Chia sẻ kinh nghiệm du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Nếu bạn đang nuôi ước mơ du học nhưng vẫn còn có nhiều băn khoăn về vấn đề tài chính,vua hoc vua lam tai Nhat Ban chính là con đường dành cho bạn. Tuy nhiên, để có thể hoàn thành kỳ du học thành công với kết quả mong đợi, không phải sinh viên nào cũng biết. Mời bạn tham khảo kinh nghiệm quý giá ngay sau đây.

Kinh nghiệm chọn trường học, và công việc làm thêm

 Dù du học dựa hoàn toàn vào tài chính gia đình hay vừa học vừa làm tại Nhật Bản thì lựa chọn trường học vẫn là một trong những quyết định quan trọng nhất đối với sinh viên. Vì chi phí du học tương đối đắt, không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện trang trải, nên sinh viên cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trong việc lựa chọn, dựa trên các yếu tố học phí, điều kiện học tập, giới thiệu việc làm trong và sau kỳ học, chất lượng giáo dục. Lời khuyên từ các anh chị có kinh nghiệm đã đi du học Nhật Bản rất đáng để bạn lắng nghe và ghi nhận. Đừng quá tin tưởng vào các thông tin đăng tải trên mạng, bạn nên đến trực tiếp các công ty du học để tìm hiểu chi tiết, tránh tình trạng bị lừa bởi một số đối tượng mô giới không rõ ràng, “tiền mất tật mang”. Với sinh viên lựa chọn vừa học vừa làm, bạn nên chú ý đến thời khóa biểu, quỹ thời gian có được trong tuần, vì không phải trường học nào cũng tạo điều kiện làm thêm cho sinh viên.

Thật tuyệt vời nếu sinh viên chọn được một trường Nhật Ngữ, hay Đại học có ban chuyên môn, bản tin giới thiệu việc làm thêm cho sinh viên, thường xuyên được cập nhật, và giúp đỡ sinh viên nhiệt tình  trong nhận và tìm kiếm việc làm thêm. Nếu may mắn không mỉm cười với bạn, bạn cũng đừng nản lòng bởi không quá  khó khăn để bạn có được một công việc làm thêm theo ca, bán thời gian tại các quầy hàng 24h, hoặc các quán ăn. Năng lực Tiếng Nhật tốt sinh viên có thể ứng tuyển vào các công việc phức tạp hơn như thu ngân, bán hàng,... Tuy nhiên, bạn cần phải chắc chắn về độ dài ca làm việc, quỹ thời gian, cũng như sức khỏe của bạn. Đừng bất chấp để kiếm nhiều tiền nhất có thể, mà lơ là học tập, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Hãy nhớ mục đích ban đầu bạn đến đây để học tập chứ không phải lao động.

Vừa học vừa làm tại Nhật Bản

Trước khi đi du học Nhật Bản, chắc chắn bạn đã phải tìm hiểu kỹ lưỡng về các quy định đối với du học sinh, bao gồm cả quy định về việc làm thêm. Sinh viên nước ngoài được làm việc tối đa 28 tiếng/ tuần, vào các tuần lễ được tăng lên 40 tiếng/ tuần. Có thể thời gian này vẫn chưa tận dụng hết quỹ thời gian của bạn, nhưng vẫn đủ để bạn có cho mình khoản thu nhập nhất định, đủ để trang trải hầu hết các chi phí, và khá độc lập về tài chính. Song, vẫn có những sinh viên cố tình vi phạm, làm thêm bất chấp pháp luật và xử phạt nghiêm từ chính phủ, và Cục Nhập cư Nhật Bản, dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến các thế hệ du học sinh kế tiếp từ Việt Nam.

Kinh nghiệm cân bằng công việc và học tập

 Từ trước tới nay, tìm được trạng thái cân bằng giữa công việc và cuộc sống chưa bao giờ là việc dễ dàng. Đa phần sinh viên thường “mắc kẹt” công việc làm thêm căng thẳng và những giờ học yêu cầu tập trung cao độ để đạt hiệu quả cao. Hoạt động tần suất cao, suốt khoảng thời gian dài dễ khiến cơ thể bạn bị stress, và áp lực tinh thần tương đối lớn. Đặc thù của sinh viên có là tuổi trẻ, nhiệt huyết nên các bạn sẵn sàng trải nghiệm, thử thách bản thân. Tuy nhiên bạn cần biết đâu là  giới hạn, và có lợi cho bản thân. Đừng chỉ tập trung vào tiền lương và công việc làm thêm, cái mà bạn cần tích lũy được là ngôn ngữ và kiến thức văn hóa, trải nghiệm nhịp sống còn quan trọng hơn rất nhiều. Bên cạnh thời gian làm thêm, bạn nên dành thời gian ôn luyện kiến thức trên lớp, du lịch khám phá đó đây, đọc sách tích lũy vốn sống, tham gia các hoạt động thiện nguyện, để tuổi trẻ và những năm tháng du học thật sự ý nghĩa. Khi làm việc cường độ cao, bạn nên dành cho mình thời gian nghỉ ngơi hợp lý để phục hồi sức khỏe.

Vừa học vừa làm tại Nhật Bản

Có thể, những kinh nghiệm vừa học vừa làm tại Nhật Bản trên khá nhỏ, nhưng lại tác động lớn đến hành trình du học của sinh viên. Tất cả được đúc kết như những bài học “xương máu” để lại từ các du học sinh đi trước. Năm 2017, chắc chắn con đường du học vừa học vừa làm sẽ còn vấp phải nhiều khó khăn, thử thách hơn nữa. Chúng tôi chúc các bạn mạnh mẽ, bản lĩnh để vững bước trên hành trình của mình.

 

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm uy tín, phí rẻ năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm uy tín, phí rẻ năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017