Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

admin06/09/2018 12:22:22Line photoCộng đồng Line

Có nhiều du học sinh khi mới sang Nhật Bản chưa quen với thời tiết khí hậu nên rất dễ bị bệnh. Bởi Nhật Bản có các mùa rõ rệt, mùa đông lạnh tới âm độ C thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều du học sinh không quen. Vậy khi ốm đau các du học sinh phải làm gì và khám chữa bệnh tại đâu? Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu nhé!
Các bệnh thường gặp
Đói với các bệnh thường gặp do thời tiết thay đổi như cảm lạnh, sổ mũi, nhức đầu thì bạn chỉ cần đến phòng y tế của trường để khám. Ở đây các bác sĩ sẽ khám và lấy thuốc cho bạn. Thông thường bạn chỉ cần trả tiền thuốc khi khám bệnh tại phòng y tế của trường thôi hoặc tiền khám bệnh phải trả cũng rất ít. Tiền thuốc không quá đắt đâu bởi vậy đừng lo lắng quá.


Trong trường hợp bạn không thể khám bệnh tại phòng khám của trường bạn phải đi khám tại các phòng khám tư nhân hoặc tại các bệnh viện. Nếu trong trường hợp này bạn cần mang theo thẻ bảo hiểm y tế để được giảm tới 70% tiền viện phí nhé!
Các bệnh nặng
Với nhiều bệnh nặng thì phòng khám tại trường học không thể đáp ứng đủ điều kiện cơ sở vật chất khám chữa bệnh cho bạn được. Bạn cần đến các phòng khám bệnh viện ngoài để khám. Các bạn nên tìm hiểu các phòng khám xung quanh khu vực mình đang sinh sống. Bạn nên chọn lựa phòng khám có điều kiên cơ sở vật chất tốt và bác sĩ có kinh nghiệm. Nếu bệnh nặng cần phẫu thuật thì tốt nhất bạn nên đi bệnh viện lớn để điều trị.
Các phòng khám tư bên Nhật cũng giống ở Việt Nam chỉ có một số phòng khám đủ điều kiện để chữa hầu hết các bệnh. Bạn nên cầm theo bảo hiểm y tế để giảm 70% tiền chữa bệnh. Ngoài ra mua thuốc bạn có thể mua luôn tại phòng khám học bạn có thể mua bên ngoài.
Các bệnh viện tại Nhật Bản thường sẽ đông hơn so với tại phòng khám. Bạn cần đến sớm để xếp hàng khám chữa bệnh. Nếu bạn đã khám tại phòng khám và được giới thiệu lên bệnh viện bạn sẽ không mất tiền thủ tục khám ban đầu. Nếu bạn khám lần đầu tại bệnh viện bạn sẽ mất thêm khoản phí thủ tục từ 2000 – 3.000 yên. Tại bệnh viện các điều kiện trang thiết bị và bác sĩ đều rất tốt tuy nhiên chi phí sẽ tốn kém hơn. Tuy rằng tại các bệnh viện bạn cũng sẽ vẫn được giảm 70% tiền viện phí nếu có thẻ bảo hiểm nhưng chi phí vẫn rất đắt. Lời khuyên dành cho các bạn đi du học Nhật Bản nếu bệnh không quá nặng bạn có thể khám tại phòng khám để tiết kiệm chi phí.
Trên đây là một vài thông tin về việc chữa bệnh khi đi du học Nhật Bản. Hy vọng nó sẽ giúp ích phần nào cho chuyến du học của bạn. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

Thân gửi những học sinh đang theo học tại trường cũng như học sinh có nguyện vọng đăng ký nhập học vào trường học kỳ này và các học kỳ sắp tới. Trường Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo - một trong những trường có tỷ lệ đậu visa cao…

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới? Bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa nắm rõ được các quy định về đất nước này. Hôm nay Line sẽ đưa ra cho các bạn một vài thông tin về những đồ cấm mang theo…

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

Lịch phỏng vấn viện Nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo kỳ tháng 4/2020

LINE– Văn phòng đại diện viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo tại Việt Nam thông báo lịch phỏng vấn của trường kỳ tháng 4/2020 tại khu vực Hà Nội. Một cơ hội rất lớn dành cho các bạn học sinh. Ngày 08 – 09/08/2019 Thời gian: từ 9:00 ~ 16:00…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017