Cách săn học bổng du học Nhật Bản siêu dễ

Hiện nay, học tập du học tại Nhật Bản không còn là mơ ước xa vời của bạn, bởi vì mỗi năm số lượng học bổng du học Nhât Bản  có rất nhiều không chỉ chính phủ, trường học mà còn cả các tổ chức và công ty hỗ trợ cho bạn. Bạn có thành tích học tập xuất sắc và công tác xã hội nhiều... Để giành được học bổng không phải là khó khăn, nhưng tất nhiên cần phải có phương pháp. Bạn đã biết chưa?

Bây giờ hãy lập bản đồ những bước để sẵn sàng săn học bổng du học Nhật Bản ngay thôi nào!

 

  1. Đặt mục tiêu:

 

Bạn cần phải tự đặt câu hỏi và trả lời một cách "trung thực" với chính mình, đồng thời "nhìn nhận" cẩn thận, bởi vì đó là tương lai của bạn, cuộc sống của bạn, cách bạn phải đi một mình.

Bạn muốn học ở nước ngoài để thực hiện ước mơ, đi du lịch, hoặc gặp gỡ với nhiều bạn bè, tìm kiếm một việc làm thêm lương cao….

Tuy nhiên, học bổng du học Nhật Bản có phải là mục đích của bạn?

 Mục tiêu săn hoc bổng du học Nhật Bản

  1. Học tập xuất sắc để đạt kết quả cao nhất: 

Học bạ của bạn phải cao hơn 7.0 để có cơ hội được học bổng. Đây là điều kiện xin học bổng du học ở Nhật vô cùng quan trọng và cũng là điều kiện đầu tiên để xác định bạn có cơ hội nhận được học bổng hay không. Bạn không nên học lệch mà phải học thực sự để chứng minh thành tích của bạn. Nói chung, điểm số càng cao thì cơ hội của bạn càng lớn.

Học bổng du học Nhật Bản 2017

  1. Tham gia các hoạt động ngoại khóa:

Tham gia tích cực vào các chương trình, các hoạt động ngoại khóa hay hoạt động tình nguyện tại các câu lạc bộ tại trường. Cơ hội để nhận học bổng sẽ lớn hơn rất nhiều so với các bạn không có những hoạt động ngoại khóa. 

  1. Học tốt ngoại ngữ

Ngôn ngữ nước ngoài rất quan trọng trong quá trình săn học bổng để đi du học tại Nhật Bản, nó có thể là một chìa khóa để mở ra cánh cửa đi du học với học bổng của bạn. Với học bổng du học tại Nhật Bản, phụ thuộc vào lĩnh vực, thường là từ N4 trở lên, bạn đã có cơ hội lớn nhận được học bổng.

 

  1. Chuẩn bị các thủ tục xin học bổng

 

+ Bạn nên nghiên cứu cẩn thận các thủ tục và yêu cầu học bổng của Nhật thông qua các cơ sở và các kênh của các trường mà bạn định áp dụng xin học bổng. 

+ Trong quá trình săn tìm học bổng, khả năng học tập của bạn rất xuất sắc, nhưng bạn nên chọn đúng trường vì chọn trường phù hợp rất quan trọng. Sau đó là bạn nên chuẩn bị kỹ năng phỏng vấn khi xin học bổng và xin visa du học.

+ Viết bài luận: Điều này rất quan trọng trong việc xin học bổng, bạn cần phải trình bày những điểm xuất sắc và ấn tượng của bạn và đặc biệt cho họ thấy niềm đam mê học tập của bạn. "Bạn cũng cần phải chứng tỏ rằng nếu bạn có học bổng để học tập ở Nhật, bạn sẽ mang kiến ​​thức để giúp đỡ cộng đồng chứ không chỉ làm giàu cho bản thân. 

+ Cần thiết có thư giới thiệu: Điều này rất quan trọng. Nếu bạn là sinh viên, bạn cần xin giấy giới thiệu từ giao sư của mình. Nếu bạn là người đã đi làm và được cử đi du học thì bạn cần xin giấy giới thiệu từ cấp trên của mình. Dựa vào thư giới thiệu, chứng tỏ bạn rất uy tín và được tin tưởng.

Thật dễ dàng để săn tìm học bổng du học Nhật Bản đúng không? Chúc các bạn xin học bổng đi học Nhật Bản thành công nhé!

Xem thêm: Thông tin học bổng Nhật Bản những điều bạn chưa biết?

Bài viết liên quan

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

2020年03月19日 ‐ 卒業式  - XIN CHÚC MỪNG CÁC BẠN SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP DÀNH CHO CÁC BẠN KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO - NIÊN ĐỘ 2019   CHÚC MỪNG CÁC BẠN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT, CHÚC CÁC BẠN SẼ THÀNH CÔNG VÀ MAY MẮN TRÊN CON ĐƯỜNG SẮP TỚI!!!!!!!!!!! 2020年03月18日

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

LINE DU HỌC xin chúc mừng các bạn HS đã có COE (tư cách lưu trú tại Nhật) kỳ học tháng 4/2020. Với  trình độ chuyên môn cao và mối quan hệ hợp tác với các trường bên Nhật Bản nên trong kỳ tháng 4/2020 cũng như nhiều năm qua…

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017