Cách sử dụng kính ngữ San - Sama - Kun - Chan bằng tiếng Nhật

admin18/04/2017 17:02:09Chuẩn bị du họcLine photo

Bạn sẽ bị coi là không thân thiện vì lạm dụng những từ này bằng tiếng Nhật. Hãy tìm hiểu cách sử dụng San, Sama, Kun, Chan bằng tiếng Nhật để tránh lạm dụng đặc biết là khi bạn du hoc Nhat ban hãy dùng cho thật chính xác nhé.

 SAN: Từ này được sử dụng phổ biến nhất. Nó có thể áp dụng cho cả nam giới và phụ nữ, long trọng hoặc không cắt. San là một từ an toàn để sử dụng khi bạn không biết làm thế nào để giải quyết người đối diện.

 cách sử dụng San, Sama, Kun, Chan bằng tiếng Nhật

Không sử dụng "SAN" với tên riêng của bạn. Đây được coi là vô cùng thô lỗ. Nếu bạn làm như vậy không có người khác bạn nói với người kia quỳ xuống và cúi đầu.

 Bạn cũng có thể thêm "SAN" vào một số danh từ, thông thường là sự nghiệp. Ví dụ, cửa hàng bản sao được gọi là CopyYa-san, hiệu sách là Honya-san. Vì vậy, bạn học khi bạn lắng nghe người Nhật nên chú ý đến điều này, dễ dàng nhầm lẫn với tên của người dân;

 Thật thú vị, nhiều nickname của Nhật kết thúc ở số 3 (ví dụ sasuke3, naruto3 ...). Điều này có thể được giải thích bởi vì ở Nhật, số 3 được phát âm là "SAN"

 SAMA: Thông thường, bạn sẽ hiếm khi sử dụng từ này, tất nhiên trừ khi bạn đang cố gắng để sarcopize ai đó. Nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể cần phải sử dụng từ này khi:

 

  1. Bạn đang làm công ty và bạn đang nói chuyện với khách hàng

 

  1. Bạn muốn biết ai đó là cha của thế giới

Kết quả hình ảnh cho SỬ DỤNG TỪ SAMA TRONG TIẾNG NHẬT

 

KHÔNG NÊN so sánh mình với "SAMA" ... trừ khi bạn đang đùa về chính mình. Nếu bạn sử dụng từ này để nói về bản thân trước mặt nghiêm túc, chắc chắn bạn sẽ có đôi mắt thông cảm.

 

Thỉnh thoảng, người ta cũng sử dụng "CHAMA" thay vì "SAMA". Về cơ bản, bạn nên sử dụng từ này với người già.

 

KUN: Đây là một cách thân thiện để đề cập đến những người đàn ông có tình trạng cao tuổi hoặc già hơn với những người trẻ tuổi và trẻ nhất. Giáo viên thường gọi học sinh nam theo cách này.

 

Tuyệt đối không sử dụng từ này với những người cao tuổi và cao hơn mình. Cũng không sử dụng cuộc gọi này với tên của bạn.

 

CHAN: "CHAN" được sử dụng chủ yếu với trẻ em, thành viên gia đình, người yêu và bạn thân.

 

Không sử dụng cuộc gọi này với người lớn tuổi và lớn tuổi hơn bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng cuộc gọi này với người trẻ hơn bạn hoặc người đó rất gần bạn.

cách sử dụng kính ngữ San - Sama - Kun - Chan bằng tiếng Nhật

Không giống như các cách khác để gọi, bạn có thể sử dụng từ với tên của riêng bạn. Trẻ em và người lớn có thể sử dụng theo cách này.

 Một điều thú vị là "CHAN" được sử dụng với "Ojii" và "Obaa" (Oji-chan / oba-chan) có nghĩa là "bà". Điều này có thể giải thích rằng khi người già, họ không thể chăm sóc bản thân mình nữa, họ giống như quay trở lại thàn em bé khi họ được sinh ra, vì vậy chúng tôi sử dụng từ "CHAN" để diễn tả trong con người họ

Vậy đây chính là cách sử dụng kính ngữ San - Sama - Kun - Chan bằng tiếng Nhật các bạn hãy chú ý để tránh nhầm lẫn nhé.

Bài viết liên quan

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

2020年03月19日 ‐ 卒業式  - XIN CHÚC MỪNG CÁC BẠN SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP DÀNH CHO CÁC BẠN KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO - NIÊN ĐỘ 2019   CHÚC MỪNG CÁC BẠN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT, CHÚC CÁC BẠN SẼ THÀNH CÔNG VÀ MAY MẮN TRÊN CON ĐƯỜNG SẮP TỚI!!!!!!!!!!! 2020年03月18日

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 10/2020

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 10/2020

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10 năm 2020 – Du học Nhật Bản Line Hiện tại việc chốt hồ sơ kỳ học tháng 07 vừa kết thúc trong sự vui mừng của nhiều bạn học sinh đã hoàn thiện hồ sơ và đợi kết quả đi du…

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

LINE DU HỌC xin chúc mừng các bạn HS đã có COE (tư cách lưu trú tại Nhật) kỳ học tháng 4/2020. Với  trình độ chuyên môn cao và mối quan hệ hợp tác với các trường bên Nhật Bản nên trong kỳ tháng 4/2020 cũng như nhiều năm qua…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017