Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

admin06/09/2018 12:22:22Line photoCộng đồng Line

Có nhiều du học sinh khi mới sang Nhật Bản chưa quen với thời tiết khí hậu nên rất dễ bị bệnh. Bởi Nhật Bản có các mùa rõ rệt, mùa đông lạnh tới âm độ C thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều du học sinh không quen. Vậy khi ốm đau các du học sinh phải làm gì và khám chữa bệnh tại đâu? Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu nhé!
Các bệnh thường gặp
Đói với các bệnh thường gặp do thời tiết thay đổi như cảm lạnh, sổ mũi, nhức đầu thì bạn chỉ cần đến phòng y tế của trường để khám. Ở đây các bác sĩ sẽ khám và lấy thuốc cho bạn. Thông thường bạn chỉ cần trả tiền thuốc khi khám bệnh tại phòng y tế của trường thôi hoặc tiền khám bệnh phải trả cũng rất ít. Tiền thuốc không quá đắt đâu bởi vậy đừng lo lắng quá.


Trong trường hợp bạn không thể khám bệnh tại phòng khám của trường bạn phải đi khám tại các phòng khám tư nhân hoặc tại các bệnh viện. Nếu trong trường hợp này bạn cần mang theo thẻ bảo hiểm y tế để được giảm tới 70% tiền viện phí nhé!
Các bệnh nặng
Với nhiều bệnh nặng thì phòng khám tại trường học không thể đáp ứng đủ điều kiện cơ sở vật chất khám chữa bệnh cho bạn được. Bạn cần đến các phòng khám bệnh viện ngoài để khám. Các bạn nên tìm hiểu các phòng khám xung quanh khu vực mình đang sinh sống. Bạn nên chọn lựa phòng khám có điều kiên cơ sở vật chất tốt và bác sĩ có kinh nghiệm. Nếu bệnh nặng cần phẫu thuật thì tốt nhất bạn nên đi bệnh viện lớn để điều trị.
Các phòng khám tư bên Nhật cũng giống ở Việt Nam chỉ có một số phòng khám đủ điều kiện để chữa hầu hết các bệnh. Bạn nên cầm theo bảo hiểm y tế để giảm 70% tiền chữa bệnh. Ngoài ra mua thuốc bạn có thể mua luôn tại phòng khám học bạn có thể mua bên ngoài.
Các bệnh viện tại Nhật Bản thường sẽ đông hơn so với tại phòng khám. Bạn cần đến sớm để xếp hàng khám chữa bệnh. Nếu bạn đã khám tại phòng khám và được giới thiệu lên bệnh viện bạn sẽ không mất tiền thủ tục khám ban đầu. Nếu bạn khám lần đầu tại bệnh viện bạn sẽ mất thêm khoản phí thủ tục từ 2000 – 3.000 yên. Tại bệnh viện các điều kiện trang thiết bị và bác sĩ đều rất tốt tuy nhiên chi phí sẽ tốn kém hơn. Tuy rằng tại các bệnh viện bạn cũng sẽ vẫn được giảm 70% tiền viện phí nếu có thẻ bảo hiểm nhưng chi phí vẫn rất đắt. Lời khuyên dành cho các bạn đi du học Nhật Bản nếu bệnh không quá nặng bạn có thể khám tại phòng khám để tiết kiệm chi phí.
Trên đây là một vài thông tin về việc chữa bệnh khi đi du học Nhật Bản. Hy vọng nó sẽ giúp ích phần nào cho chuyến du học của bạn. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Tại sao bạn lại chọn Du học Nhật Bản

Tại sao bạn lại chọn Du học Nhật Bản

Tại sao bạn lại chọn du học Nhật Bản? Hiện nay, câu hỏi ''tại sao bạn lại chọn du học Nhật Bản?'' là chủ đề được giới trẻ Việt Nam thường xuyên tìm kiếm qua các phương tiện truyền thông. Vậy điều gì khiến du học Nhật Bản trở thành…

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

2020年03月19日 ‐ 卒業式  - XIN CHÚC MỪNG CÁC BẠN SINH VIÊN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - HỌC VIỆN NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO

LỄ TỐT NGHIỆP DÀNH CHO CÁC BẠN KHÓA TIẾNG NHẬT - VIỆN NGHIÊN CỨU NHẬT NGỮ TOKYO - NIÊN ĐỘ 2019   CHÚC MỪNG CÁC BẠN ĐÃ TỐT NGHIỆP KHÓA TIẾNG NHẬT, CHÚC CÁC BẠN SẼ THÀNH CÔNG VÀ MAY MẮN TRÊN CON ĐƯỜNG SẮP TỚI!!!!!!!!!!! 2020年03月18日

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

Xin chúc mừng các bạn đã có COE(tư cách lưu trú tại Nhật) học kỳ tháng 4/2020

LINE DU HỌC xin chúc mừng các bạn HS đã có COE (tư cách lưu trú tại Nhật) kỳ học tháng 4/2020. Với  trình độ chuyên môn cao và mối quan hệ hợp tác với các trường bên Nhật Bản nên trong kỳ tháng 4/2020 cũng như nhiều năm qua…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017