Chương trình hoạt động ngoại khóa du học sinh tại Nhật Bản

Di du hoc Nhat Ban có nhiều cám dỗ với sinh viên Việt Nam, thứ nhất bởi vì Nhật Bản được ca ngợi như một bức tranh sống cực đẹp, Nhật Bản có hoa anh đào, có tuyết rơi, lại có thể kiến tiền với mức lương cao trong khi đó nền giáo dục Nhật Bản rất phát triển,.... nói chung là một nơi tuyệt vời để sinh viên lựa chọn đến du học.

 Ở mỗi trường đại học, sẽ có rất nhiều câu lạc bộ - nơi mà mọi người chia sẻ niềm đam mê và sở thích giống nhau. Có thể là âm nhạc, thể thao, vẽ tranh ... hoặc thậm chí là máy bay mô hình. Các câu lạc bộ sẽ hoạt động độc lập, không thuộc sự kiểm soát của một bộ phận hay lớp học, mỗi câu lạc bộ có thể có các thành viên từ năm 1 cho đến năm 4.

 Hoạt động ngoại khóa du học sinh Nhật Bản

Mỗi năm, các trường đại học sẽ tổ chức một lễ hội ba ngày, không phải là ban đêm. Sẽ có các nhà hàng do sinh viên điều hành, sẽ có các buổi biểu diễn âm nhạc được tổ chức bởi câu lạc bộ âm nhạc, sẽ được giới thiệu mô hình máy bay mô hình câu lạc bộ. Sinh viên nước ngoài thường đăng ký thực phẩm của mình với mục đích giới thiệu đất nước cho bạn bè Nhật Bản của họ.

 Với những điểm tích cực nêu trên, nhiều người có thể nghĩ rằng đây thực sự là một môi trường giáo dục lý tưởng và nên được xem như là một mô hình học tập. Tuy nhiên, thực tế là giáo dục đại học của Nhật Bản không phải là không có những thiếu sót của nó.

 Trước và trong tuần kiểm tra, thư viện sẽ đóng cửa và các lớp học cấp tốc sẽ được triển khai. Sinh viên Nhật sau khi tốt nghiệp thường không thể sử dụng ngay lập tức, các công ty thường phải dành thời gian ngắn để đào tạo lại từ đầu, một phần bởi vì hậu quả của việc học tập không nghiêm túc chút nào. Đại học, và một phần do kiến ​​thức học tại trường đại học không thực tế.

 Du học Nhật Bản hoạt động ngoại khóa

Tại các trường đại học Nhật Bản, các câu lạc bộ sẽ rất năng động nhưng sẽ không làm việc trong lớp. Các lớp học sẽ không có chủ tịch lớp, không có thủ quỹ ... bởi vì sẽ không có hoạt động trong lớp học. Không có giải trong toàn trường, sẽ không có lễ hội nghệ thuật toàn trường và sẽ không có sự trao đổi giữa các lớp và các khoa. Nếu bạn muốn tham gia vào một hoạt động tập thể hoặc ngoại khóa, chỉ có một cách là tham gia một câu lạc bộ. Đây cũng là điểm tôi không thích ở các trường đại học Nhật Bản.

 

Với sự tiếp cận dễ dàng với số lượng lớn kiến ​​thức qua internet, báo chí, truyền thông ... như ngày nay, một môi trường giáo dục hoàn hảo là môi trường tạo ra bởi chính người học chứ không hẳn là do trường lớp. Khi đi du học tại Nhật Bản, đầu tiên hãy quan tâm tới việc học hơn và tìm kiếm ngay một câu lạc bộ. Nên xoay sở việc học của mình sao cho ổn định nhất rồi mới đến đăng ký các câu lạc bộ để giao lưu làm quen và kết bạn mới. Điều này giúp bạn trở nên hoàn hảo và thân thiện. Đừng bao giờ hỏi tôi rằng, du học Nhật Bản có khó không? Bởi vì lý do nằm ở chính các bạn.
Chúc các bạn của Line có một môi trường học tập vui chơi và làm việc thật tốt nhé!

Bài viết liên quan

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Tuyển sinh du học Nhật vừa học vừa làm uy tín, phí rẻBản năm 2023

Đến hẹn lại lên, Du học LINE xin gửi đến các bạn học sinh thông tin chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm học ký tháng 1 và tháng 4 năm 2023 như sau: I. Đối tượng tuyển sinh Nam / Nữ tuổi từ 18…

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

Học bổng báo - Du học Nhật Bản uy tín

1. Học sinh có bổng báo chí là như thế nào? Học sinh vừa nhận được tài trợ về cơ sở lưu trú và học phí vừa được nhận giao báo từ Văn phòng bán báo; trong khi đó vừa được đào tạo tiếng Nhật vừa nhận được lương hàng…

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

[HOT] Tuyển sinh du học Nhật Bản khóa đào tạo chuyên ngành, hỗ trợ DHS đổi sang visa Tokutegino (visa kỹ năng đặc định)

Gần đây có rất nhiều bạn học sinh liên lạc với LINE thắc mắc về việc có trường Nhật ngữ nào có thể học song song tiếng Nhật với học từ chuyên ngành để du học sinh có thể thi chuyển đổi sang visa tokutegino (visa kỹ năng đặc định)…

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021

Tuyển sinh du học Nhật Bản học kỳ tháng 1 và tháng 4 năm 2021 - Du học Nhật Bản LINE Tình hình dịch bệnh Corona ở Nhật Bản vẫn đang diễn biến khá phức tạp, nhưng hiện tại cũng có thông tin Chính phủ Nhật Bản sẽ sớm mở…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017