Chia sẻ kinh nghiệm tiết kiệm khi sinh sống tại Nhật Bản cho các bạn du học sinh

quynhquynhvcu28/03/2017 17:29:00Line photo

Chia sẻ kinh nghiệm tiết kiệm khi sinh sống tại Nhật Bản cho các bạn du học sinh

Nhật Bản được biết đến là quốc gia có chất lượng cuộc sống cao nhưng điều này đồng nghĩa với việc số tiền bạn phải bỏ ra để chi trả cho cuộc sống tại đây cũng không nho. Theo như ước tính chung thì trung bình mỗi tháng 1 bạn học sinh sẽ phải bỏ ra tầm khoảng 5 man, vậy làm thế nào để tiết kiệm được chi phí khi đi du học tự túc Nhật Bản. Sau đây sẽ là những bí quyết được đúc rút từ các bạn du học sinh đi trước bạn nên chú ý nhé.

Kinh nghiệm du học Nhật Bản tự túc

Cách 1 Nên đi làm thêm

Theo quy đinh mỗi tuần bạn không được đi làm quá 28 tiếng một tuần bởi tại Nhật Bản sinh viên chỉ được phép làm tối đa 28h, với mức lương  khoảng 750-800 yên thì mỗi tháng bạn sẽ kiếm được khoảng hơn 6 man sau khi trừ chi tiêu bạn sẽ dư khoảng hơn 1 man, số tiền này bạn có thể tra cho các khoản sách vở phát sinh. Hiện nay có nhiều bạn chọn lấy 2,3 công việc số tiền kiếm được lên tới hơn 10 man 1 tháng. Nhưng khuyên các bạn là chỉ cần làm chưa tới 28 tiếng là đã đủ sống rồi, không nên làm trái quy định. Bên cạnh đó, một năm học sẽ có  kỳ nghỉ, mỗi kỳ là 2 tuần, vậy là bạn đã có thời gian làm thêm lên đến 40 tiếng rồi, số tiền kiếm được sẽ giúp bạn hỗ trợ ít học phí kỳ sau. Hãy lựa chọn công việc phù hợp để vừa có thời gian học tập vừa có thời gian kiếm tiền trang trải cuộc sống. Nếu bạn chăm chỉ học tập thậm chí bạn vừa có cơ hội nhận được học bổng của trường mà trình độ tiếng Nhật của bạn trở nên tốt hơn. Tiếng Nhật tốt bạn lại có cơ hội tìm kiếm được công việc với mức lương cao hơn nhiều. 

Cách 2 Nên nấu ăn tại nhà

Kinh nghiệm du học Nhật Bản hiệu quả

Đồ ăn tại Nhật Bản rất đắt đỏ và không phải ai cũng ăn được những món ăn của Nhật Bản, vì vậy bạn nên tự nấu ăn, săn những lúc giảm giá để mua đồ, vừa đảm bảo sức khỏe vừa tiết kiệm được chi phí. Bạn vừa có thể trau dồi thêm kỹ năng nấu nướng vừa có thể chăm sóc được bản thân mình tốt hơn. 

Cách 3 Nên ở ghép

Việc bạn ở ghép sẽ giúp bạn tiếp kiệm được tiền nhà và tiền internet vì tại Nhật số tiền chi cho 2 dịch vụ này rất đắt và cố định. Việc ở ghép sẽ giúp bạn chia sẻ tiền này. Hơn nữa nếu bạn ở ghép với các anh chị khóa trên bạn còn tiết kiệm được khoản chi phí mua sắm đồ dùng trong nhà. Tiền mua đồ cũng khá đắt đỏ hơn nữa ở cùng các anh chị bạn còn nhận được những kinh nghiêm khi sống tại Nhật Bản.

Hi vọng những chia sẻ kinh nghiệm du học Nhật Bản trên giúp ích được nhiều cho các bạn trong chuyến du học sắp tới của bạn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Tại sao bạn lại chọn Du học Nhật Bản

Tại sao bạn lại chọn Du học Nhật Bản

Tại sao bạn lại chọn du học Nhật Bản? Hiện nay, câu hỏi ''tại sao bạn lại chọn du học Nhật Bản?'' là chủ đề được giới trẻ Việt Nam thường xuyên tìm kiếm qua các phương tiện truyền thông. Vậy điều gì khiến du học Nhật Bản trở thành…

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

2020年03月19日 ‐ 卒業式  - XIN CHÚC MỪNG CÁC BẠN SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP DÀNH CHO CÁC BẠN KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO - NIÊN ĐỘ 2019   CHÚC MỪNG CÁC BẠN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT, CHÚC CÁC BẠN SẼ THÀNH CÔNG VÀ MAY MẮN TRÊN CON ĐƯỜNG SẮP TỚI!!!!!!!!!!! 2020年03月18日

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

LINE DU HỌC xin chúc mừng các bạn HS đã có COE (tư cách lưu trú tại Nhật) kỳ học tháng 4/2020. Với  trình độ chuyên môn cao và mối quan hệ hợp tác với các trường bên Nhật Bản nên trong kỳ tháng 4/2020 cũng như nhiều năm qua…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017