Cách sử dụng kính ngữ San - Sama - Kun - Chan bằng tiếng Nhật

admin18/04/2017 17:02:09Chuẩn bị du họcLine photo

Bạn sẽ bị coi là không thân thiện vì lạm dụng những từ này bằng tiếng Nhật. Hãy tìm hiểu cách sử dụng San, Sama, Kun, Chan bằng tiếng Nhật để tránh lạm dụng đặc biết là khi bạn du hoc Nhat ban hãy dùng cho thật chính xác nhé.

 SAN: Từ này được sử dụng phổ biến nhất. Nó có thể áp dụng cho cả nam giới và phụ nữ, long trọng hoặc không cắt. San là một từ an toàn để sử dụng khi bạn không biết làm thế nào để giải quyết người đối diện.

 cách sử dụng San, Sama, Kun, Chan bằng tiếng Nhật

Không sử dụng "SAN" với tên riêng của bạn. Đây được coi là vô cùng thô lỗ. Nếu bạn làm như vậy không có người khác bạn nói với người kia quỳ xuống và cúi đầu.

 Bạn cũng có thể thêm "SAN" vào một số danh từ, thông thường là sự nghiệp. Ví dụ, cửa hàng bản sao được gọi là CopyYa-san, hiệu sách là Honya-san. Vì vậy, bạn học khi bạn lắng nghe người Nhật nên chú ý đến điều này, dễ dàng nhầm lẫn với tên của người dân;

 Thật thú vị, nhiều nickname của Nhật kết thúc ở số 3 (ví dụ sasuke3, naruto3 ...). Điều này có thể được giải thích bởi vì ở Nhật, số 3 được phát âm là "SAN"

 SAMA: Thông thường, bạn sẽ hiếm khi sử dụng từ này, tất nhiên trừ khi bạn đang cố gắng để sarcopize ai đó. Nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể cần phải sử dụng từ này khi:

 

  1. Bạn đang làm công ty và bạn đang nói chuyện với khách hàng

 

  1. Bạn muốn biết ai đó là cha của thế giới

Kết quả hình ảnh cho SỬ DỤNG TỪ SAMA TRONG TIẾNG NHẬT

 

KHÔNG NÊN so sánh mình với "SAMA" ... trừ khi bạn đang đùa về chính mình. Nếu bạn sử dụng từ này để nói về bản thân trước mặt nghiêm túc, chắc chắn bạn sẽ có đôi mắt thông cảm.

 

Thỉnh thoảng, người ta cũng sử dụng "CHAMA" thay vì "SAMA". Về cơ bản, bạn nên sử dụng từ này với người già.

 

KUN: Đây là một cách thân thiện để đề cập đến những người đàn ông có tình trạng cao tuổi hoặc già hơn với những người trẻ tuổi và trẻ nhất. Giáo viên thường gọi học sinh nam theo cách này.

 

Tuyệt đối không sử dụng từ này với những người cao tuổi và cao hơn mình. Cũng không sử dụng cuộc gọi này với tên của bạn.

 

CHAN: "CHAN" được sử dụng chủ yếu với trẻ em, thành viên gia đình, người yêu và bạn thân.

 

Không sử dụng cuộc gọi này với người lớn tuổi và lớn tuổi hơn bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng cuộc gọi này với người trẻ hơn bạn hoặc người đó rất gần bạn.

cách sử dụng kính ngữ San - Sama - Kun - Chan bằng tiếng Nhật

Không giống như các cách khác để gọi, bạn có thể sử dụng từ với tên của riêng bạn. Trẻ em và người lớn có thể sử dụng theo cách này.

 Một điều thú vị là "CHAN" được sử dụng với "Ojii" và "Obaa" (Oji-chan / oba-chan) có nghĩa là "bà". Điều này có thể giải thích rằng khi người già, họ không thể chăm sóc bản thân mình nữa, họ giống như quay trở lại thàn em bé khi họ được sinh ra, vì vậy chúng tôi sử dụng từ "CHAN" để diễn tả trong con người họ

Vậy đây chính là cách sử dụng kính ngữ San - Sama - Kun - Chan bằng tiếng Nhật các bạn hãy chú ý để tránh nhầm lẫn nhé.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017