Chi phí du học Nhật Bản không phải ai cũng biết

Ha Hien17/07/2017 12:01:50Chi phí du học Nhât BảnLine photo

Nói về việc học tập du học tại Nhật, chi phí học tập tại Nhật luôn là mối quan tâm đầu tiên. Trước khi quyết định đi du học, bạn cần phải tìm hiểu bao nhiêu tiền để học tập ở Nhật Bản, bao gồm những gì? Bạn cần biết học phí ở các trường học Nhật Bản là bao nhiêu? Chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản? Chi phí cho thủ tục nộp hồ sơ, vé máy bay, visa ...? Để xác định bạn sẽ dành bao nhiêu tiền để học tập tại Nhật Bản.

Chi phí du học Nhật Bản

Để tối đa hóa lợi ích cho những sinh viên muốn sang Nhật nhưng vẫn có rất nhiều câu hỏi về chi phí, chúng tôi sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về chi phí đi du học Nhật Bản mới nhất năm 2017 . Những thực tế mới nhất, chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản và công việc phụ bạn có thể nhận để bố mẹ và sinh viên có cái nhìn chính thức về các chi phí trước và sau chuyến đi. Ban, giúp mọi người có thể đưa ra kế hoạch hợp lý cho việc du học của họ ở nước ngoài.

Chi phí học tập tại Nhật Bản được chia thành 2 phần: học phí, ký túc xá tại Nhật và chi phí xin học bổng, vé máy bay, visa ... tại Việt Nam.

  1. Chi phí thủ tục hồ sơ dự trù tại Việt Nam

-Phí dịch vụ: dịch thuật hồ sơ, liên hệ trường, gửi hồ sơ, visa (chua bao gồm vé máy bay. chứng minh tài chính)

-Học phí học tiếng Nhật hàng tháng đối với lớp học cả ngày (Học 8 tháng)

Giáo trình học tập + Tài liệu ôn thi (N5 + N4)

-Phí thi năng lực tiếng Nhật (N5, N4) mỗi đợt

-Vé máy bay sang Nhật

-Chứng minh tài chính tại ngân  hàng

Chi phí du học Nhật Bản

  1. Học phí và các chi phí tại Nhật Bản

-Học phí tại trường Nhật Ngữ

-Tiền ký túc xá mỗi tháng (ở KTX của trường)  

-Tiền ký túc xá mỗi tháng (ở KTX bên ngoài)

-Sinh hoạt phí (đi lại, ăn uống, điện thoại…)

Từ những chi phí ở Việt Nam và Nhật Bản ta thấy rằng chi phí đi du học Nhật Bản mới nhất hiện nay cũng không phải là con số nhỏ. Tuy nhiên, để cho phụ huynh và con em mình có thể có nhiều lựa chọn để tiết kiệm chi phí hơn, chúng tôi xin đưa ra bảng cân đối tài chính sau :

Bên cạnh đó, hầu hết sinh viên Nhật đang tìm kiếm việc làm thêm. Ở Nhật Bản, có rất nhiều công việc cho sinh viên quốc tế như: Kẹo, máy rửa chén trong nhà hàng, nhà hàng ... hoặc thuê cửa hàng tạp hóa ... Số tiền bạn nhận được từ công việc phụ để trang trải chi phí sinh hoạt, tiền thuê chỗ ở và học phí. Thậm chí rất nhiều người chăm chỉ, siêng năng tiết kiệm tiền cho gia đình họ.

Trên đây là một cái nhìn tổng quát nhất về chi phí đi du học Nhật Bản mới nhất năm 2017 mà các bậc phụ huynh và con em mình có thể tham khảo. Trước khi có quyết định đi du học Nhật Bản, chúng tôi khuyên các bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định đúng đắn.

Bài viết liên quan

Tại sao bạn lại chọn Du học Nhật Bản

Tại sao bạn lại chọn Du học Nhật Bản

Tại sao bạn lại chọn du học Nhật Bản? Hiện nay, câu hỏi ''tại sao bạn lại chọn du học Nhật Bản?'' là chủ đề được giới trẻ Việt Nam thường xuyên tìm kiếm qua các phương tiện truyền thông. Vậy điều gì khiến du học Nhật Bản trở thành…

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

2020年03月19日 ‐ 卒業式  - XIN CHÚC MỪNG CÁC BẠN SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP DÀNH CHO CÁC BẠN KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO - NIÊN ĐỘ 2019   CHÚC MỪNG CÁC BẠN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT, CHÚC CÁC BẠN SẼ THÀNH CÔNG VÀ MAY MẮN TRÊN CON ĐƯỜNG SẮP TỚI!!!!!!!!!!! 2020年03月18日

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

LINE DU HỌC xin chúc mừng các bạn HS đã có COE (tư cách lưu trú tại Nhật) kỳ học tháng 4/2020. Với  trình độ chuyên môn cao và mối quan hệ hợp tác với các trường bên Nhật Bản nên trong kỳ tháng 4/2020 cũng như nhiều năm qua…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017