CẢNH BÁO: Những biến tướng về thông tin du học Nhật Bản Phần 2

Du học Nhật Bản không phải đi làm

Những biến tướng về thông tin du học Nhật Bản

Trong trường hợp làm thủ tục du học nhật bản thông qua các tổ chức trung gian, đương đơn cần tìm hướng dẫn học tập có giấy phép. Danh sách các công ty này tại Hà Nội được đăng tải trên trang web của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, bao gồm 256 đơn vị. Các thí sinh cần thận trọng với các công ty cung cấp dịch vụ tư vấn tương đối cao, thủ tục đơn giản, hứa hẹn tỷ lệ thành công 100%, ký hợp đồng tư vấn, nhấn mạnh "Bạn có thể trả học phí và học phí, thậm chí còn tiết kiệm".

Theo nghiên cứu của Tổ chức Hỗ trợ Sinh viên Nhật Bản, chi phí trung bình hàng tháng cho sinh viên quốc tế khoảng 138.000 yen, bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt. Số tiền này chỉ đáp ứng các yêu cầu của cuộc sống tiết kiệm nhất với các ứng cử viên trong tiền thuê nhà hoặc trong ký túc xá của trường. Thống kê cũng cho thấy 75,3% sinh viên nước ngoài làm việc. Hầu hết các công việc là bán hàng, kế toán trong ngành công nghiệp thực phẩm, trong siêu thị. Tiền lương được tính theo giờ, trong ngành công nghiệp thực phẩm thường từ 800 đến 1000 Yên, tùy thuộc vào khu vực.

Những biến tướng về thông tin du học Nhật Bản

Đại sứ quán Nhật Bản đặc biệt lưu ý rằng người nước ngoài có địa vị cư trú là "đang học ở nước ngoài" không được phép làm việc. Sinh viên quốc tế muốn làm bán thời gian phải có "Giấy phép cư trú không cư trú" do Cục Quản lý Xuất nhập cảnh nơi cư trú cấp. Thời gian làm việc tối đa là 28 giờ một tuần. Bạn có thể làm việc lên đến 8 giờ mỗi ngày trong các ngày nghỉ học hoặc nghỉ học dài. Hơn nữa, luật Nhật cấm học sinh quốc tế làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến giải trí và có thể bị cưỡng chế trả lại.

Trong những năm gần đây, nhiều công ty du học nhật bản uy tín đã cam kết rằng sinh viên Nhật có thể kiếm được rất nhiều tiền, ví dụ như: "Tùy vào trình độ Nhật của bạn để đến trường cũng như công việc.Bạn có thể nhận được mức lương 170 nghìn yên (Khoảng 35 triệu đồng) đến 300 ngàn yen (khoảng 60 triệu đồng) một tháng ", hay" Việc làm thêm sẽ không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí sinh hoạt mà còn tiết kiệm được tiền "Tuy nhiên, Tổ chức Hỗ trợ Sinh viên Nhật Bản đã khẳng định Với thời gian làm việc tối đa là 28 giờ một tuần, thu nhập cao nhất chỉ là 23 triệu đồng một tháng. Sinh viên nước ngoài không thể chi trả các chi phí sinh hoạt bao gồm cả tiền thuê thêm việc. Không phải đề cập đến, họ cũng phải trả học phí. Học ở nước ngoài sẽ không phải làm việc để kiếm tiền. Vì vậy, những người muốn học tập tại Nhật Bản không nên bị mê hoặc bởi những thông tin sai lệch mà một số công ty tư vấn phải cung cấp.

Những thông tin trên đã được Báo Mới của Hà Nội báo cáo để cảnh báo những bạn trẻ quan tâm đến việc học tập tại Nhật nhưng chỉ là tìm kiếm thông tin hời hợt. Hãy khôn ngoan để tránh bị các công ty gian lận đề xướng.

Tìm hiểu thêm: CẢNH BÁO: Những biến tướng về thông tin du học Nhật Bản Phần 1

Bài viết liên quan

Tại sao bạn lại chọn Du học Nhật Bản

Tại sao bạn lại chọn Du học Nhật Bản

Tại sao bạn lại chọn du học Nhật Bản? Hiện nay, câu hỏi ''tại sao bạn lại chọn du học Nhật Bản?'' là chủ đề được giới trẻ Việt Nam thường xuyên tìm kiếm qua các phương tiện truyền thông. Vậy điều gì khiến du học Nhật Bản trở thành…

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

2020年03月19日 ‐ 卒業式  - XIN CHÚC MỪNG CÁC BẠN SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP DÀNH CHO CÁC BẠN KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO - NIÊN ĐỘ 2019   CHÚC MỪNG CÁC BẠN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT, CHÚC CÁC BẠN SẼ THÀNH CÔNG VÀ MAY MẮN TRÊN CON ĐƯỜNG SẮP TỚI!!!!!!!!!!! 2020年03月18日

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

LINE DU HỌC xin chúc mừng các bạn HS đã có COE (tư cách lưu trú tại Nhật) kỳ học tháng 4/2020. Với  trình độ chuyên môn cao và mối quan hệ hợp tác với các trường bên Nhật Bản nên trong kỳ tháng 4/2020 cũng như nhiều năm qua…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017