Cần chú ý những gì khi làm thẻ Visa du học Nhật Bản

Để có thể được phép xuất nhập cảnh và có thể đi du học Nhật Bản, bạn bắt buộc phải vượt qua vòng đăng kí xét duyệt Visa du học Nhật Bản. Bạn cần lưu ý những gì khi làm Visa du học Nhật Bản.

- Thẻ Hộ chiếu

Thẻ hộ chiếu của bạn phải còn hạn ít nhất 6 tháng thì bạn mới có thể đủ điều kiện đăng kí làm hồ sơ Visa du học Nhật Bản. Nếu như thẻ hộ chiếu của bạn còn hạn dưới 6 tháng, bạn cần phải làm lại thẻ hộ chiếu của mình. Bạn nên lưu ý làm thẻ hộ chiếu sớm vì ít nhất 2 tuần sau khi đăng kí, bạn mới nhận được thẻ hộ chiếu của mình.

- Ảnh nộp kèm hồ sơ đăng kí

Bạn nên chú ý khi đi chụp ảnh thẻ, bạn nên mặc áo có tay và cổ sao cho trang nhã. Kích thước ảnh trong hồ sơ Visa du học Nhật Bản là 4,5 x 4,5, bạn nên lưu ý kích thước chuẩn đối với thợ chụp ảnh.

Visa du học Nhật Bản

- Đơn đăng kí xin visa du học Nhật Bản

Đơn đăng kí xin Visa du học Nhật Bản cần theo đúng quy chuẩn của Bộ Ngoại Giao cũng như cơ quan xuất nhập cảnh Nhật Bản. Bạn nên lên trực tiếp trang của Bộ Ngoại Giao hoặc Cơ quan xuất nhập cảnh Nhật Bản để lấy mẫu đơn chính xác và điền theo hướng dẫn mẫu đã ghi trên đơn.

Trong hồ sơ đăng kí Visa du học Nhật Bản, bạn cần phải kèm theo giấy báo nhập học hay còn có cách gọi khác là giấy xác nhận nhân thân do trường mà bạn đăng kí bên Nhật cung cấp.

Xin visa du học Nhật Bản

Hiện nay, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam hiện đang có 2 trụ sở chính tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khu vực bạn đăng kí hộ khẩu thường trú để chọn nơi nộp hồ sơ đăng kí Visa sao cho phù hợp. Mỗi đại sứ quán sẽ có khu vực chuyên trách của riêng mình nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ.

Thời gian nộp hồ sơ đăng kí diễn ra từ 8h30 đến 11h các ngày làm việc trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày nghỉ lễ theo quy định của Nhà nước). Khi đi, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân để xuất trình ngoài cổng trước khi vào làm việc ở cơ quan.

Hồ sơ có thời gian xét duyệt từ  5 – 7 ngày làm việc. Bạn sẽ đến nhận kết quả vào buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 6 trong khoảng từ 13h30 đến 16h30.

Trong một số trường hợp, bạn buộc phải tham gia phỏng vấn cơ bản khi được đại sứ quán yêu cầu. Khi nộp hồ sơ, bạn cũng phải thường xuyên kiểm tra thông tin theo địa chỉ liên hệ đã cung cấp cho Đại sứ quán để bổ sung thêm những giấy tờ khác theo yêu cầu của Đại sứ quán khi cần thiết.

Visa du học Nhật Bản sẽ có thời hạn nhất định phụ thuộc vào loại Visa mà bạn đăng kí. Bạn nên xem xét đăng kí Visa sao cho phù hợp với thời gian học tập của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể gia hạn thêm hiệu lực Visa từ 1 đến 3 năm khi Visa của bạn hết hiệu lực (thời gian gia hạn cũng phụ thuộc vào Visa gốc của bạn).

Trên đây là một số lưu ý mà cong ty du hoc Nhat Ban Line chúng tôi xin đưa ra dành cho bạn. Chắc hẳn bạn đã hiểu được phần nào thủ tục xin visa du học. Mọi thắc mắc cần tư vấn, giải đáp bạn có thể liên hệ với Line để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Bài viết liên quan

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2019

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2019

LINE– Văn phòng đại diện viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo tại Việt Nam thông báo lịch phỏng vấn của trường kỳ tháng 4/2019 tại khu vực Hà Nội. Một cơ hội rất lớn dành cho các bạn học sinh. Ngày 01 – 02/08/2018 Thời gian: từ 9:00 ~ 16:00…

Lịch tuyển sinh du học Nhật Bản trường nhật ngữ Tokyo Johoku kỳ tháng 10

Lịch tuyển sinh du học Nhật Bản trường nhật ngữ Tokyo Johoku kỳ tháng 10

  Hiện tại trường Nhật ngữ Tokyo Johoku đang tiến hành tuyển sinh du học Nhât Bản kỳ tháng 10 năm 2018. Các bạn đang có nhu cầu đi du học Nhật Bản nhưng chưa tìm được trường phù hơp có thể tìm hiểu trường Nhật ngữ Tokyo Johoku. Trường…

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2018

Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 10/2018

Hiện tại kỳ tháng 7 đã kết thúc việc phỏng vấn còn khá nhiều bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản nhưng chưa kịp chuân bị. Hiện tại kỳ tháng 10/2018 đang chuẩn bị phỏng vấn du học. Vậy nên các bạn học sinh, sinh viên đang…

Những lưu ý cho du học sinh khi đến Nhật Bản lần đầu

Những lưu ý cho du học sinh khi đến Nhật Bản lần đầu

Đi du học Nhật Bản hiện nay đang khá phổ biến trong giới trẻ Việt Nam. Việc lần đầu các bạn đi ra nước ngoài học tập và làm việc bạn sẽ phải thích nghi với môi trường mới. Dưới đây là một số lưu ý dành cho du học…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017