Chi tiết về yêu cầu - thủ tục Trường Nhật Ngữ MCA

Với những bạn trẻ có ước mơ du học Nhật Bản tại các trường Nhật Ngữ, thì thủ tục visa, điều kiện tuyển sinh là mối quan tâm hàng đầu. Trong bài viết này, Trung tâm du học Nhật Bản LINE sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết về yêu cầu - thủ tục dự tuyển của Trường Nhật Ngữ MCA.

  1. Về thị thực du học Nhật

Đối tượng tuyển sinh của Trường Nhật Ngữ MCA là học sinh đã tốt nghiệp THPT, hoàn thành chương trình giáo dục chuẩn 12 năm học. Sinh viên có đủ năng lực trình độ, và có nguyện vọng nâng cao học vấn với trình độ Đại học tại Nhật Bản. Ứng viên phải có lý lịch rõ ràng, tình hình tài chính đảm bảo cho quá trình học tập tại nước ngoài.

Thủ tục trường Nhật ngữ MCA

Thời gian tuyển sinh của các trường đại học Nhật Bản thường vào tháng 4. Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi quan trọng này, du học sinh phải xác định và lựa chọn khóa học và thời gian nhập học Nhật Ngữ cẩn thận trước khi đưa ra quyết định. Quá trình học tập tại Nhật Bản thường kéo dài nhiều năm, lời khuyên cho các lưu học sinh là bạn nên xin thẻ tạm trú du học có thời hạn 2 năm. Để biết thời gian chính xác xin thị thực du học đối với trường Nhật Ngữ MCA, các bạn có thể theo dõi bảng dưới đây:

 

Thời gian tuyển sinh

Giai đoạn chấp nhận hồ sơ

Hạn nộp đơn của Bộ Tư pháp

Thời gian thông báo kết quả

Tháng 4

Tháng 9 - tháng 11 năm trước

Cuối tháng 10 năm trước

Cuối tháng 3

Tháng 7

Tháng 1- giữa tháng 3 cùng năm

Cuối tháng 3 cùng năm

Cuối tháng 6

Tháng 10

Tháng 3 - giữa tháng 5 cùng năm

Cuối tháng 5 cùng năm

Cuối tháng 9

Tháng 1

Tháng 7 - giữa tháng 9 năm trước.

Cuối tháng 9 năm trước

Đầu tháng 1

 

 Từ khi ứng tuyển đến khi nhập học, sinh viên phải trải qua các giai đoạn theo sơ đồ sau:

Nộp hồ sơ và lệ phí xét tuyển (20.000 yên) → Nhà trường lựa chọn hồ sơ du học Nhật Bản đạt yêu cầu → Xin chứng nhận tư cách lưu trú từ Cục quản lý nhập cảnh Bộ Tư pháp → Thông báo kết quả trúng tuyển → Xác nhận thời gian nhập học và gửi Giấy chấp nhận cho ứng viên → Ứng viên nộp Đơn xin cấp visa du học đến Đại sứ quán Nhật Bản tại nước sở tại → Đến Nhật Bản, hoàn thành thủ tục nhập học → Bắt đầu hành trình học tập ước mơ.

  1. Về visa lưu trú ngắn ngày

Với những sinh viên đã sinh sống tại Nhật trên 1 năm, bạn chỉ cần làm thủ tục, xin visa lưu trú ngắn ngày. Các khóa học dành cho đối tượng này tại Trường Nhật Ngữ MCA thường kéo dài 3 tháng (10 tuần), với thời gian nhận hồ sơ tương tự như với sinh viên mới.

Visa du học Nhật Bản

Quá trình ứng tuyển sẽ đơn giản hơn, được lược bỏ một số bước, theo sơ đồ sau:

Nộp hồ sơ và lệ phí dự tuyển → Nhà trường lựa chọn hồ sơ đạt yêu cầu → Nhà trường gửi giấy chấp nhận cho ứng viên → Làm thủ tục xin visa lưu trú ngắn ngày tại Đại sứ quán → Nhập học tại trường.

Lưu ý với tiến trình xin visa và thị thực, bạn phải mang theo đầy đủ các giấy tờ như: hộ chiếu, giấy chấp nhận,...

Thực sự, quá trình làm thủ tục và hồ sơ du học Nhật Bản chưa bao giờ là việc dễ dàng. Bạn nên tham khảo thêm kinh nghiệm và thông tin trên Internet, cũng như những người có chuyên môn. Du học Nhật Bản LINE chúc bạn hoàn thiện hồ sơ hoàn hảo nhất và chạm tay đến ước mơ chinh phục Trường Nhật Ngữ MCA của mình.

Bài viết liên quan

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

Thân gửi những học sinh đang theo học tại trường cũng như học sinh có nguyện vọng đăng ký nhập học vào trường học kỳ này và các học kỳ sắp tới. Trường Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo - một trong những trường có tỷ lệ đậu visa cao…

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới? Bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa nắm rõ được các quy định về đất nước này. Hôm nay Line sẽ đưa ra cho các bạn một vài thông tin về những đồ cấm mang theo…

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Có nhiều du học sinh khi mới sang Nhật Bản chưa quen với thời tiết khí hậu nên rất dễ bị bệnh. Bởi Nhật Bản có các mùa rõ rệt, mùa đông lạnh tới âm độ C thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều du học sinh không quen. Vậy khi…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017