Chi tiết du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin đang bước vào “kỷ nguyên vàng” với số lượng công việc tuyển dụng, và số việc làm mới mỗi năm lên tới 15.000 công việc, dẫn đầu trong những ngành yêu cầu nhân lực cao. Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin chính là cách sinh viên tạo ra những bước đột phá trong ứng tuyển, và sự nghiệp cá nhân.

 Trước tiên, chúng tôi chắc chắn rằng lựa chọn du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin là quyết định vô cùng đúng đắn. Nhật Bản là quốc gia hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin, với số lượng phát minh, phần mềm và ứng dụng mới mỗi năm lên đến 3 con số. Tư duy và tầm nhìn của Nhật Bản tập trung vào chiều sâu, lâu dài và bền vững với các ngành công nghệ cao. Đây cũng là định hướng phát triển tương đồng với ngành công nghệ Việt Nam.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Nền giáo dục của Nhật Bản với chương trình đào tạo, phát triển toàn diện các kỹ năng nghề nghiệp cần có, và tác phong làm việc chuyên nghiệp, thực sự chinh phục được những nhà tuyển dụng khó tính nhất. Học phí du học Nhật Bản cũng không quá cao, thấp hơn khá nhiều các nước Châu Âu, và Mỹ. Tất cả lý giải sức hấp dẫn khó cưỡng của du học xứ hoa anh đào.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin hệ đại học

Để học hệ đại học chuyên ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản, sinh viên bắt buộc phải vượt qua kỳ thi chất lượng đầu vào EJU, và kỳ kiểm tra năng lực Nhật Ngữ cho sinh viên nước ngoài. Du học sinh chỉ có một lựa chọn duy nhất vì nội dung chương trình đào tạo hoàn toàn bằng Tiếng Nhật.

Thông thường, du học sinh sẽ có 4-6 tháng học tập và chuẩn bị trình độ Nhật Ngữ cơ bản, cũng như các thủ tục hồ sơ dự tuyển, xin thị thực và phỏng vấn ở nước sở tại. Đây thực sự là quá trình khá phức tạp, và vất vả đối với sinh viên. Bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ, tư vấn từ các trung tâm du học, để đơn giản hóa quá trình này. Việc chứng minh tài chính cũng có những yêu cầu nhất định về giấy tờ, và thủ tục. Bạn nên tìm hiểu kỹ càng trước khi bắt đầu làm hồ sơ du học Nhật Bản, để tránh những sai sót dẫn đến bị loại hồ sơ một cách đáng tiếc.

Sinh viên sẽ có khoảng thời gian từ 1-2 năm học tiếng Nhật tại các trường Nhật Ngữ để đạt trình độ cao cấp, đáp ứng yêu cầu hệ đại học, và sinh hoạt tại đây. Đồng thời, sinh viên cũng được học tập và luyện thi kỳ thi EJU theo cấu trúc chuẩn, luyện tập các kỹ năng cần thiết cho hành trình học tập lâu dài nơi đây. Nhà trường cũng hỗ trợ, giúp đỡ và định hướng sinh viên với các trường đại học chuyên ngành, gửi thư giới thiệu và tiến cử.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Thời gian cơ bản hệ đại học của Nhật Bản giống như Việt Nam - kéo dài 4 năm. Nội dung chương trình kiến thức chuyên sâu, khái quát, và nặng về chuyên môn chuyên ngành, hơn là kéo dài, lan man với nhiều môn học không hiệu quả. Sinh viên được tham gia thực hành sau tiết học, được thực tập trong môi trường làm việc chuyên nghiệp tại các công ty, tập đoàn liên kết, hợp tác. Tốt nghiệp, tấm bằng tốt nghiệp có giá trị không chỉ tại Nhật Bản, mà hầu hết các quốc gia trên thế giới đều đánh giá cao, sẽ là cơ hội mở ra cho sinh viên chân trời mới.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin sau đại học

Nắm bắt kịp thời nhu cầu học tập lên cao của du học sinh quốc tế ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản, các trường đại học đã mở ra các khóa học đào tạo  trình độ cử nhân - thạc sĩ - tiến sĩ chuyên ngành, và chuyên ngành giảng dạy công nghệ thông tin.

Để tạo thuận lợi hơn về thời gian và quá trình học tập cho sinh viên du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin, cũng như mục tiêu toàn cầu hóa nền giáo dục chất lượng cao, hầu hết các trường đại học đều tào đạo chuyên ngành bằng Tiếng Anh. Sinh viên du học sẽ rút ngắn thời gian học tập trung chỉ còn 2-3 năm, không mất thêm chi phí để học Tiếng Nhật nâng cao. Một số trường đại học hàng đầu trong đào tạo ngành này có thể kể đến: Đại học Tokyo, Học viện công nghệ Tokyo, Đại học Tohoku, Đại học Osaka,...

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin giúp sinh viên có được kiến thức, kỹ năng vững vàng, sự chuẩn bị chu đáo và hoàn thiện nhất cho sự nghiệp tương lai, cùng một tư duy đột phá tạo nên khác biệt. Đây sẽ là con đường thành công của nhiều bạn trẻ yêu thích công nghệ trong tương lai.

 

Bài viết liên quan

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 7/2020

Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo (東京日本語研究所 - TOKYO NIHONGO KENKYUJO).  Trường được biết đến là một ngôi trường có kinh nghiệm  giảng dạy lâu năm( từ năm 1987), nằm tại trung tâm Shinjuku - Tokyo và là ngôi trường có tỷ lệ đậu visa thuộc top đầu Tokyo trong…

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

TUYỂN SINH KHÓA TIẾNG NHẬT SƠ CẤP THÁNG 1/2020

Từ ngày 06/01/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1, đã…

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

Thân gửi những học sinh đang theo học tại trường cũng như học sinh có nguyện vọng đăng ký nhập học vào trường học kỳ này và các học kỳ sắp tới. Trường Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo - một trong những trường có tỷ lệ đậu visa cao…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017