Chia sẻ kinh nghiệm du học Nhật Bản ngành luật hữu ích

Hành trình du học nói chung, và du học Nhật Bản ngành luật nói riêng là hành trình dài, nhiều thách thức đối với sinh viên. Để hoàn thành kỳ du học hiệu quả, và đạt kết quả cao nhất, bạn sẽ không thể bỏ qua những kinh nghiệm du học sau đây.

Kinh nghiệm làm hồ sơ du học Nhật Bản

Có thể nói, hồ sơ chính là yếu tố quyết định đến sự thành - bại của việc được lựa chọn du học. Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh bao gồm nhiều loại giấy tờ, khai báo, chứng nhận khác nhau. Bạn nên chuẩn bị một cơ số giấy tờ sẵn sàng, để kịp thời sử dụng trong trường hợp sai sót, chỉnh sửa. Nội dung các giấy tờ phải chính xác, nhất quán, không dập xóa, nhàu nát, có chỉnh sửa phải tuân theo quy định yêu cầu của phía nhà trường.

Du học Nhật Bản ngành luật

Một nội dung bạn cần chú ý trong hồ sơ là lý do du học Nhật. Khá nhiều sinh viên gặp khó khăn từ ý tưởng đến cách diễn đạt nội dung này. Lời khuyên dành cho bạn là hãy viết ra những suy nghĩ, mục tiêu của mình một cách trong sáng, và chân thành. Về quá trình học tập, bạn không nên trình bày quá chi tiết, dẫn đến dài dòng, lan man, chỉ nên tập trung vào một số sự kiện quan trọng, và tóm lược, nêu nổi bật kết quả. Hồ sơ của bạn sẽ được đánh giá cao nếu bạn có một mục tiêu du học tốt đẹp, và thể hiện quyết tâm và khát khao học tập nơi đất nước Nhật Bản.

Kinh nghiệm học tập tại Nhật Bản

Du học Nhật Bản ngành luật được chia thành hai giai đoạn: Giai đoạn học ngôn ngữ và giai đoạn học kiến thức chuyên ngành. Để có một kỳ du học thành công, sinh viên luôn luôn phải nhắc nhở mình không được sao lãng mục tiêu ban đầu vì bất cứ lý do gì. Trong quá trình học ngôn ngữ, bạn phải chăm chỉ trau dồi từ vựng, tích cực rèn luyện các kỹ năng hội thoại, đàm thoại, trình bày,... Đây sẽ là những kiến thức, kỹ năng vô cùng quan trọng, đặc biệt trong một ngành đặc thù như luật. Luật là một ngành danh giá, vậy nên điều kiện đầu vào dựa trên kết quả EJU thường khá cao. Sinh viên cần nắm bắt được mức điểm dao động thường niên của các trường đại học luật, để ôn tập hiệu quả, và lựa chọn trường hợp lý.

Kinh nghiệm du học Nhật Bản ngành luật

Nếu quá trình học ngôn ngữ có những khó khăn nhất định, thì quá trình học chuyên ngành thực sự là một thử thách. Ngành luật yêu cầu sinh viên phải đầu tư lượng lớn thời gian để học tập, nghiên cứu, và rèn luyện. Chỉ có vậy, sinh viên ra trường mới có vị thế trong ngành nghề, và tự tìm kiếm được những cơ hội cho bản thân. Đồng thời, luật rất nặng về kiến thức, và thông tin phải ghi nhớ, cùng với điều kiện ra trường khắt khe, rất dễ khiến sinh viên nản lòng, và từ bỏ. Nhưng nếu quyết tâm, kiên trì theo đuổi, chắc chắn bạn sẽ hái được “trái ngọt” phía cuối hành trình.

Kinh nghiệm làm thêm và sinh hoạt

Làm thêm dường như là việc tất yếu của các du học sinh tại Nhật Bản. Với sự giới thiệu, giúp đỡ của các trường Nhật Ngữ, sinh viên dễ dàng tìm cho mình một công việc phù hợp, với mức lương ổn định, thời gian hợp lý. Tiền lương giúp sinh viên trang trải một số chi phí trong cuộc sống và học tập. Tuy nhiên, một số du học sinh quá tập trung vào làm thêm kiếm thêm thu nhập mà lơ là việc học, trốn học đi làm, làm xấu dần hình ảnh du học sinh Việt, trực tiếp dẫn đến một số quy định hạn chế làm thêm với du học sinh Việt.

Du học Nhật Bản ngành luật

Bước vào giảng đường đại học, thời gian học tập tăng lên khá nhiều, đặc biệt là ngành luật, sinh viên nên hạn chế việc đi làm thêm, và đầu tư nhiều thời gian cho học tập. Học tập, công việc mới thực sự là đích đến du học của bạn, đừng vì những mục đích trước mắt lu mờ đi mục tiêu dài hạn thực sự mà bạn hướng tới. Bạn vẫn có thể trang trải một số chi phí, hoặc giảm học phí bằng những học bổng có giá trị từ nhà trường cho sinh viên xuất sắc, chuyên cần.

Về cuộc sống sinh hoạt, lời khuyên cho các bạn là nên tìm hiểu trước phong tục, tập quán, và lối sống của người Nhật. Đừng để sự chuẩn bị thiếu chu đáo về hiểu biết thành rào cản, và vô tình biến bạn thành người ứng xử thiếu văn hóa. Những nội quy lớp học, phòng trọ, ký túc được đặt ra với mục đích giữ gìn trật tự, an ninh, và khuôn khổ nề nếp chung, vậy nên bạn nên tuân thủ tốt nhất có thể. Mọi thắc mắc nên xin giải đáp từ các anh chị tiền bối, hoặc trực tiếp từ phía nhà trường, tránh tình trạng tự ý giải quyết, dẫn đến vi phạm nội quy để lại hậu quả đáng tiếc.

Hành trang du học Nhật Bản ngành luật không chỉ có những kiến thức, kinh nghiệm mà còn cần thêm cả sự quyết tâm và kiên trì hướng đến mục tiêu ước mơ của bản thân. Chúng tôi mong rằng những kinh nghiệm hữu ích trên sẽ giúp bạn chuẩn bị chu đáo, và hoàn hảo nhất cho kỳ du học tương lai của mình. Hẹn gặp lại bạn trên đất nước Nhật Bản - đất nước của ước mơ.

Công ty du học Nhật Bản Line là đại diện của một số trường Nhật ngữ tốt tại Tokyo. Đến với Line bạn sẽ không phải lo lắng đến những chi phí phát sinh 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017