Chương trình hoạt động ngoại khóa du học sinh tại Nhật Bản

Di du hoc Nhat Ban có nhiều cám dỗ với sinh viên Việt Nam, thứ nhất bởi vì Nhật Bản được ca ngợi như một bức tranh sống cực đẹp, Nhật Bản có hoa anh đào, có tuyết rơi, lại có thể kiến tiền với mức lương cao trong khi đó nền giáo dục Nhật Bản rất phát triển,.... nói chung là một nơi tuyệt vời để sinh viên lựa chọn đến du học.

 Ở mỗi trường đại học, sẽ có rất nhiều câu lạc bộ - nơi mà mọi người chia sẻ niềm đam mê và sở thích giống nhau. Có thể là âm nhạc, thể thao, vẽ tranh ... hoặc thậm chí là máy bay mô hình. Các câu lạc bộ sẽ hoạt động độc lập, không thuộc sự kiểm soát của một bộ phận hay lớp học, mỗi câu lạc bộ có thể có các thành viên từ năm 1 cho đến năm 4.

 Hoạt động ngoại khóa du học sinh Nhật Bản

Mỗi năm, các trường đại học sẽ tổ chức một lễ hội ba ngày, không phải là ban đêm. Sẽ có các nhà hàng do sinh viên điều hành, sẽ có các buổi biểu diễn âm nhạc được tổ chức bởi câu lạc bộ âm nhạc, sẽ được giới thiệu mô hình máy bay mô hình câu lạc bộ. Sinh viên nước ngoài thường đăng ký thực phẩm của mình với mục đích giới thiệu đất nước cho bạn bè Nhật Bản của họ.

 Với những điểm tích cực nêu trên, nhiều người có thể nghĩ rằng đây thực sự là một môi trường giáo dục lý tưởng và nên được xem như là một mô hình học tập. Tuy nhiên, thực tế là giáo dục đại học của Nhật Bản không phải là không có những thiếu sót của nó.

 Trước và trong tuần kiểm tra, thư viện sẽ đóng cửa và các lớp học cấp tốc sẽ được triển khai. Sinh viên Nhật sau khi tốt nghiệp thường không thể sử dụng ngay lập tức, các công ty thường phải dành thời gian ngắn để đào tạo lại từ đầu, một phần bởi vì hậu quả của việc học tập không nghiêm túc chút nào. Đại học, và một phần do kiến ​​thức học tại trường đại học không thực tế.

 Du học Nhật Bản hoạt động ngoại khóa

Tại các trường đại học Nhật Bản, các câu lạc bộ sẽ rất năng động nhưng sẽ không làm việc trong lớp. Các lớp học sẽ không có chủ tịch lớp, không có thủ quỹ ... bởi vì sẽ không có hoạt động trong lớp học. Không có giải trong toàn trường, sẽ không có lễ hội nghệ thuật toàn trường và sẽ không có sự trao đổi giữa các lớp và các khoa. Nếu bạn muốn tham gia vào một hoạt động tập thể hoặc ngoại khóa, chỉ có một cách là tham gia một câu lạc bộ. Đây cũng là điểm tôi không thích ở các trường đại học Nhật Bản.

 

Với sự tiếp cận dễ dàng với số lượng lớn kiến ​​thức qua internet, báo chí, truyền thông ... như ngày nay, một môi trường giáo dục hoàn hảo là môi trường tạo ra bởi chính người học chứ không hẳn là do trường lớp. Khi đi du học tại Nhật Bản, đầu tiên hãy quan tâm tới việc học hơn và tìm kiếm ngay một câu lạc bộ. Nên xoay sở việc học của mình sao cho ổn định nhất rồi mới đến đăng ký các câu lạc bộ để giao lưu làm quen và kết bạn mới. Điều này giúp bạn trở nên hoàn hảo và thân thiện. Đừng bao giờ hỏi tôi rằng, du học Nhật Bản có khó không? Bởi vì lý do nằm ở chính các bạn.
Chúc các bạn của Line có một môi trường học tập vui chơi và làm việc thật tốt nhé!

Bài viết liên quan

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Khai giảng khóa học tiếng Nhật tháng 02/2020

Từ ngày 03/02/2020, LINE DU HỌC tiếp tục mở các lớp tiếng NHẬT từ sơ cấp 1-2 đến luyện giao tiếp, phỏng vấn.Lợi ích khi tham gia học tiếng NHẬT tại Du học LINE   - Được luyện giao tiếp  mỗi buổi với thầy cô có trình độ tiếng Nhật N1,…

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

THÔNG BÁO CHUYỂN ĐỊA ĐIỂM TRƯỜNG HỌC

Thân gửi những học sinh đang theo học tại trường cũng như học sinh có nguyện vọng đăng ký nhập học vào trường học kỳ này và các học kỳ sắp tới. Trường Viện nghiên cứu Nhật ngữ Tokyo - một trong những trường có tỷ lệ đậu visa cao…

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Những đồ cấm mang theo khi sang du học Nhật Bản

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới? Bạn chưa tìm hiểu hoặc chưa nắm rõ được các quy định về đất nước này. Hôm nay Line sẽ đưa ra cho các bạn một vài thông tin về những đồ cấm mang theo…

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Chữa bệnh khi đi du học tại Nhật Bản như thế nào?

Có nhiều du học sinh khi mới sang Nhật Bản chưa quen với thời tiết khí hậu nên rất dễ bị bệnh. Bởi Nhật Bản có các mùa rõ rệt, mùa đông lạnh tới âm độ C thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều du học sinh không quen. Vậy khi…

Bình luận như một người khách

Hoặc đăng nhập

    Du học Nhật Bản uy tín - Trang thông tin về du học Nhật Bản 2017