhập học trường Nhật Ngữ Akamonkai

Để có thể tham gia học tập tại trường Nhật Ngữ Akamonkai, bạn cần phải chuẩn bị kỹ và đầy đủ những hồ sơ, giấy tờ cần thiết một cách đầy đủ, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Hồ sơ du học Nhật Bản trường Nhật ngữ Akamonkai

6 ảnh 4 x 3

Hồ sơ đăng kí nguyện vọng nhập học

Sơ yếu lý lịch

Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT/Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học

Kết quả học tập cấp học cuối cùng

Giấy chứng nhận đang học/ tạm nghỉ của cấp học cuối

Giấy chứng nhận đang đi làm đối với người đang đi làm tại tổ chức/ công ty được cử đi đào tạo.

Giấy chứng nhận mối quan hệ gia đình,bản sao sổ hộ khẩu và chứng minh thư

Giấy chứng nhận của trường Nhật Ngữ

Bản sao hộ chiếu có công chứng

Một số đối tượng sẽ phải yêu cầu nộp giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật N5

Thủ tục xin visa du học Nhật Bản

Đối với bảo lãnh cho việc du học tại trường Nhật ngữ Akamonkai, họ sẽ cần nộp các giấy tờ cần thiết sau: giấy chứng nhận thu nhập, giấy bảo lãnh, giấy bảo lãnh tài chính… đây là 3 giấy tờ bắt buộc phải có. Ngoài ra, sẽ yêu cầu nộp thêm một số loại giấy tờ khác như: giấy chứng nhận đang đi làm, bản sao giấy phép tự kinh doanh, giấy chứng nhận nộp thuế để nhằm đảm bảo quá trình du học tại Nhật của bạn không bị gián đoạn cũng như thông báo các thông tin cần thiết khi cần.

Sau bạn nộp đầy đủ các giấy tờ cần thiết đã được yêu cầu, nhà trường sẽ tiến hành kiểm tra quy cách giấy tờ. Sau đó, trường Nhật Ngữ Akamonkai sẽ tiến hành ủy quyền cho Cục quản lý nhập cảnh, thời gian tiến hành kiểm tra tại Cục xuất nhập cảnh thường kéo dài 2 tháng nên bạn sẽ phải đợi cho đến khi có kết quả. Do vậy, bạn nên sắp xếp nộp hồ sơ, giấy tờ thủ tục sao cho phù hợp thời gian và đúng quy cách tránh lãng phí thời gian cũng như công sức.

Thủ tục xin visa du học Nhật Bản

Khi hồ sơ của bạn đã được Cục nhập cảnh phê duyệt, bạn sẽ phải hoàn tất học phí theo chương trình học mà bạn đăng kí, rồi sau đó, nhà trường sẽ gửi cho bạn giấy báo nhập học và giấy xác nhận đủ tư cách lưu trúc (2 loại giấy tờ cần thiết để xin được Visa du học Nhật Bản). Học phí các khóa học tại trường Nhật ngữ Akamonkai sẽ dao động 590.000 Yên.

Khi nhận được 2 loại giấy báo nhập học và giấy xác nhận đủ tư cách lưu trú, bạn sẽ tiến hành thủ tục, làm hồ sơ xin cấp Visa tại Đại sứ quán Nhật Bản đặt tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian nhận được kết quả Visa sẽ từ 5 – 7 ngày làm việc trừ ngày cuối tuần và ngày nghỉ lễ theo quy định của Nhà nước.

Sauk hi hoàn thành thủ tục xin Visa du học Nhật Bản, nếu Visa của bạn được thông qua và cấp phép bạn sẽ chính thức nhập cảnh sang Nhật Bản du học tại trường Nhật ngữ Akamonkai. Khi nhập học, bạn sẽ phải mang theo giấy báo nhập học và tiến hành kiểm tra năng lực Tiếng Nhật để xếp lớp phù hợp.

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017