Cần chú ý những gì khi làm thẻ Visa du học Nhật Bản

Để có thể được phép xuất nhập cảnh và có thể đi du học Nhật Bản, bạn bắt buộc phải vượt qua vòng đăng kí xét duyệt Visa du học Nhật Bản. Bạn cần lưu ý những gì khi làm Visa du học Nhật Bản.

- Thẻ Hộ chiếu

Thẻ hộ chiếu của bạn phải còn hạn ít nhất 6 tháng thì bạn mới có thể đủ điều kiện đăng kí làm hồ sơ Visa du học Nhật Bản. Nếu như thẻ hộ chiếu của bạn còn hạn dưới 6 tháng, bạn cần phải làm lại thẻ hộ chiếu của mình. Bạn nên lưu ý làm thẻ hộ chiếu sớm vì ít nhất 2 tuần sau khi đăng kí, bạn mới nhận được thẻ hộ chiếu của mình.

- Ảnh nộp kèm hồ sơ đăng kí

Bạn nên chú ý khi đi chụp ảnh thẻ, bạn nên mặc áo có tay và cổ sao cho trang nhã. Kích thước ảnh trong hồ sơ Visa du học Nhật Bản là 4,5 x 4,5, bạn nên lưu ý kích thước chuẩn đối với thợ chụp ảnh.

Visa du học Nhật Bản

- Đơn đăng kí xin visa du học Nhật Bản

Đơn đăng kí xin Visa du học Nhật Bản cần theo đúng quy chuẩn của Bộ Ngoại Giao cũng như cơ quan xuất nhập cảnh Nhật Bản. Bạn nên lên trực tiếp trang của Bộ Ngoại Giao hoặc Cơ quan xuất nhập cảnh Nhật Bản để lấy mẫu đơn chính xác và điền theo hướng dẫn mẫu đã ghi trên đơn.

Trong hồ sơ đăng kí Visa du học Nhật Bản, bạn cần phải kèm theo giấy báo nhập học hay còn có cách gọi khác là giấy xác nhận nhân thân do trường mà bạn đăng kí bên Nhật cung cấp.

Xin visa du học Nhật Bản

Hiện nay, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam hiện đang có 2 trụ sở chính tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khu vực bạn đăng kí hộ khẩu thường trú để chọn nơi nộp hồ sơ đăng kí Visa sao cho phù hợp. Mỗi đại sứ quán sẽ có khu vực chuyên trách của riêng mình nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ.

Thời gian nộp hồ sơ đăng kí diễn ra từ 8h30 đến 11h các ngày làm việc trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày nghỉ lễ theo quy định của Nhà nước). Khi đi, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân để xuất trình ngoài cổng trước khi vào làm việc ở cơ quan.

Hồ sơ có thời gian xét duyệt từ  5 – 7 ngày làm việc. Bạn sẽ đến nhận kết quả vào buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 6 trong khoảng từ 13h30 đến 16h30.

Trong một số trường hợp, bạn buộc phải tham gia phỏng vấn cơ bản khi được đại sứ quán yêu cầu. Khi nộp hồ sơ, bạn cũng phải thường xuyên kiểm tra thông tin theo địa chỉ liên hệ đã cung cấp cho Đại sứ quán để bổ sung thêm những giấy tờ khác theo yêu cầu của Đại sứ quán khi cần thiết.

Visa du học Nhật Bản sẽ có thời hạn nhất định phụ thuộc vào loại Visa mà bạn đăng kí. Bạn nên xem xét đăng kí Visa sao cho phù hợp với thời gian học tập của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể gia hạn thêm hiệu lực Visa từ 1 đến 3 năm khi Visa của bạn hết hiệu lực (thời gian gia hạn cũng phụ thuộc vào Visa gốc của bạn).

Trên đây là một số lưu ý mà cong ty du hoc Nhat Ban Line chúng tôi xin đưa ra dành cho bạn. Chắc hẳn bạn đã hiểu được phần nào thủ tục xin visa du học. Mọi thắc mắc cần tư vấn, giải đáp bạn có thể liên hệ với Line để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017