Chia sẻ kinh nghiệm du học Nhật Bản tự túc cho người đi lần đầu

 

Du học là cơ hội tốt mở ra cho các bạn học sinh, sinh viên, đặc biệt là du học Nhật Bản. Nhưng đối với những bạn du học tự túc Nhật Bản  lần đầu chắc chắn sẽ không khỏi bỡ ngỡ. Chúng tôi hiểu được những băn khoăn đó, cho nên bài viết chia sẻ kinh nghiệm du học tự túc Nhật Bản cho người đi lần đầu dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn.

 1. Cân nhắc trước khi chọn trung tâm tư vấn

 

Đối với những bạn du học sinh tự túc, lại đi lần đầu chắc hẳn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, chính vì vậy mà rất nhiều bạn đã quyết định chọn một trung tâm tư vấn để hỗ trợ. Điều đó là cần thiết, tuy nhiên các bạn cần phải cân nhắc trước khi lựa chọn trung tâm.

Hãy lựa chọn một trung tâm du học Nhật Bản uy tín, chất lượng, khi đó bạn mới có những lời khuyên bổ ích về thông tin trường học, định hướng còn trường, chỗ ăn ở, học phí, sinh hoạt phí,...

Du học tự túc Nhật Bản

Theo như kinh nghiệm du học Nhật Bản thì những bạn du học sinh sẽ được trải qua 1-2 năm học tiếng Nhật sau đó mới được tuyển vào trường Đại học, Cao Đẳng,... để quá trình tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn.

Trung tâm tư vấn không những hỗ trợ tư vấn cho bạn cách chọn trường mà còn hỗ trợ bạn chuẩn bị những giấy tờ và văn bằng cần thiết để quá trình xin visa thành công.

  1. Hãy chuẩn bị tài chính và có kế hoạch chi tiêu hợp lý

Du học tự túc Nhật Bản có nghĩa là du học sinh phải chịu toàn bộ học phí, sinh hoạt phí, trong khi mức sống ở Nhật tương đối cao cho nên việc lên kế hoạch tài chính cũng gặp nhiều khó khăn.

Du học tự túc Nhật Bản

Ban đầu, khi đi học du sinh hãy mang theo một số tiền để dự trữ cho bản thân và phòng ngừa những trường hợp phát sinh ngoài dự tính. Trước khi đi hãy lập một tài khoản ngân hàng quốc tế liên kết giữa Việt Nam và Nhật để thuận lợi cho việc “tiếp tế” từ phụ huynh. Nên lập tài khoản ở Việt Nam vì khi qua Nhật sẽ có nhiều giấy tờ, thủ tục rắc rối sẽ làm khó bạn.

  1. Hãy nghĩ đến việc làm thêm

Làm thêm được xem là cứu cánh cho các bạn du học sinh để trang trải cuộc sống khó khăn. Mức lương làm thêm ở Nhật nằm ở khoảng 8-15 nghìn Yên, số tiền này có thể giúp bạn trang trải trong thời gian học tập ở đó.

Tuy nhiên du học sinh cũng cần phải cân nhắc giữa học và làm, nếu như cảm thấy làm việc ảnh hưởng đến kết quả học tập thì phải ưu tiên cho việc học. Vì khi kết quả học tập tốt thì cơ hội nhận được học bổng cao, khi đó các bạn sẽ không cần phải quá bận tâm về khó khăn tài chính nữa. Và quan trọng hơn đây cũng chính là cơ hội để du học sinh tìm hiểu về văn hóa, con người nước bạn và tự tích lũy kinh nghiệm cho mình, áp dụng vào công việc sau này.

Trên đây là những kinh nghiệm du học tự túc Nhật Bản cho những ai mới đi lần đầu cần phải biết để chuẩn bị cho một hành trình mới suôn sẻ. Chúc các bạn có một chuyến du học thật nhiều trải nghiệm và kết quả tốt.

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017