CẢNH BÁO: Những biến tướng về thông tin du học Nhật Bản Phần 1

Khi du học Nhật Bản vừa học vừa làm đã trở thành một cách mới để mở ra nhiều cơ hội và biến đổi cho nhiều người trẻ tuổi, nhu cầu về dịch vụ tư vấn du học cũng rất đáng kinh ngạc. Trước khi hoa nấm của các đơn vị tư vấn, rất khó để phân biệt giữa sai, chất lượng và cải trang. Đặc biệt là khi các đơn vị không quen biết tung ra nhiều phương thức, thủ đoạn để bóp méo thông tin và đánh lừa những người muốn làm cho nhiều thanh niên khuyết tật mang theo, cả lao động, thời gian, Khi tiền đổ vào những nơi "không đáng".

Kết quả hình ảnh cho du học nhật bản

Cam kết mức lương cao khi ý định không đi du học tại Nhật Bản, đã khiến nhiều bạn trẻ trở nên điên cuồng như một thủ dâm mà không hề biết đến. Không phải đề cập đến "mơ hồ" trong chi phí đi du học Nhật Bản, nếu không được nêu rõ ràng rõ ràng sẽ rất dễ dàng để thu hẹp số lượng cam kết như cam kết ban đầu ... Để khắc phục tình trạng này, Đại sứ quán Nhật Bản đã có nhiều đề cập đặc biệt, Người nước ngoài có địa vị cư trú là "học tập ở nước ngoài" không được phép làm việc. Sinh viên quốc tế muốn làm bán thời gian phải có "Giấy phép cư trú không cư trú" do Cục Quản lý Xuất nhập cảnh nơi cư trú cấp. Vì vậy, những người muốn học tập tại Nhật Bản phải tránh bị thu hút bởi những thông tin sai lạc mà một số công ty tư vấn đã đưa ra.

Vậy làm thế nào để hiểu đúng về việc học tập ở Nhật Bản? Tôi phải cảnh giác với những thông tin gì? Để tránh bị lừa để học tập tại Nhật Bản, hãy cùng nhau học bài này.

Học tập ở Nhật không nhất thiết phải qua trung gian

Theo thống kê của Tổ chức Hỗ trợ Sinh viên Nhật Bản (JASSO), vào năm 2015, số sinh viên Việt Nam du học tại Nhật Bản là 38.882 người, tăng 47% so với năm trước, xếp thứ hai về số sinh viên du học tại Nhật Bản. Để tránh sự tăng trưởng vượt khỏi tầm kiểm soát, có thể ảnh hưởng đến lợi ích của người học cũng như thị trường nghiên cứu nói chung, các cơ quan chức năng đã ban hành một số thông báo đáng chú ý.

Kết quả hình ảnh cho Học tập ở Nhật không nhất thiết phải qua trung gian

Theo Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam: Tại một số quốc gia, đã có nhiều e-mail và các trang web đăng thông tin về học bổng của chính phủ Nhật Bản và học bổng của các tổ chức phi chính thức. Tiến hành. Các tổ chức này luôn phải gửi tiền qua ngân hàng để đảm bảo việc áp dụng học bổng. Trong thực tế, việc nhập học và tuyển sinh theo chương trình học bổng của chính phủ Nhật Bản chính thức chỉ thông qua Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản hoặc Đại học Nhật Bản. Hơn nữa, người nộp đơn cho chương trình học bổng không phải trả tiền bảo lãnh. Ngoài ra, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam còn cung cấp thêm thông tin: Mặc dù Nhật Bản có nhiều học bổng du học nhật bản cho du học sinh quốc tế, nhưng các ứng viên không thể nộp đơn từ Việt Nam (ngoại trừ học bổng Chính phủ Nhật Bản vì hầu hết các học bổng đều có điều kiện tuyển chọn là " Sinh viên sinh sống tại Nhật Bản ".

Theo bà Mizuki Tanaka, Bí thư thứ hai của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam: Những người muốn học hoàn toàn có thể trực tiếp yêu cầu trường học Nhật Bản làm đại diện của họ khi họ đăng ký. Vì vậy, không cần phải đi qua một tổ chức trung gian để du học. Các ứng dụng tự thu thập và học tập ở nước ngoài rất hữu ích cho các ứng cử viên vì lựa chọn trường học, lĩnh vực học tập mà họ tham gia, sau khi hoàn thành nghiên cứu, vv... Được nhắc nhở dựa trên tình hình thực tế và khả năng của chính mình. Hơn nữa, để bắt đầu sống ở Nhật Bản, sinh viên cũng phải làm nhiều thủ tục phức tạp như tìm chỗ ở, đăng ký cư trú, thanh toán bảo hiểm ... Quá trình chuẩn bị đơn sẽ giúp học sinh không cảm thấy lo lắng hoặc sợ hãi khi họ ở một mình.

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017