Cần làm gì để có được Visa du học Nhật Bản nhanh nhất?

Visa du học được xem là điểm mấu chốt quyết định bạn có được đi du học Nhật Bản hay không? Nếu như bạn có đủ các giấy tờ, giấy mời nhập học nhưng giấy tờ, thủ tục xin Visa du học Nhật Bản của bạn không hợp lệ. Bạn sẽ không thể nào lên đường đi du học được. Như vậy, sẽ gây lãng phí thời gian, công sức, tiền bạc của bạn, bạn sẽ phải làm hồ sơ xin hoãn nhập học tại trường bạn đã đăng kí, bảo lưu, thậm chí, bạn sẽ phải tiến hành làn thủ tục hồ sơ đăng kí vào trường học đó từ đầu. Do vậy, để đảm bảo chắc chắn có trong tay tấm Visa du học Nhật Bản, bạn nên có sự chuẩn bị thật kĩ lưỡng, chi tiết để tránh sai sót có thể xảy ra.

Xin visa du học Nhật Bản

Thủ tục xin visa du học Nhật Bản

Sau khi đã hoàn thành thủ tục đăng kí, xét tuyển vào trường bạn mong muốn du học và có kết quả chính thức (hay bạn đã chắc chắn rằng mình đã vượt qua kỳ xét tuyển tốt đẹp), bạn cần nhanh chóng chuẩn bị sẵn các giấy tờ cần thiết để xin Visa du học trong thời gian đợi giấy báo trúng tuyển (nhập học) của trường bạn đã nộp. Tránh trường hợp đáng tiếc không mong muốn xảy ra khi bạn không đủ tiêu chuẩn nhập học trường bên Nhật mà đã chuẩn bị giấy tờ, sẽ vô cùng lãng phí.

Xin visa du học Nhật Bản hiện nay

Ảnh để nộp kèm hồ sơ đăng kí xin Visa du học Nhật Bản có kích thước chuẩn 4,5 x 4,5. Bạn nên lưu ý với thợ chụp ảnh khi chụp ảnh để có kích thước đúng tiêu chuẩn.

Đơn đăng kí xin Visa du học Nhật Bản bạn có thể tải theo mẫu có sẵn trên trang du học của các trường bạn đăng kí, trang chủ của đại sứ quán Nhật hoặc bạn có thể tìm kiếm ngay trên google, do các mẫu đăng kí xin Visa du học Nhật Bản chỉ có một mẫu tiêu chuẩn duy nhất. Và nó được khá nhiều trang mạng chia sẻ và sử dụng. Bạn chỉ cần tải về và điền theo đúng mẫu trong đơn đăng kí.

Tiếp theo bạn cần xin được giấy phép có đủ điều kiện lưu trú tại Nhật Bản. Để có được giấy phép này bạn cần chứng minh thu nhập của bản thân và các thành viên trong gia đình đủ khả năng trang trải học phí và chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian du học Nhật Mà không bị gián đoạn. Bạn cũng cần trải qua quy trình khám sức khỏe tổng quát khá nghiêm ngặt trong trường hợp đây là yêu cầu bắt buộc (dựa theo mục đích và định hướng du hoc tai Nhat Ban của bạn).

Sau khi hoàn thành hồ sơ giấy tờ cần thiết, bạn đem hồ sơ đến nộp tại Đại sứ Quán Nhật Bản với 2 trụ sở chính đặt tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian tiếp nhận hồ sơ vào buổi sáng các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trừ nghỉ lễ theo quy định của Nhà nước. Khi nộp hồ sơ, bạn nên mang theo giấy chứng minh thư nhân dân để xuất trình khi vào cổng cơ quan. Một số trường hợp, bạn sẽ phải trải qua vòng phỏng vấn xin Visa du học Nhật Bản, tuy nhiên, không phải tất cả các bạn đều phải trải qua. Kết quả sẽ có sau 5 – 7 ngày từ khi bạn nộp hồ sơ. Thời gian nhận kết quả xin Visa du học Nhật Bản vào các buổi chiều ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 6.

Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín Line luôn đồng hành cùng bạn trên con đường du học sắp tới. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017