Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

admin06/09/2018 12:22:22Line photoCộng đồng Line

Có nhiều du học sinh khi mới sang Nhật Bản chưa quen với thời tiết khí hậu nên rất dễ bị bệnh. Bởi Nhật Bản có các mùa rõ rệt, mùa đông lạnh tới âm độ C thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều du học sinh không quen. Vậy khi ốm đau các du học sinh phải làm gì và khám chữa bệnh tại đâu? Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu nhé!
Các bệnh thường gặp
Đói với các bệnh thường gặp do thời tiết thay đổi như cảm lạnh, sổ mũi, nhức đầu thì bạn chỉ cần đến phòng y tế của trường để khám. Ở đây các bác sĩ sẽ khám và lấy thuốc cho bạn. Thông thường bạn chỉ cần trả tiền thuốc khi khám bệnh tại phòng y tế của trường thôi hoặc tiền khám bệnh phải trả cũng rất ít. Tiền thuốc không quá đắt đâu bởi vậy đừng lo lắng quá.


Trong trường hợp bạn không thể khám bệnh tại phòng khám của trường bạn phải đi khám tại các phòng khám tư nhân hoặc tại các bệnh viện. Nếu trong trường hợp này bạn cần mang theo thẻ bảo hiểm y tế để được giảm tới 70% tiền viện phí nhé!
Các bệnh nặng
Với nhiều bệnh nặng thì phòng khám tại trường học không thể đáp ứng đủ điều kiện cơ sở vật chất khám chữa bệnh cho bạn được. Bạn cần đến các phòng khám bệnh viện ngoài để khám. Các bạn nên tìm hiểu các phòng khám xung quanh khu vực mình đang sinh sống. Bạn nên chọn lựa phòng khám có điều kiên cơ sở vật chất tốt và bác sĩ có kinh nghiệm. Nếu bệnh nặng cần phẫu thuật thì tốt nhất bạn nên đi bệnh viện lớn để điều trị.
Các phòng khám tư bên Nhật cũng giống ở Việt Nam chỉ có một số phòng khám đủ điều kiện để chữa hầu hết các bệnh. Bạn nên cầm theo bảo hiểm y tế để giảm 70% tiền chữa bệnh. Ngoài ra mua thuốc bạn có thể mua luôn tại phòng khám học bạn có thể mua bên ngoài.
Các bệnh viện tại Nhật Bản thường sẽ đông hơn so với tại phòng khám. Bạn cần đến sớm để xếp hàng khám chữa bệnh. Nếu bạn đã khám tại phòng khám và được giới thiệu lên bệnh viện bạn sẽ không mất tiền thủ tục khám ban đầu. Nếu bạn khám lần đầu tại bệnh viện bạn sẽ mất thêm khoản phí thủ tục từ 2000 – 3.000 yên. Tại bệnh viện các điều kiện trang thiết bị và bác sĩ đều rất tốt tuy nhiên chi phí sẽ tốn kém hơn. Tuy rằng tại các bệnh viện bạn cũng sẽ vẫn được giảm 70% tiền viện phí nếu có thẻ bảo hiểm nhưng chi phí vẫn rất đắt. Lời khuyên dành cho các bạn đi du học Nhật Bản nếu bệnh không quá nặng bạn có thể khám tại phòng khám để tiết kiệm chi phí.
Trên đây là một vài thông tin về việc chữa bệnh khi đi du học Nhật Bản. Hy vọng nó sẽ giúp ích phần nào cho chuyến du học của bạn. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017