Cảm nhận của bạn Lê Mai về trường Nhật ngữ Kokusho

Lê Thị Mai05/07/2016 04:01:42Trò chuyện với tiền bốiLine photo

Đây là lần đầu tôi đi đến trung tâm du học (Du học Line).  Tôi mong rằng trung tâm có thể giới thiệu cho tôi một ngôi trường ít tổ chức các sự kiện thôi, có ít học sinh và là một nơi có thể thỏa sức học tập được. Ngay lập tức trung tâm tư vấn du học Nhật Bản đã giới thiệu cho tôi [trường Nhật ngữ Kokusho]. Lúc đó vì thực sự là tôi rất muốn học tập chăm chỉ nên đã quyết định chọn ngôi trường này

 Trường của tôi chỉ đi bộ mất 4 phút từ ga Shimura - Nơi mà các bạn du học sinh Nhật Bản nhập học vào tháng 1, tháng 4 học chỉ cần đi về phía sau ga… là đến, các bạn sẽ học tại đó. 

Cảm nhận của bạn Lê Mai về trường Nhật ngữ Kokusho

Và có cả Azusa nơi có các bạn học sinh nhập học đợt tháng 7, tháng 10 nữa.

Cảm nhận của bạn Lê Mai về trường Nhật ngữ Kokusho 2

Tôi là học sinh nhập học kỳ tháng 4 hiện đang theo học tại Shimura, lớp học trong bức ảnh thứ hai.

Từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 19 tháng 4, tính đến nay đã được gần 20 ngày rồi. Vì ngày 29, 30 tháng 3 tôi không thể làm bài kiểm tra trình độ nên (Tôi nhập cảnh vào ngày 30 tháng 3….) ngày nhập học tôi đến sớm trước một tiếng để làm bài kiểm tra.

 

Đó là bài kiểm tra nói rất hóc búa. Không biết có phải là tôi đến Nhật để học tiếng Hán không nữa. Thực sự rất khó nên các bạn hãy chăm chỉ học chữ Hán nữa nhé! 

*Về trường học (hoàn toàn là ý kiến cá nhân tới 70%! Các bạn nên chú ý này)

Trường Nhật ngữ Kokusho theo ngài giám đốc văn phòng du học Line giới thiệu thì nơi đây có môi trường học tập rất nghiêm túc và cũng không có nhiều sự kiện lắm. (Lần trước tôi cũng đã đăng ảnh về trường rồi, nếu nhìn vào bức ảnh đó các bạn sẽ thấy hình ảnh các bạn học sinh cấp 3 trong đó!! Tôi không biết đâu, nhưng mà các bạn đó đều đã tốt nghiệp hết rồi) 

Cảm nhận của bạn Lê Mai về trường Nhật ngữ Kokusho 3

Thực sự là trường tôi cũng khác khá nhiều với trường ở Shimura. Tuy nhiên thì có cả máy bán hàng tự động, có cả nhiều lớp học nữa, điều hòa thì được bật tới mức rất lạnh, khung cảnh trường thì good!!

 

 * Điều đặc biệt nằm ở chương trình giảng dạy của trường Nhật ngữ Kokusho

Nhưng mà thực sự các trường du học Nhật Bản thì mỗi trường lại có những tiết học và chương trình giảng dạy đặc biệt riêng.

Ví dụ như trường Đông Tây có trường trao đổi quốc tế chú trọng vào việc giao lưu quốc tế.

Các chương trình giảng dạy của trường Nhật ngữ Kokusho thì là những bài thi !!!!

Ừ nếu là thi cử thì trường nào cũng có nhưng trường tôi thì có sự đặc biêt.  Lần đầu tiên tôi gặp một cách làm bài kiểm tra như thế này. Đi học trong vòng 20 ngày nhưng hôm nào cũng có tâm trạng giống như hôm thi đầu tiên vậy, ngày nào cũng có rất nhiều thứ để học. Hôm qua và hôm nay phải khó khăn lắm tôi mới trải qua một tuần, và kết thúc bằng bài kiểm tra đánh giá từng người và bài kiểm tra tiếng Hán. Và cũng khó khăn lắm tôi mới có thể làm hết bài tập về nhà và nghỉ ngơi được trong vòng một ngày.

Kết quả hình ảnh cho trường Nhật ngữ Kokusho

Sỗ học sinh trong một lớp khoảng 15 người. Các bạn người Trung Quốc, người Mông Cổ……….người Việt Nam đến tận 70%. Mỗi lớp học là khác nhau đấy, (mỗi trường cũng lại khác nhau nữa). Tỷ lệ nam nữ cũng có sự khác biệt, tỷ lệ học sinh nữ chiếm áp đảo.

Trường Nhật ngữ Aoyama mà bạn cùng phòng của tôi đang theo học hoàn toàn là những bạn đến từ phương Tây. Ở lớp tôi không có bạn nào tóc màu vàng cả. Có phải là vì đây là đợt nhập học tháng tư nên mới vậy không??? Nếu kết bạn với các bạn người Châu Âu thì chúng tôi có thể đi du lịch nước ngoài vào kỳ nghỉ hay sau khi tốt nghiệp sẽ gặp rất nhiều thuận lợi. Hơi tiếc một chút!

Dù sao đây cũng là cảm nhận của tôi về ngôi trường mà tôi đang theo học trong gần 20 ngày qua.  Khi đang chuẩn bị cho kỳ học tháng 7 cho dù tôi có tìm kiếm trường Nhật ngữ Kokusho thế nào đi nữa cũng không ra kết quả gì cả, vậy mà tôi đã suy nghĩ rất nhiều cách để kết bạn. Tuy nhiên bây giờ thì tôi cũng có một vài người bạn rồi, cuộc sống sinh hoạt của tôi cũng đã trở nên thú vị hơn rồi.

 

Tiết học cũng trở nên vui và có ích hơn cho dù đây chỉ là lớp sơ cấp. Tuy vậy thì nếu như học một chút tiếng ở Việt Nam rồi mới đến Nhật Bản sẽ có vẻ là tốt hơn đấy.

Vì vậy các bạn hãy chuẩn bị hàng trang kiến thức thật tốt trước khi vào ngưỡng cửa du học nhé.

Chúc các bạn thành công!

 Xem thêm:

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017